10 xu hướng thiết kế logo nổi bật cho năm 2021
Bài viết mới nhất

10 xu hướng thiết kế logo nổi bật cho năm 2021

Sau đây là 10 xu hướng thiết kế logo nổi bật cho năm 2021 mang lại sức sống mới cho việc xây dựng và phát triển thương hiệu của bạn. Hãy cùng chúng tôi xem những xu hướng đó là gì nhé.

Từ các ý kiến công đồng cũng như các công ty thiết kế logo chuyên nghiệp từ khắp nơi trên thế giới và những dự đoán của họ sẽ thay đổi vào năm 2021 chho phù hợp với sự phát triển của khoa học công nghệ cùng với nhu cầu của khách hàng. Mặc dù xu hướng của năm ngoái tập trung vào việc tái tạo thông qua các công nghệ mới, nhưng chủ đề chung trong xu hướng logo của năm 2021 cũng có sự thay đổi.

Xu hướng thiết kế logo kính màu

Thiết kế logo theo kiểu kính màu trong thời kỳ phục hưng cũng là một trong những xu thế đầu tiên được đề cập trong bài viết này mặc dù thiết kế logo công ty là việc làm của người hiện đại, nhưng vẻ đẹp của những ô cửa sổ thời kỳ phục hưng đã mang đến cảm hứng cho các công ty thiết kế logo đó là cách bạn chia nhỏ các mảng màu trong logo tạo sự đồng nhất làm cho các khái niệm thông thường trở thành một nét trừu tượng. Nó làm cho kiểu dáng logo của bạn thêm chiều sâu trong thiết kế. Kiểu kính màu cũng gắn liền với sự tôn nghiêm do có nguồn gốc từ nhà thờ thời Trung cổ. Có lẽ không phải ngẫu nhiên mà xu hướng logo này thường được sử dụng cùng với những khung cảnh tuyệt đẹp của thiên nhiên. Thiết kế logo kính màu của năm 2021.

Xu hướng thiết kế logo 2021

Xu hướng thiết kế logo - Bản vẽ phối cảnh

Như nhà thiết kế logo mang tính biểu tượng Lindon Leader đã từng nói, thiết kế logo đẹp và hiệu quả được sinh ra từ sự đơn giản và rõ ràng. Hai đặc tính này là những gì cho phép các thiết kế logo truyền đạt tốt nhất đến người xem những ý tưởng và bản sắc thương hiệu của bạn muốn truyền tải trong đó, đồng thời giúp người xem có sự ấn tượng và ghi nhớ nhanh chóng và lâu hơn khi nhìn chúng. Đó là lý do tại sao rất nhiều xu hướng logo trước đây tập trung vào chủ nghĩa tối giản và thiết kế phẳng.

Xu hướng thiết kế logo bản vẽ phối cảnh

xu hướng thiết kế logo năm 2021 cũng không thể bỏ qua cách tiếp cận này và các công ty thiết kế logo chuyên nghiệp đang tìm cách khôi phục lại một số điều kỳ diệu đã bị mất trong quá trình đơn giản hóa. Một xu hướng thiết kế logo phổ biến là kết hợp các góc phối cảnh tinh tế. Sử dụng các kỹ thuật vẽ cơ bản như phối cảnh tuyến tính, độ cong hoặc thu nhỏ, bằng cách này các nhà thiết kế có thể tạo ra ảo giác về chiều sâu mà không làm phức tạp thiết kế.

Hiệu quả là các logo tạo cảm giác mạnh mẽ - thương hiệu có chiều sâu như đang nhảy ra khỏi trang theo đúng nghĩa đen - trong khi các kỹ thuật thiết kế bán phẳng đã phục vụ các nhà thiết kế rất tốt cho đến bây giờ vẫn còn nguyên vẹn.

Hình học đơn giản

Hình dạng trong thiết kế logo từ lâu cũng mang nhiều ý nghĩa riêng và mỗi ngành nghề kinh doanh hay tùy vào ý tưởng cũng như thông điệp bạn muốn gửi gắm vào khách hàng mà chúng ta có thể chọn cho mình một hình dạng cơ bản để thiết kế logo thương hiệu cho mình.

Xu hướng thiết kế logo năm 2021 đang tận dụng ý nghĩa sức mạnh này để thiết kế logo từ các đường nét và hình dạng đơn giản. Sự tuân thủ nghiêm ngặt đối với chủ nghĩa tối giản về hình dạng mang lại cho những logo này một ý nghĩa và sự nghiêm túc, dễ dàng trong các hoạt động truyền thông xây dựng thương hiệu công ty một cách bền vững, nhất là khi bạn phải sử dụng logo ở những nơi nhiều màu sắc, hoặc hình ảnh gây nhiễu khác.

Xu hướng thiết kế logo hinh học đơn giản

Một tính năng bổ sung của cách tiếp cận này là việc phân lớp đơn giản có thể tạo ra ảo giác về cấu trúc và chiều sâu, một điểm nhấn cho xu hướng vẽ phối cảnh mà chúng tôi đã lưu ý trước đó. Thông qua ngôn ngữ hình dạng thuần túy, các nhà thiết kế có thể tạo ra các logo dễ phân tích cú pháp, dễ nhớ và tươi sáng với màu sắc cùng một lúc.

