10 xu hướng thiết kế logo thoát ly thực tế cho năm 2023
Bài viết mới nhất

10 xu hướng thiết kế logo thoát ly thực tế cho năm 2023

Năm 2023 đang đến gần cùng với biến động của thế giới thì 10 xu hướng thiết kế logo thoát ly thực tế cho năm 2023 như sự mong mỏi thoát ly khỏi thực tế.

Sau đại dịch Covid chúng ta mong muốn thế giới sẽ tốt đẹp hơn nhưng vẫn là chiến tranh, thiên tai sự suy thoái kinh tế cùng với sự thắt lưng buộc bụng thì nhiều người lại tin vào tâm linh và chủ nghĩa cá nhân và xu hướng thiết kế logo công ty năm 2023 cũng bị ảnh hưởng bởi những xu thế đó và đâu là những xu thế thiết kế logo cho năm 2023 này chúng ta cùng tìm hiểu nha

1. Phông chữ thủy ngân lỏng

Với kiểu thiết kế logo nhìn giống như thủy ngân lỏng, hay nước biến thành làm chúng ta có cảm giác hoàn toàn mới lạ, nó như không tuân theo hình khối nào nhưng mang lại sự thoải mái. Là một phông chữ, nó mang lại cảm giác hiện đại. Nó không chỉ thiếu serif mà còn thiếu tính đối xứng. Nó không cảm thấy bị hạn chế hoặc thậm chí có chủ ý; nó sôi nổi và có ánh kim loại, thậm chí là ở thế giới khác. Là một phông chữ cũ, nó mang lại cảm giác hoài cổ, nhưng cách chơi về chiều sâu, kết cấu và cách sắp xếp chữ cái đã mang đến cho logo xu hướng thủy ngân nóng chảy này nguồn năng lượng tươi mới. Nó cảm thấy sống động, thú vị và tự do.

10 xu hướng thiết kế logo thoát ly thực tế cho năm 2023

Đây là lời giải thích nhanh cho những người không rành về thủy ngân nóng chảy hoặc phong cách mang tính biểu tượng của thế kỷ này: nguyên tố thủy ngân đã từng được sử dụng phổ biến trong nhiệt kế cũng như các công cụ và sản phẩm tiêu dùng khác. Ở nhiệt độ phòng, thủy ngân là chất lỏng. Nó đậm đặc và không giống như nước và các chất lỏng nhẹ hơn khác, thủy ngân di chuyển chậm và có xu hướng rỉ ra, thay vì chảy. Phông chữ này, với trọng lượng phân bổ không đều, các góc bo tròn và cảm giác chung là đã rỉ ra một cách hữu cơ thành các hình dạng chữ cái, trông giống như thủy ngân tan chảy.

2. Những nét vẽ nguệch ngoạc vui nhộn

Chủ nghĩa thoát ly không phải lúc nào cũng có vẻ tương lai. Đôi khi, nó chỉ đơn giản là tìm kiếm những điều tích cực trong môi trường xung quanh bạn. Và đó là tất cả những gì về xu hướng này.

10 xu hướng thiết kế logo thoát ly thực tế cho năm 2023

Vào năm 2022 và 2023, các nhà thiết kế sẽ mang đến sự hài hước và dí dỏm thông thường cho công việc của họ, tạo ra những nét vẽ vui tươi để nâng cao tinh thần. Phong cách đơn giản tạo cảm giác gợi nhớ đến những bức vẽ nguệch ngoạc mà bạn đã vẽ khi còn là học sinh trong cuốn sách khoa học của mình, pha trộn cảm giác nghịch ngợm và ngây thơ. Khi bạn nghĩ về tất cả các cuộc khủng hoảng đang rình rập thế giới hiện nay, không có gì ngạc nhiên khi các nhà thiết kế đang tiếc nuối nhìn lại quá khứ để thúc đẩy sự sáng tạo của họ.

3. Kẻ viền đỏ cổ điển

Từ năm 2022, chúng ta sẽ nhận thấy việc sử dụng nhiều màu đỏ (thay vì màu đen) trong các thiết kế logo đơn sắc của năm 2023. Điều này đặc biệt đúng khi logo có một nhân vật hoặc linh vật. Thu hút sự chú ý, màu đỏ tượng trưng cho cảm xúc thăng hoa và may mắn. Vì vậy, thật hợp lý khi các nhà thiết kế đang chuyển sang sử dụng nó để nhấn mạnh cá tính của thương hiệu mà họ đang tạo ra.

