Thiết kế logo có hình mũi tên
Bài viết mới nhất

Thiết kế logo có hình mũi tên

Mũi tên không chỉ có tác dụng như chỉ hướng đi mà trong thiết kế logo có hình mũi tên còn mang nhiều ý nghĩa khác, chúng ta cùng xem xét nhé.

Mũi tên trong thiết kế đồ họa, hình học có tác dụng như chỉ hướng, thể hiện sự phát triển, di chuyển nhanh chóng, mang lại cảm giác chuyển động... Chính vì thế rất nhiều các thương hiệu lớn trên thế giới đã và đang dùng mũi tên trong thiết kế logo của mình.

Ngày nay có vô số công ty có logo mũi tên trên khắp thế giới. Từ Amazon và Subway, đến FedEx, bạn có thể hình dung ra một số tùy chọn ngay lập tức. Nhưng tại sao logo có mũi tên lại phổ biến trong toàn cảnh kinh doanh?

Câu trả lời đơn giản là các công ty ngày nay sử dụng nhiều biểu tượng và hình dạng khác nhau trong thiết kế logo để truyền đạt ý nghĩa. Mũi tên là một trong những ví dụ đơn giản, nhưng nó có thể chứa đựng rất nhiều ý nghĩa.

Trong nhiều trường hợp, một mũi tên có thể giúp thể hiện “hướng đi” của thương hiệu, mang lại cảm giác chuyển động và sống động cho thương hiệu.

Mũi tên là thứ mà chúng ta thường liên kết với sự tiến bộ và khát vọng. Chúng cũng có thể biểu thị sự mở rộng và sức mạnh, nhờ vào các cạnh đậm và nhọn của chúng.

Hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc về sức mạnh của mũi tên trong thiết kế logo, bằng cách xem xét một số hình ảnh nổi tiếng trên thế giới.

Biểu trưng có mũi tên trong đó

Như đã đề cập ở trên, biểu trưng mũi tên tương đối phổ biến vì chúng là một trong những biểu tượng được công nhận rộng rãi nhất và là một trong những biểu tượng dễ vẽ hơn. Hình dạng và tính chất của một mũi tên có thể mang lại ý nghĩa bổ sung cho nó.

Ví dụ: một mũi tên cong có thể biểu thị sự khám phá, trong khi một mũi tên nhọn hơn hướng lên trên đánh dấu sự phát triển.

Hãy cùng xem qua một số biểu trưng hàng đầu có mũi tên…

Volvo

Một trong những logo có mũi tên nổi tiếng trong thế giới ô tô, hình ảnh Volvo thường bị nhầm lẫn là biểu tượng cho giới tính nam. Tuy nhiên, nó thực sự nhằm biểu thị biểu tượng hóa học cho sắt. Điều này làm nổi bật sức mạnh và tính ổn định rõ ràng của thương hiệu.

thiet ke logo mjui ten

Biểu tượng Volvo định vị mũi tên của nó, hướng lên trên và sang phải, cũng khiến chúng ta liên tưởng đến sự tiến bộ và đổi mới về phía trước.

Subway

Một ví dụ tuyệt vời khác về một trong những công ty nổi tiếng nhất với biểu tượng mũi tên, hình ảnh của Subway được công nhận trên toàn thế giới. Nhà hàng thức ăn nhanh Subway nổi tiếng nhất với việc bán "bánh mì tàu ngầm", mà khách hàng có thể cá nhân hóa theo sở thích của họ.

thiet ke logo mjui ten

Logo Subway, màu xanh lá cây và màu vàng làm nổi bật ý tưởng về hạnh phúc và thiên nhiên. Các mũi tên ở phía trước và phía sau của từ đánh dấu thu hút sự chú ý đến tính chất hoạt động nhanh của công ty. Nó nhắc chúng ta về việc ra vào cơ sở của công ty thực phẩm một cách nhanh chóng.

Amazon

Thật khó để liệt kê một loạt các biểu tượng mũi tên nổi tiếng mà không đề cập đến Amazon. Một trong những logo nổi tiếng nhất trên thế giới, logo Amazon truyền tải ý nghĩa quan trọng với việc sử dụng một mũi tên.

thiet ke logo mjui ten

Biểu tượng chỉ từ “A” đến “Z”, để làm nổi bật nhiều loại sản phẩm được bán bởi công ty.

