11 Cách tăng lượt thích trên Instagram
Bài viết mới nhất

11 Cách tăng lượt thích trên Instagram

Để có được nhiều lượt thích và theo dõi hơn trên Instagram không hề đơn giản. Để giúp chúng ta có thêm lượt thích và theo dõi theo các chuyên gia có 11 cách tăng lượt thích.

Tạo nội dung Instagram tốt hơn:

Nội dung  bạn đăng trên Instagram rất quan trọng. Nó được coi là yếu tố hàng đầu thu hút bởi vì nội dung của bạn có hay, có hấp dẫn mới thu hút được sự quan tâm của mọi người. Vì Instagram là một nền tảng truyền thông xã hội trực quan nên điều quan trọng là nội dung của bạn phải hấp dẫn về mặt hình ảnh. Nội dung bạn đăng có ảnh hưởng lớn đến việc bạn thu hút ai vào tài khoản của mình và nếu nội dung đó không hay, mọi người sẽ không quan tâm đến.

Quảng cáo nội dung của bạn:  Khi bạn đã tạo ra nội dung tuyệt vời, bạn cần phải quảng bá nó bằng cách sử dụng đăng chéo, thẻ bắt đầu bằng #, v.v.

Cộng tác với những người sáng tạo khác:  Tiếp quản tài khoản thương hiệu, quan hệ đối tác và thậm chí chỉ tương tác với nội dung mà người sáng tạo khác đang đăng có thể giúp nội dung của bạn kiếm được nhiều lượt thích và tương tác hơn.

Bây giờ chúng ta đã đề cập đến ba lĩnh vực chính bạn cần tập trung, hãy đi sâu hơn vào chính xác những gì bạn có thể làm trong từng lĩnh vực này để tăng lượt thích và mức độ tương tác mà bạn nhận được trên nội dung Instagram của mình .

1. Tìm đối tượng mục tiêu của bạn sớm

Một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm để thiết lập cho mình mục tiêu nhận được nhiều lượt thích trên Instagram là tìm đối tượng mục tiêu của bạn . Bạn không cần phải là tất cả đối với mọi người, và bạn không nên cố gắng. Đối tượng mục tiêu của bạn là những người của bạn, những người quan tâm đến những gì bạn nói. Viết hồ sơ Instagram của bạn với đối tượng mục tiêu đó và xây dựng chiến lược tiếp thị nội dung của bạn để tiếp cận họ. Kiểu nhắm mục tiêu này thực tế đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được những lượt thích thực sự mà bạn khao khát.

2. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn

Cũng như bạn nên biết đối tượng mục tiêu của mình là ai, bạn cần biết và hiểu đối thủ cạnh tranh của mình . Điều này cũng có thể giúp bạn có những ý tưởng mới cho nội dung bạn muốn tạo và chia sẻ trên tài khoản Instagram của riêng mình. Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn sao chép chúng. Nhưng chắc chắn hãy kiểm tra những gì họ đang đăng, đặc biệt chú ý đến nội dung họ chia sẻ khiến khán giả của họ thích thú. Điều chỉnh nội dung đó để phù hợp với phong cách của riêng bạn. Bạn thậm chí có thể kiểm tra những người theo dõi họ tham gia nhiều nhất và bắt đầu theo dõi họ và tương tác với họ để thu hút họ.

3. Kiểm tra các nội dung khác nhau

Mặc dù Instagram khởi đầu là một nơi để chia sẻ những bức ảnh đẹp, nhưng nó đã phát triển thành một nền tảng đa chiều mang đến rất nhiều cơ hội để thử nghiệm với loại nội dung mà bạn cung cấp. Thử nghiệm các loại nội dung khác nhau sẽ giúp nội dung của bạn luôn mới và khán giả của bạn quan tâm. Theo thời gian, bạn sẽ tìm ra loại nội dung nào thực sự phù hợp với khán giả của mình để bạn có thể tập trung hơn vào đó. Dưới đây là một số ý tưởng cho các loại nội dung Instagram khác nhau mà bạn có thể thử:

Trích dẫn hữu ích

Vâng chúng tôi biết. Đăng những câu trích dẫn trên Instagram có thể là một cách báo lại. Tuy nhiên, chúng ta không nói về "Live, Laugh, Love" ở đây. Chúng ta đang nói về những câu trích dẫn có liên quan trực tiếp đến logo thương hiệu và ngành của bạn

Ảnh hậu trường

Ngày càng có nhiều người dùng quan tâm đến những gì diễn ra hàng ngày của những người có ảnh hưởng và thương hiệu mà họ theo dõi trên nền tảng. Khán giả theo dõi bạn vì một lý do — thường là vì họ thích bạn, sản phẩm và dịch vụ của bạn hoặc nội dung bạn cung cấp. Chia sẻ những gì diễn ra ở hậu trường là một cách dễ dàng để kết nối ở cấp độ sâu hơn với những người theo dõi của bạn. Đó là lý do tại sao những người có ảnh hưởng đến doanh nghiệp như Chalene Johnson lại rất nổi tiếng. Cô ấy thường xuyên chia sẻ những gì đang diễn ra trong cuộc sống của mình, mang lại nhiều giá trị cho những người theo dõi cô ấy ngay cả khi họ không phải là thành viên của học viện tiếp thị của cô ấy . Nếu bạn không hào hứng với ý nghĩ chia sẻ về tất cả các khía cạnh của cuộc sống cá nhân của mình, bạn có thể lấy một trang từ Lobmeyr Lighting và chỉ hiển thị nội dung hậu trường từ khía cạnh kinh doanh của những thứ:

Sử dụng băng chuyền (Nhiều hình ảnh)