10 xu hướng thiết kế logo thoát ly thực tế cho năm 2023

Bạn sẽ nhận thấy rằng những thiết kế logo này đang chuyển sang truyện tranh để lấy cảm hứng. Bạn có thể thấy nó trong các bản vẽ đường 2D, biểu thức cường điệu, sử dụng lưới đường kẻ và bong bóng đối thoại được nêu trong các ví dụ. Các nhà thiết kế đang tìm kiếm những mặt tích cực trong một thế giới ngày càng căng thẳng. Bằng cách tham khảo một phong cách minh họa mà nhiều người liên tưởng đến thời thơ ấu, những nhà thiết kế này khuyến khích khán giả dành một chút thời gian nhẹ nhõm để tận hưởng sự trong sáng của những ký ức như vậy.

Và khi chúng ta nhìn sâu hơn vào những nhân vật theo phong cách hoạt hình này, chúng ta lại thấy tại sao màu đỏ dường như rất hiệu quả ở đây. Nó mang lại niềm vui, năng lượng vui vẻ và sức lôi cuốn cho các nhân vật mà họ đảm nhận—những cảm giác mà khán giả được mời hòa mình vào.

4. Xoắn trên thiết kế truyền thống

Vào năm 2023, đương đầu với thực tế là một chủ đề chính mà chúng ta sẽ thấy trong thiết kế. Chuyển sang trạng thái 'bình thường mới' vào năm 2022 có nghĩa là chúng ta cần phải đổi mới những gì chúng ta biết và những gì chúng ta đã trải qua trong quá khứ. Và một cách mà chúng tôi thấy các nhà sáng tạo phản ánh điều này là thông qua việc dịch hình ảnh văn hóa, truyền thống thành các thiết kế logo đương đại nổi bật.

10 xu hướng thiết kế logo thoát ly thực tế cho năm 2023

Vì vậy, điều này có thể có nghĩa là kết hợp thẩm mỹ nhãn dán trường học cũ với bảng màu phấn hiện đại và các mẫu trừu tượng. Hoặc, nó có thể có nghĩa là cô lập một hình dạng hoặc biểu tượng đơn lẻ khỏi hình ảnh văn hóa hoặc truyền thống và nhấn chìm nó trong một đại dương không gian trắng trừu tượng.

Nhiều ví dụ trong xu hướng thiết kế logo này nghiêng về chủ nghĩa tối giản, đơn giản hóa các chi tiết trang trí công phu thành các đường vẽ hoặc chuyển đổi các hình dạng logo truyền thống, như huy hiệu hoặc huy hiệu, thành nghệ thuật vector.

5. Hình học bị bóp méo

Hình dạng hình học từ lâu đã được sử dụng để thiết kế logo. Mịn màng, chính xác và có tính toán, chúng tạo ra sự tương phản cứng nhắc với các bóng hình sinh học mà chúng ta thấy trong tự nhiên. Tuy nhiên, vào năm 2023, các nhà thiết kế sẽ quay trở lại với các quy tắc toán học và tính quy luật của họ.

10 xu hướng thiết kế logo thoát ly thực tế cho năm 2023

Xoắn, phá vỡ và kéo các bóng ra khỏi vị trí, các nhà thiết kế đang bác bỏ bản chất nhẹ nhàng của hình học có thể dự đoán được. Họ đang chiến đấu chống lại cơ sở, có ý thức vượt qua các tiêu chuẩn thiết kế để tôn vinh tinh thần nổi loạn.

Mỗi thiết kế logo theo xu hướng này đều phô trương các cạnh lởm chởm, các mảnh bị thiếu và các cạnh như dao cạo. Bằng chrome hoặc neon, chúng bóng bẩy, sắc nét và thách thức trong việc thu hút sự chú ý của khán giả.

6. Các ký hiệu diễn giải lỏng lẻo

Theo xu hướng tương tự với xu hướng hình học bị bóp méo, xu hướng ký tự diễn giải lỏng lẻo đang nổi dậy. Phá vỡ các tiêu chuẩn của ngành về việc ưa chuộng các hình dạng hoặc chữ cái đơn giản, dễ nhận biết, xu hướng thiết kế logo năm 2023 này đang mang đến một khía cạnh mới của thiết kế logo—một khía cạnh bao gồm khái niệm trừu tượng toàn diện.

10 xu hướng thiết kế logo thoát ly thực tế cho năm 2023

Các nhà thiết kế sử dụng các hình dạng hình học và khoảng trắng để chơi trò chơi trí óc với người xem, khi họ nhìn thấy một mẫu trừu tượng trước tiên và các chữ cái được biểu thị sau đó. Nó gần giống như một ảo ảnh quang học, với việc các nhà thiết kế bổ sung mức độ tương tác và sự vui tươi sâu sắc hơn cho các thiết kế.