Màu cam của mũi tên, kết hợp với vẻ ngoài cong của nó cũng gợi cho chúng ta một nụ cười. Ngay cả phần dưới của chữ “Z” cũng hơi lúm đồng tiền để trông giống má lúm đồng tiền. Hình ảnh tổng thể thân thiện và quyến rũ, và cũng xuất hiện trong các sản phẩm khác của Amazon, chẳng hạn như logo Amazon Alexa.

Toshiba

Logo Toshiba là một ví dụ thú vị về thiết kế có bao gồm các mũi tên. Mặc dù dấu từ cho công ty không phải lúc nào cũng bao gồm dòng giới thiệu của nó, nhưng các mũi tên sẽ xuất hiện khi thành phần phụ được thêm vào. Dây đeo “Đổi mới hàng đầu” bao gồm ba mũi tên hướng sang bên phải.

thiet ke logo mjui ten

Thiết kế này rõ ràng là một nỗ lực của Toshiba nhằm nhắc nhở khách hàng về các sản phẩm sáng tạo mà doanh nghiệp đầu tư vào và sự tập trung của họ vào tương lai.

AMD

Một ví dụ hiện đại tuyệt vời về mức độ hiệu quả của các mũi tên trong biểu trưng, biểu tượng AMD xác định và phân biệt một trong những nhà sản xuất CPU, bộ điều hợp, bộ xử lý đồ họa và các sản phẩm công nghệ khác lớn nhất thế giới.

thiet ke logo mjui ten

Mũi tên của AMD là một hình dạng hình học tuyệt vời, với nhiều cạnh sắc nét để làm nổi bật tính cách táo bạo của nó.

Thực tế là mũi tên được thiết kế bằng màu xanh lá cây giúp nhắc nhở chúng ta về sự tăng trưởng và các khái niệm hữu cơ khác. Giống như nhiều công ty đang cố gắng thể hiện sự tập trung của họ vào tương lai, mũi tên này hướng lên trên và sang phải.

Carrefour

Một công ty bán lẻ hàng đầu của Pháp, Carrefour sử dụng lựa chọn hai mũi tên trong logo của mình, mỗi mũi tên chỉ về hai hướng ngược nhau. Điều này có ý nghĩa khi bạn coi tên của thương hiệu thực sự có nghĩa là "ngã tư".

thiet ke logo mjui ten

Công ty cũng sử dụng không gian âm trong hai mũi tên để tạo ra chữ “C”.

Đây là một biểu trưng hấp dẫn và trang nhã, dành cho một công ty cam kết cung cấp nhiều loại sản phẩm đa dạng. Thiết kế hoàn thiện thậm chí còn bao gồm cả màu sắc của quốc kỳ Pháp. Điều này giúp thu hút sự chú ý đến nguồn gốc của thương hiệu.

Etnies

Nếu là người yêu thích trượt ván hoặc giày thể thao, chắc hẳn bạn đã quen thuộc với Etnies, một công ty giày đặt tại California. Công ty này có một mũi tên trong logo của mình, nằm ở bên trái của nhãn hiệu.

thiet ke logo mjui ten

Điều thú vị là mũi tên này hướng sang trái, điều này không bình thường đối với nhiều thương hiệu, những người thích trỏ sang phải để làm nổi bật tiến trình.

Lựa chọn hướng về bên trái có thể là cái nhìn sâu sắc về tính cách của công ty, công ty nổi tiếng với việc tạo ra nhiều kiểu trang phục “thay thế” hơn.

Citroen

Logo xe hơi thường mang sức mạnh của logo mũi tên để truyền tải chuyển động và hướng đi, và công ty Citroen của Pháp cũng không phải là ngoại lệ. Hai mũi tên hướng lên trên khiến chúng ta liên tưởng đến sự tiến bộ và đổi mới về phía trước, lý tưởng cho một thương hiệu ô tô.

thiet ke logo mjui ten

Hai mũi tên đơn giản nhưng có thể nhận ra ngay lập tức, làm nổi bật tính chất tiên phong của thương hiệu và khiến chúng ta tưởng tượng những khái niệm giống như cuộc phiêu lưu.

Speedo

Một trong những thương hiệu thể thao nổi tiếng trên thế giới, Speedo được biết đến nhiều nhất với việc tạo ra các sản phẩm mà các chuyên gia sử dụng cho các cuộc thi đồ bơi. Một công ty cam kết về tính khí động học và sự nhanh nhẹn; nhãn hiệu Speedo hoạt động tốt với tác động tự nhiên của biểu tượng mũi tên.

thiet ke logo mjui ten

Mũi tên trong logo này sắc nét và bóng bẩy, được tạo ra bằng màu sắc tương phản với chữ cho công ty. Mũi tên vừa vui tươi vừa thanh lịch, thu hút sự chú ý đến cá tính độc đáo của thương hiệu.