Thiết kế logo sử dụng chữ cái

Thiết kế logo sử dụng chữ cái đầu hoặc sử dụng cả tên thương hiệu cũng không còn xa lạ với chúng ta và đó cũng vẫn là một trong những xu hướng thiết kế logo trong năm 2021. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng cả tên thương hiệu và chỉ cần cách điệu một trong những chữ cái trong thương hiệu đó để làm nổi bật ý tưởng của mình. Ví dụ như trong bản thiết kế logo công ty casavi dưới đây, ý tưởng nhấn mạnh con người, lấy khách hàng làm trung tâm mong muốn những sản phẩm mà công ty cung cấp làm cho khách hàng cảm thấy hài lòng, mạnh khỏe nên chữ V trong thương hiệu Casavi đã được cách điệu thành hình người đang rất hứng khởi.

thiết kế logo cong ty casavi

Xu hướng thiết kế sử dụng chân dung của chủ doanh nghiệp

Chúng ta cũng đã quen thuộc với logo ông già KFC là một hình cách điệu từ chân dung. Nó cũng mang đến sự thân thiện với người dùng. Đó là lý do tại sao mà ngày càng nhiều doanh nghiệp muốn sử dụng xu hướng thiết kế logo này trong việc thiết kế logo thương hiệu cho mình. Logo này tuy mang đến sự thân thiện cho khách hàng nhanh chóng nhưng chúng cũng có hạn chế riêng vì thường có liên hệ mật thiết với thương hiệu cá nhân của người đó. Nếu người đó bị scadal thì logo thương hiệu này cũng ảnh hưởng mạnh hơn các kiểu thiết kế logo khác cho nên chúng ta cũng cần thận trong khi sử dụng xu hướng thiết kế .

xu huong thiet ke logo hinh nguoi

Vì lý do này, nhiều nhà thiết kế logo hơn vào năm 2021 đang chuyển sang vẽ chân dung phản ánh các chủng tộc, văn hóa, giới tính, nhóm tuổi đa dạng, v.v. Ngược lại với sự thể hiện đồng nhất thường làm quá tải các phương tiện truyền thông, cách tiếp cận này tạo ra ấn tượng chân thực và thực tế, giúp mọi người kết nối với thương hiệu ngay lập tức. Những logo này có thể bao gồm từ chân dung nhân vật phẳng, đơn giản đến kỹ thuật minh họa chi tiết làm nổi bật các khuyết điểm và nếp nhăn.

Điểm mấu chốt là các nhà thiết kế đã chán ngấy những hình ảnh không hợp mắt. Vào cuối ngày, cho dù logo đang kể một câu chuyện về những người đứng sau thương hiệu hay những người mà thương hiệu phục vụ, thì con người chính là điểm mấu chốt.

Xu hướng thiết kế logo đối xứng sơ khai

Cân bằng là một trong những nguyên tắc thiết yếu của thiết kế logo cũng như các ấn phẩm đồ họa khác, trong cái xu hướng đối xứng sơ khai ở bài này chúng tôi đang nhấn mạnh đến sự đối xứng cân đối, nó sẽ cân bằng mọi chi tiết khi chúng ta dùng một đường thẳng chia đôi logo ra.

Với kiểu thiết kế logo này hình dạng của logo đối xứng tuyệt đối mang đến cho chúng một sức mạnh, sự kiên định. Chúng khiến chúng ta liên tưởng đến những tòa nhà - dù cao và phức tạp - được thiết kế để giữ vững lập trường của chúng, và chúng đạt được điều này nhờ sự cân bằng đối xứng hoàn hảo.

Sự đối xứng nguyên sơ này cho phép các biểu trưng chứa nghệ thuật đường nét cảm thấy vừa phức tạp đến khó tin vừa có thứ tự hoàn hảo. Nhưng mặc dù sự đối xứng phổ biến trong các thiết kế hình học, chúng ta cũng đang thấy xu hướng này tìm thấy một ngôi nhà trong các logo vẽ tay. Cho dù đó là sự hoàn hảo hay sức mạnh mà các nhà thiết kế đang theo đuổi, có một điều chắc chắn: kiến trúc logo của năm 2021 được xây dựng để đứng vững trước thử thách của thời gian.

Nhân vật Kooky

Trong khi các nhà thiết kế logo đang dẫn đầu phụ trách đại diện cho người thật, nhiều người khác vào năm 2021 đang đối chiếu điều này bằng cách thu hút các bức tranh biếm họa và sự hài hước phóng đại. Chúng ta đang thấy sự gia tăng của các biểu trưng chủ yếu được minh họa thể hiện các khái niệm dí dỏm, nếu kỳ quặc, từ một bác sĩ đóng vai chuột cho đến một chiếc bánh rán rực rỡ.

xu huong thiet ke logo kooky

Các doanh nghiệp kinh doanh về sự thoải mái hoặc giải trí đang tìm cách làm cho khán giả của họ cảm thấy thoải mái và các nhà thiết kế đang phản hồi bằng những biểu trưng có sức hút. Cuối cùng, những thiết kế kỳ lạ này khiến khách hàng cảm thấy như họ đã tìm thấy một người bạn thay vì một thương hiệu.