Như nhà thiết kế 99designs của Vista, Terry Bogard, giải thích, “Thao túng kiểu chữ luôn là một xu hướng thông minh và hữu ích để tạo ra giao diện độc đáo cho tính thẩm mỹ tối thiểu. Khi thị trường trở nên bão hòa hơn, những biến dạng rõ ràng trong các bộ sắp chữ sẽ đóng vai trò là các dạng logo hoặc nhãn hiệu dễ nhận biết hơn.”

Thao tác gõ luôn là một xu hướng thông minh và hữu ích để tạo ra một cái nhìn độc đáo cho một thẩm mỹ tối giản.

7. Thần bí và thần thoại

Đây là một cách khác mà thế hệ trẻ, phần lớn là Gen Z, đang đẩy lùi các chuẩn mực đã được thiết lập: họ đang nắm lấy tâm linh thay thế và Thời đại mới. Đối với một số người, điều này có nghĩa là những thứ như chiêm tinh, pha lê và bài tarot. Đối với những người khác, đó là chấp nhận Pagan và các tôn giáo dựa trên thiên nhiên khác thay vì tham dự các nhà thờ truyền thống, có tổ chức. Đối với tất cả, đó là một chiến lược để tìm kiếm ý nghĩa và sự kết nối trong một thế giới ngày càng cảm thấy mất kết nối.

10 xu hướng thiết kế logo thoát ly thực tế cho năm 2023

Căn chỉnh các luân xa của bạn và nạp năng lượng cho tinh thể của bạn, các biểu tượng thần bí và thanh tao luôn tồn tại, nhưng năm nay bạn có thể thấy chúng được đánh bóng và đưa vào xu hướng chủ đạo.” Về xu hướng thần bí và thần thoại, Justin Hamra, Giám đốc Nghệ thuật của 99designs của Vista cho biết, “xu hướng logo này phản ánh nhu cầu về phong cách, màu sắc và thương hiệu bình tĩnh và tự nhiên.”

Căn chỉnh các luân xa của bạn và nạp năng lượng cho tinh thể của bạn, các biểu tượng thần bí và thanh tao luôn tồn tại, nhưng năm nay bạn có thể thấy chúng được đánh bóng và đưa vào xu hướng chủ đạo.

8. Đắm chìm trong khoa học viễn tưởng

Khoa học viễn tưởng của ngày hôm qua là thực tế của ngày hôm nay. Những thứ như thế giới kỹ thuật số hoàn toàn và khám phá không gian xa xôi không còn là hư cấu nữa; họ là một phần của thế giới của chúng ta. Nhưng chúng không nhất thiết phải phổ biến và trong nhiều trường hợp, chúng có thể tạo cảm giác giống như một sự kết hợp ấn tượng với những thách thức trước mắt mà chúng ta đang phải đối mặt. Điều đó có thể khiến họ cảm thấy lạc hậu… và truyền cảm hứng cho các nhà thiết kế làm việc với các chủ đề này để mô tả chúng bằng các sắc thái lạnh của màu xám, màu nâu xỉn, phông chữ tác động và kim loại.

10 xu hướng thiết kế logo thoát ly thực tế cho năm 2023

Hãy nhớ rằng không phải tất cả các thiết kế logo lấy cảm hứng từ khoa học viễn tưởng đều có hình thức và cảm giác nặng nề như vậy—một số thiết kế biểu trưng mang lại cảm giác vui vẻ, lạc quan hơn cho khái niệm này, chẳng hạn như thiết kế hoạt hình của hẻm núi bên dưới.

Khám phá không gian là một chủ đề phổ biến trong khoa học viễn tưởng. Nó cũng nổi bật trên các bản tin thời gian gần đây, sau các vụ nhìn thấy UFO được xác nhận vào năm 2021 và các hình ảnh không gian rõ nét đến từ kính viễn vọng James Webb. Bạn sẽ thấy sự phổ biến này được phản ánh trong xu hướng này và sự nhấn mạnh của nó vào việc khám phá không gian như một con đường khác để thoát ly thực tế, với con người cho đến nay mới chỉ khám phá một phần rất nhỏ của vũ trụ.

