10 mẹo thiết kế logo để tăng cường sự hiện diện thương hiệu của bạn
Bài viết mới nhất

10 mẹo thiết kế logo để tăng cường sự hiện diện thương hiệu của bạn

Thiết kế logo là một phần không thể thiếu trong quá trình xây dựng thương hiệu. Từ việc bao gồm các hình dạng chính đến việc chọn màu sắc hoàn hảo, logo của bạn phải nói lên được bạn là ai với tư cách là một thương hiệu đồng thời đóng vai trò là một biểu tượng đáng nhớ về danh tính của bạn.

Các biểu trưng thành công nhất là những biểu trưng có tính linh hoạt và hoạt động trong nhiều không gian. Tuy nhiên, quá trình tạo logo có thể tốn thời gian và gây khó chịu. Từ những người mới khởi nghiệp cho đến những nhà thiết kế dày dạn kinh nghiệm, mọi người đều có thể hưởng lợi từ việc học các mẹo thiết kế logo. Hãy nhớ rằng, hành động thiết kế logo là khám phá khả năng của mọi thứ mà thương hiệu của bạn có thể trở thành, vì logo là hình ảnh đại diện cho thương hiệu của bạn. Để logo đó đến đích cuối cùng có thể mất thời gian, sự kiên nhẫn và nỗ lực đáng kể.

Vì vậy, cho dù bạn đang tạo logo lần đầu tiên, bạn đã ở sâu trong quy trình thiết kế hay bạn đang tìm cách sửa đổi logo hiện có, những mẹo thiết kế logo này sẽ giúp logo của bạn trở nên tốt nhất.

1. Biết bạn đang làm việc với cái gì

Điều đầu tiên trước tiên: xác định các mục tiêu của dự án thiết kế logo này và nắm vững nhiệm vụ hiện tại. Xác định chính xác những gì bạn muốn đạt được với logo này, sau đó xác định những gì cần làm để đạt được điều đó. Hãy nhớ rằng: xây dựng thương hiệu và logo là hai thứ khác nhau. Xây dựng thương hiệu là nghệ thuật sắc thái để định hình thương hiệu của bạn, trong khi logo đóng vai trò là hình ảnh đại diện cho chính thương hiệu đó. Cả hai đều quan trọng, nhưng chúng không giống nhau. Cuối cùng, cả hai đều cực kỳ quan trọng đối với sự bền vững của doanh nghiệp bạn.

Khi thiết kế logo của bạn, hãy bắt đầu với một bản tóm tắt thiết kế logo để bạn có thể bao gồm các thông tin cần thiết. Và trong khi bạn viết bản tóm tắt thiết kế logo của mình, hãy đảm bảo xem xét logo của bạn nên có giá bao nhiêu vì nó sẽ cho bạn ý tưởng về những tùy chọn thiết kế nào có sẵn trong ngân sách của bạn. Đó không phải là tất cả, nắm bắt tốt tâm lý của thiết kế logo có thể giúp bạn đưa thiết kế logo của mình lên một tầm cao mới. Một khi bạn có kiến thức và nguồn lực phù hợp, bạn sẽ quý như vàng.

2. Trực quan hóa trên giấy, sau đó kết xuất kỹ thuật số

Trong một thế giới mà chúng ta có xu hướng nhảy ngay vào một số phần mềm kỹ thuật số như Adobe Ilustrator để hoàn thành công việc, chúng ta có xu hướng quên đi sức mạnh của một bản phác thảo trên giấy. Một bản phác thảo trên giấy không nhất thiết phải hoàn hảo, nhưng nó có thể giúp bạn phấn khích. Phác thảo logo giúp bạn hình dung, phát triển hình dạng và có được những suy nghĩ ban đầu.

Bạn không cần phải là Picasso tiếp theo để có thể giao tiếp thông qua một bản phác thảo trên giấy. Ngay cả khi bạn không phải là người trực tiếp thiết kế, đó là một cách tuyệt vời để nhanh chóng chia sẻ suy nghĩ của bạn với người khác. Hình ảnh trực quan hữu hình như một bản phác thảo trên giấy cũng có thể giúp bạn nhanh chóng xác định những điều bạn thích và không thích trong thẩm mỹ logo.