Chủ nghĩa tượng trưng hiện đại

Biểu trưng luôn có nguồn gốc từ những biểu tượng xưa cũ — từ Phượng hoàng bay lên đến nữ thần bất tử cho đến con mắt vạn vật. Và giống như chữ tượng hình và chữ tượng hình cổ đại, mục đích của logo là để giao tiếp thông qua các hình tượng đơn giản.

Xu hướng thiết kế logo hien dai

Thông thường, các logo tìm cách tạo ra ngôn ngữ biểu tượng độc đáo của riêng chúng, nhưng vào năm 2021, các nhà thiết kế đang chuyển đổi sức mạnh của các biểu tượng cổ. Hiệu quả là liên kết các đức tính cổ điển thường được hiểu với tầm nhìn của một thương hiệu phấn đấu. Bắt đầu một công việc kinh doanh mới là một bước nhảy vọt của niềm tin, và những logo biểu tượng này mang lời hứa về một sự mặc khải.

Chuyển động tĩnh

Trong những năm qua, chúng ta đã thấy xu hướng biểu trưng hoạt hình ngày càng phổ biến. Trong khi công nghệ đã cung cấp phương tiện cho những kỳ công hình ảnh ấn tượng này, các nhà thiết kế logo của năm 2021 đang thử thách bản thân để tạo ra chuyển động trong các biểu trưng bất động.

Xu hướng thiết kế logo chuyen dong tinh

Điều này có nghĩa là sự gia tăng các bộ theo dõi chuyển động, hình dạng chất lỏng, các hạt bắn tung toé và các đường hành động. Đối với các doanh nghiệp muốn đổi mới — chẳng hạn như các thương hiệu công nghệ — thì đây là một trong những xu hướng logo chắc chắn sẽ gây được chú ý. Nó nhắc nhở khách hàng rằng một thương hiệu không chỉ là một sản phẩm hay một dịch vụ: nó là một sinh vật sống.

Phối màu tương tự

Với xu hướng thiết kế logo hàng năm, chúng ta thường mong đợi tìm thấy những kỹ thuật chói lọi, mang tính cách mạng và phá cách. Mặt khác, các cách phối màu tương tự là những gì sinh viên thiết kế học về lý thuyết màu năm nhất. Về cơ bản, điều này có nghĩa là ghép nối các màu liền kề với nhau trên bánh xe màu và kết quả là một cách tiếp cận khoa học để tạo ra sự hài hòa (thay cho sự tương phản của các màu đối lập).

Xu hướng thiết kế logo phoi mau tuong tu

Mặc dù các cách phối màu tương tự không nhất thiết phải mới, nhưng sự phổ biến ngày càng tăng của chúng trong thiết kế logo có thể cho thấy sự loại bỏ sự tương phản. Màu sắc là một trong những công cụ quan trọng nhất mà các nhà thiết kế có để ảnh hưởng đến cảm xúc của người xem và nếu bạn hỏi chúng tôi, một chút hài hòa là điều mà tất cả chúng ta nên mong đợi vào năm 2021.

Năm 2021 sẽ là một năm thú vị cho các xu hướng logo!

Xu hướng thiết kế logo năm 2021 là cơ hội để tái tạo thương hiệu cho thập kỷ trẻ này. Và với các xu hướng tập trung vào việc làm sống lại chủ nghĩa tối giản và các bố cục cổ điển, từ kỹ thuật phối cảnh đến hình dạng đơn giản đến đối xứng, các biểu trưng của tương lai của chúng ta dường như đang phấn đấu cho một loại hình tinh khiết. Sự nhiệt tình này có bền chặt hay không có thể phụ thuộc vào phần còn lại của thế giới nhiều như những nhà thiết kế logo này.

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ SÁNG TẠO Á ĐÔNG
Chuyên: thiết kế profile (hồ sơ năng lực) công ty – thiết kế logo, thiết kế lịch tết…
VPĐD: Tầng M, An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
Hotline: 0902 615 289 - Tel: 08.9885 4351 - Fax: 08. 6291 4745 - MST: 0313911755
Website: www.profiledep.com - Email: profiledep@gmail.com

 

Tin tức khác

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ SÁNG TẠO Á ĐÔNG

VPĐD: Tầng M, Tòa nhà An Phú Plaza, 117 - 119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3, TP.HCM
Hotline: 0902 615 289 - Tel: 08. 9885 4351 - Fax: 08. 6291 4745 - MST: 0313911755
Website: www.profiledep.com - Email: profiledep@gmail.com - Skype: profile.dep
T
K: 19999666 Ngân Hàng TM Á Châu (ACB) PGD Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3, TP.HCM

 

Kết nối cùng chúng tôi