9. Trang trí nghệ thuật hiện đại

Bắt nguồn từ năm 1910, trang trí nghệ thuật đang được hồi sinh. Và, như với bất kỳ sự hồi sinh nào, các nhà thiết kế đang cập nhật nó cho ngày hôm nay. Hãy xem phông chữ lấy cảm hứng từ trục trặc trong thiết kế nhãn từ lấy cảm hứng từ nghệ thuật trang trí này:

10 xu hướng thiết kế logo thoát ly thực tế cho năm 2023

Các hiệu ứng trục trặc được sử dụng trong bối cảnh này tạo cảm giác hiện đại rõ rệt bởi vì trong thời kỳ trang trí nghệ thuật ban đầu, không có trục trặc kỹ thuật số—không có gì trục trặc kỹ thuật số. Kỹ thuật này là sự kết hợp của thế kỷ 20 và 21, một lời nhắc nhở rằng mọi thứ đều có thể được mô phỏng lại và phát minh lại. Nó biến cái cũ thành cái mới: một quá khứ được lãng mạn hóa thành một tương lai không rõ ràng.

Và đây không phải là cách duy nhất mà các nhà thiết kế đang hiện đại hóa và hồi sinh phong trào trang trí nghệ thuật cho bối cảnh ngày nay. Theo truyền thống, chúng tôi cũng nghĩ về các phông chữ tối giản, tối giản—chúng không lớn, không đậm hoặc rõ ràng đáng chú ý theo bất kỳ cách nào. Nhưng với các biểu tượng đánh dấu từ lấy cảm hứng từ nghệ thuật trang trí này, chúng tôi thấy các nhà thiết kế thử nghiệm giải phẫu chữ cái—do đó, các tính năng như trọng lượng, độ dày và thân của nó.

10. Tạo mẫu trừu tượng lấy cảm hứng từ phân tử

Trong xu hướng thiết kế logo này, chúng ta thấy nhiều hình ảnh lấy cảm hứng từ khoa học viễn tưởng hơn. Nhưng không giống như xu hướng “chìm trong khoa học viễn tưởng”, xu hướng này không bày tỏ sự kính trọng đối với tưởng tượng—mà là tôn vinh sự thật.

10 xu hướng thiết kế logo thoát ly thực tế cho năm 2023

Vậy các nhà thiết kế giải thích khoa học như hình ảnh như thế nào? Nhiều logo trong số này kết hợp các vòng xoắn DNA, điều này cũng mang đến một chủ đề khác cho câu chuyện của xu hướng này. DNA là nền tảng của mọi sự sống và bằng cách mô tả hoặc ám chỉ chúng một cách công khai thông qua các vòng tròn và dấu chấm liên kết, các nhà thiết kế thể hiện cảm giác kết nối và thân thuộc mà chúng ta cảm thấy với nhau.

Trong bối cảnh mâu thuẫn và dao động văn hóa hiện tại của chúng ta, tiến bộ khoa học là không đổi. Nhiều logo trong số này sử dụng hình ảnh lấy cảm hứng từ khoa học để truyền đạt rằng thậm chí, và có lẽ đặc biệt, trong những thời khắc đen tối nhất của chúng ta, tiến bộ khoa học là con đường dẫn đến sự phục hồi và tiến bộ. Nó mang lại sự lạc quan và hy vọng ở dạng đáng tin cậy nhất, được nghiên cứu kỹ lưỡng.

Hãy sẵn sàng cho những logo không giới hạn vào năm 2023

Mỗi năm, các xu hướng thiết kế logo mới xuất hiện. Và điều quan trọng là bạn cần cân nhắc đến mục tiêu của mình thay vì chạy theo xu hướng để có thể thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, xây dựng thương hiệu của bạn thành công Năm 2023 sẽ không khác. Tuy nhiên, điều sẽ khác biệt là các lực lượng cơ bản đằng sau những xu hướng thiết kế logo đó. Vào năm 2023, các nhà thiết kế sẽ làm việc trong một hệ tư tưởng được đánh dấu bằng sự đổi mới, mong muốn tự do, đơn giản và chủ nghĩa thoát ly.

Khi bạn nhìn xung quanh và đánh giá môi trường của mình, hãy nghĩ về cách bạn có thể nuôi dưỡng sự tự do của chính mình thông qua sự đổi mới và tính xác thực. Nếu bạn có thể dịch nó thành logo, nó sẽ trông như thế nào? Đó là tất cả những gì về xu hướng thiết kế logo năm 2023: theo đuổi những gì bạn thực sự cần trong thời gian thử thách.

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ SÁNG TẠO Á ĐÔNG
Chuyên: thiết kế profile (hồ sơ năng lực) công ty – thiết kế logo, thiết kế lịch tết…
VPĐD: Tầng 3, An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
Hotline: 0902 615 289 - Tel: 08.9885 4351 - Fax: 08. 6291 4745 - MST: 0313911755
Website: www.profiledep.com - Email: profiledep@gmail.com
Tin tức khác

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ SÁNG TẠO Á ĐÔNG

Địa chỉ: Tầng M, An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
Hotline: 0909276726
Website: www.profiledep.com

Kết nối cùng chúng tôi