Đối với những ý tưởng nhỏ và nhanh chóng, việc hình dung trên giấy thường nhanh hơn làm việc bằng kỹ thuật số. Nghe có vẻ hơi lỗi thời, nhưng nghiêm túc mà nói: một bức vẽ nguệch ngoạc có thể giúp ích rất nhiều. Lấy bút và giấy là một phần không thể thiếu trong quá trình sáng tạo.

3. Kể chuyện

Phát triển một logo cho bạn cơ hội để kể một câu chuyện. Để tác động đến cốt truyện của câu chuyện của bạn, hãy thiết lập các từ khóa xác định thương hiệu nói lên bạn là ai với tư cách là một thương hiệu, sau đó đưa chúng vào logo của bạn. Những từ khóa này sẽ mang lại ý nghĩa và mục đích cho logo của bạn.

Ý nghĩa trong logo không nhất thiết phải quá rõ ràng, nhưng nó sẽ đóng vai trò như một đoạn hội thoại. Mọi người đều nhớ cảm giác ngạc nhiên khi lần đầu tiên nhìn thấy mũi tên trong logo của FedEx. Hãy nhìn kỹ logo Tour De France và bạn sẽ thấy một người đi xe đạp đang hành động.

Logo Baskin Robbins kết hợp số lượng hương vị đặc trưng của nó. Và chúng ta không thể quên logo Toyota, khi xem xét kỹ sẽ hiển thị từng chữ cái trong tên thương hiệu. Tất cả những logo này đều kể một câu chuyện và của bạn cũng vậy.

4. Bắt đầu với màu đen và trắng (màu có thể đến sau)

Mặc dù màu sắc thực sự quan trọng đối với bản sắc thương hiệu của bạn, nhưng chúng cũng có thể mang tính chủ quan. Thiết kế logo bằng màu sắc có thể cản trở quá trình động não sáng tạo. Hãy ghi nhớ điều này: tại một thời điểm nào đó, tất cả các logo cuối cùng đều có màu đen và trắng ở đâu đó, bằng cách nào đó. Vì vậy, không bao giờ đau khi bắt đầu với màu đen và trắng.

Với logo đen trắng để bắt đầu, bạn có thể tập trung vào các hình dạng và chủ đề quan trọng. Đó là một cách tuyệt vời để trau dồi những gì quan trọng nhất. Khi bạn cảm thấy thoải mái và hài lòng với phiên bản đơn sắc của logo, hãy thử dùng phiên bản có màu.

5. Giữ cho nó đơn giản

Một logo thành công phải dễ hiểu và không quá phức tạp. Đơn giản là chìa khóa, vì nó giúp đảm bảo rằng logo của bạn dễ nhớ. Ngoài ra, các logo đơn giản có xu hướng linh hoạt và hữu ích nhất.

Đôi khi, ít hơn là nhiều hơn và điều này không thể đúng hơn đối với thiết kế logo. Một logo không cần phải bận rộn hoặc quá kích thích. Trên thực tế, không gian âm giúp giữ cho logo sạch sẽ. Nhiều thương hiệu toàn cầu nổi tiếng nhất có logo cực kỳ đơn giản (ví dụ: Apple, Chanel, Thế vận hội Olympic và Spotify).

6. Sử dụng các chữ cái và hình dạng một cách chiến lược

Hãy thông minh về cách thức và thời điểm bạn sử dụng các chữ cái và hình dạng trong logo. Biểu trưng của bạn phải dễ nhớ, linh hoạt và độc đáo đối với bạn—nó không nhất thiết phải là một màn hình phức tạp của các ký tự và đường cong.

Hãy nghĩ về nó theo cách này: Lululemon Athletica, Nike, Pepsi và Twitter đã chứng minh rằng một logo có thể thành công mà không cần chữ cái nào cả. Trong khi đó, các thương hiệu như Sony, Google, Panasonic và Victoria's Secret đã cho chúng ta thấy rằng một logo có thể thành công mà không cần bất kỳ hình dạng hay biểu tượng nào. Và, một số logo cần sự hài hòa giữa từ ngữ và hình dạng để phát triển mạnh. Ví dụ bao gồm National Geographic, Microsoft, Ford và Levi's.

Không nhất thiết phải có câu trả lời đúng hay sai khi nói đến các chữ cái và hình dạng. Hãy sáng suốt và chọn con đường phù hợp nhất với thương hiệu của bạn.