Nó cũng hướng về bên phải, để làm nổi bật sự tiến triển.

FedEx

Mũi tên trong logo FedEx thường bị bỏ qua trong các danh sách như thế này. Tuy nhiên, đó là một cái gì đó rất đáng để khám phá. Biểu trưng FedEx sử dụng khoảng trắng giữa chữ “E” và chữ “X” để tạo một mũi tên chỉ sang bên phải.

thiet ke logo mjui ten

Đây là một sự lựa chọn có chủ ý để làm nổi bật tốc độ và bản chất tiến bộ của thương hiệu.

Logo FedEx cung cấp một cái nhìn sâu sắc tuyệt vời về cách ngay cả không gian âm trong thiết kế logo cũng có thể tạo ra sự khác biệt to lớn đối với cách chúng ta nhìn nhận về một công ty và những gì chúng ta liên kết với thương hiệu.

Hi-Tec

Một công ty nổi tiếng khác trong lĩnh vực thương hiệu giày, Hi-Tec sản xuất một loạt các lựa chọn giày dép và quần áo thể thao cho người đi bộ đường dài và những người thích phiêu lưu ngoài trời. Mũi tên của công ty là một sáng tạo cách điệu và trang nhã, nhằm thể hiện bản chất sáng tạo của thương hiệu.

thiet ke logo mjui ten

Hình dạng hướng về bên trái chứ không phải bên phải của logo, có lẽ để nhắc nhở chúng ta về những niềm vui khi mạo hiểm trên con đường bị đánh bại trong cuộc sống.

Pontiac

Một trong những biểu trưng mũi tên nổi tiếng hơn và biểu tượng ô tô nổi tiếng có ngôi sao, biểu tượng Pontiac sắc nét và tự tin. Thương hiệu xe hơi hiện đã không còn tồn tại này đã sản xuất một số loại xe nổi tiếng ở Mỹ trong một số năm.

thiet ke logo mjui ten

Đầu mũi tên truyền tải ý tưởng về sức mạnh và quyền lực, cũng như thu hút sự chú ý đến huy hiệu Pontiac và lịch sử của doanh nghiệp. Đây là một ví dụ tuyệt vời cho thấy hình dạng mũi tên có thể linh hoạt như thế nào khi xác định một công ty.

Skoda

Thoạt nhìn, bạn có thể bỏ lỡ mũi tên trong biểu trưng Skoda, vì chúng không rõ ràng như một số lựa chọn thay thế trong danh sách này. Logo Skoda được thiết kế để trông giống như một con chim, đang bay về phía đích của nó.

thiet ke logo mjui ten

Tuy nhiên, nó cũng xuất hiện dưới dạng một mũi tên, với đầu hướng về bên phải.

Hình ảnh Skoda vừa sáng tạo vừa truyền cảm hứng, cung cấp cái nhìn sâu sắc về trọng tâm của công ty ô tô vào tương lai và cam kết giúp mọi người khám phá.

Xem thêm " Nguyên lý thị giác trong thiết kế đồ họa"

Wrigley’s Spearmint

Mặc dù Wrigley’s Company lớn hơn không sử dụng mũi tên trong biểu trưng của mình, nhưng có một loạt các mũi tên rõ ràng xuất hiện trên một thương hiệu phụ cụ thể cho doanh nghiệp. Wrigley’s Spearmint có biểu ngữ màu xanh đậm để nhắc nhở chúng ta về hương vị tươi mát như bạc hà.

thiet ke logo mjui ten

Các mũi tên trên thiết kế này hướng về một trong hai hướng, có lẽ để làm nổi bật thiết kế co giãn và dễ uốn của kẹo cao su. Nhìn chung, hình ảnh được làm mới và bắt mắt, lý tưởng cho một công ty bánh kẹo.

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ SÁNG TẠO Á ĐÔNG
Chuyên: thiết kế profile (hồ sơ năng lực) công ty – thiết kế logo, thiết kế lịch tết…
VPĐD: Tầng 3, An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
Hotline: 0902 615 289 - Tel: 08.9885 4351 - Fax: 08. 6291 4745 - MST: 0313911755
Website: www.profiledep.com - Email: profiledep@gmail.com
Tin tức khác

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ SÁNG TẠO Á ĐÔNG

Kết nối cùng chúng tôi