7. Kích thước quan trọng

Một logo cần phải có khả năng mở rộng. Lý tưởng nhất là nó trông đẹp ở nhiều kích cỡ và vị trí, mang lại cho bạn tính linh hoạt tối ưu. Để có được logo hoàn hảo, có thể mở rộng, hãy tưởng tượng logo của bạn ở các vị trí khác nhau, cả lớn và nhỏ. Hãy suy nghĩ trong cực đoan. Ví dụ: nó có thể hoạt động trên cả biển quảng cáo và danh thiếp không?

Trong quá trình thiết kế và động não, hãy đặt máy in của bạn hoạt động để thấy rõ khả năng mở rộng của logo của bạn. In biểu trưng của bạn ở nhiều kích cỡ khác nhau để xem cách dịch. Có một phiên bản hữu hình ở nhiều kích cỡ khác nhau, nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách biểu trưng của bạn hiển thị thông điệp của nó trong các cài đặt khác nhau.

8. Định vị logo của bạn theo chiều ngang và chiều dọc

Hầu hết các thương hiệu cuối cùng đều cần nhiều logo và điều đó không sao cả. Không phải mọi logo đều hoạt động trong mọi không gian và đó là lúc các biến thể logo trở nên hữu ích.

Thiết lập biểu trưng chính và biểu trưng phụ để đảm bảo rằng bạn có thể sử dụng biểu trưng của mình ở cả không gian ngang và dọc. Thông thường, logo chính nằm ngang hơn và logo phụ nằm dọc hơn. Biểu trưng chính của bạn sẽ là biểu trưng hoàn chỉnh và phức tạp nhất, trong khi biểu trưng phụ của bạn có thể đóng vai trò là một phần đồng hành hữu ích.

9. Đảm bảo logo của bạn là của bạn và chỉ của bạn

Logo của bạn chỉ nên là: của bạn chứ không phải của ai khác. Tính xác thực, độc đáo và quyền sở hữu đều là những phần quan trọng của quá trình sáng tạo. Ngoài ra, tính độc đáo là một phần quan trọng trong việc định vị thương hiệu hiệu quả. Khi thiết kế logo của bạn, hãy tự hỏi: Bạn đã thấy điều này ở đâu trước đây chưa?

Chúng tôi đã học được rất nhiều điều từ cuộc tranh cãi về logo của Airbnb, trong đó công ty đã thực hiện tổng cộng 180 lần với tính thẩm mỹ của logo vào năm 2014 và thu được kết quả tương tự một cách đáng kinh ngạc với công ty khởi nghiệp hiện có, Automation Anywhere. Sau đó vào năm 2017, một tình huống tương tự đã nảy sinh trong vụ kiện giữa Paypal và Pandora, trong đó Pandora đang tìm cách làm mới và kết thúc bằng một logo trông quá giống với logo của PayPal.

Đạo đức của câu chuyện là ăn cắp là sai, và thiết kế logo cũng không ngoại lệ với nguyên tắc đó. Để tránh mọi vấn đề tiềm ẩn và yên tâm hơn, hãy thực hiện tìm kiếm hình ảnh ngược trên google với ý tưởng logo của bạn.

10. Đừng ngại để logo của bạn phát triển

Thương hiệu của bạn có thể phát triển theo thời gian và logo cũng vậy. Một logo không nhất thiết phải tồn tại vĩnh viễn và bạn có thể tân trang lại. Rất nhiều logo nổi tiếng nhất thế giới đã thay đổi theo thời gian. Instagram, Firefox, IKEA, McDonald’s và Starbucks đều đã làm mới logo của họ để phản ánh tính thẩm mỹ hiện đại.

Nếu bạn muốn sửa lại logo của mình, hãy cố gắng đừng đi quá xa so với bản gốc. Giữ lại một số đặc điểm nhất định thay vì thực hiện thay đổi hoàn toàn. Bằng cách đó, những người theo dõi hiện tại của bạn sẽ không đi quá xa.

Hãy để nguồn sáng tạo của bạn tuôn trào

Biết 10 mẹo thiết kế logo này có thể giúp bạn đưa logo của mình lên một tầm cao mới, cho dù bạn đang thiết kế từ đầu hay muốn xem lại logo của mình. Vì vậy, hãy để bánh xe quay và thúc đẩy thương hiệu của bạn bằng một logo hấp dẫn, quyến rũ.

Tin tức khác

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ SÁNG TẠO Á ĐÔNG

Địa chỉ: Tầng M, An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
Hotline: 0909276726
Website: www.profiledep.com

Kết nối cùng chúng tôi