Băng chuyền là một cách tuyệt vời để chia sẻ bộ sưu tập hình ảnh với những người theo dõi của bạn. Bạn có thể giới thiệu nhiều sản phẩm, một nhóm ảnh từ buổi chụp ảnh hoặc sự kiện, tập hợp nội dung do người dùng tạo hoặc thậm chí kể một câu chuyện bằng các bài đăng trên băng chuyền của bạn. Tác giả truyện tranh Alec With Pen sử dụng các bài đăng trên băng chuyền để chia sẻ các bảng khác nhau trong một dải truyện tranh:

Trình phát video

4. Chia sẻ ảnh bắt mắt

Instagram là một nền tảng truyền thông xã hội trực quan . Do đó, bạn cần chia sẻ nội dung hấp dẫn về mặt hình ảnh nếu bạn muốn được nhiều người chú ý hơn đến nội dung của mình — và việc tăng lượt thích đến từ việc tiếp cận nhiều người. Có hai điều đơn giản bạn có thể làm để đảm bảo rằng nội dung của bạn bắt mắt: chụp ảnh chất lượng cao và sử dụng các bộ lọc một cách nhất quán.

May mắn thay, nếu bạn có điện thoại thông minh, bạn đã có một máy ảnh chất lượng cao hoàn hảo để chụp những bức ảnh tuyệt đẹp. Để tận dụng tối đa camera trên điện thoại thông minh của bạn, hãy chọn một nơi để chụp ảnh có ánh sáng tự nhiên tuyệt vời và đảm bảo rằng không có quá nhiều thứ xảy ra ở hậu cảnh. Ngoài ra, hãy chọn một bộ lọc giúp ảnh của bạn nổi bật và gắn bó với bộ lọc đó. Mặc dù có thể rất thú vị khi chơi xung quanh, nhưng việc sử dụng cùng một bộ lọc trên tất cả các ảnh của bạn sẽ làm tăng thêm đặc điểm nhận dạng trực quan của bạn và giúp những người theo dõi bạn dễ dàng nhận ra ảnh của bạn trong nguồn cấp dữ liệu đông đúc của họ vì chúng "trông giống" bạn.

 

Những người có ảnh hưởng đến du lịch thật tuyệt vời ở cả hình ảnh đẹp và việc sử dụng nhất quán các bộ lọc. Chỉ cần xem nguồn cấp dữ liệu này từ travel.with.rose :

5. Đăng thêm nội dung video

Video cực kỳ hấp dẫn và nổi bật giữa vô số hình ảnh tĩnh trong nguồn cấp dữ liệu Instagram đông đúc. Chúng tôi khuyên bạn nên đăng nhiều nội dung video hơn, đặc biệt là nội dung không dựa vào âm thanh. Video hướng dẫn đặc biệt phổ biến trên Instagram. Bao gồm phụ đề rất quan trọng để tiếp cận những người dùng không nghe âm thanh khi cuộn (và có rất nhiều phụ đề trong số đó). Thêm vào đó, phụ đề rất tốt cho khả năng tiếp cận, điều này đang trở thành dấu ấn của các thương hiệu và những người có ảnh hưởng, những người đang đăng nội dung để không chỉ tăng doanh số bán hàng.

6. Sử dụng Câu chuyện trên Instagram

Câu chuyện trên Instagram là một trong những xu hướng tiếp thị trên Instagram đang tiếp tục tăng lượng sử dụng. Họ cung cấp cho các thương hiệu và những người có ảnh hưởng cơ hội để thẳng thắn và chân thực hơn. Bạn không cần sản xuất video cho nội dung Instagram phổ biến này. Giờ đây, bạn cũng có thể đánh dấu các Câu chuyện mà bạn muốn duy trì lâu hơn 24 giờ tiêu chuẩn. Điều này cực kỳ hữu ích nếu bạn thấy mình liên tục trả lời các câu hỏi giống nhau từ những người theo dõi hoặc nếu bạn muốn làm nổi bật nội dung do người dùng tạo hoặc chia sẻ quảng cáo. Diễn viên hài Đan Mạch Sofie Hagen sử dụng các điểm nổi bật của Câu chuyện để đạt hiệu quả tuyệt vời, bao gồm Câu hỏi thường gặp, điểm nhấn chào mừng và nhiều hơn nữa:

7. Viết chú thích hấp dẫn

Chú thích Instagram của bạn phải hấp dẫn và thú vị nếu bạn muốn nhận được nhiều lượt thích trên Instagram. Mặc dù hình ảnh đẹp đẽ đó đủ để thu hút sự chú ý, nhưng những người theo dõi bạn sẽ mong đợi nhiều hơn thế một chút. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chú thích của mình để chia sẻ câu chuyện, suy nghĩ hoặc cảm xúc của bạn về hình ảnh và làm cho nó trở nên cá nhân hóa, chia sẻ điều gì đó của bạn với những người theo dõi hoặc liên hệ hình ảnh và chú thích của bạn với họ. Bạn cũng có thể đặt câu hỏi cho những người theo dõi mình để khuyến khích sự tham gia. Hình ảnh của bạn khiến trình cuộn chậm lại, nhưng chú thích của bạn mới là thứ khiến chúng thu hút.

8. Bao gồm Kêu gọi hành động

Các bài đăng trên Instagram của bạn nên bao gồm một lời kêu gọi hành động đơn giản . Điều này có thể đơn giản như yêu cầu những người theo dõi "nhấn đúp" nếu họ đồng ý hoặc nhấp vào liên kết trong tiểu sử của bạn. Ngoài ra còn có rất nhiều tài khoản sử dụng lời kêu gọi hành động để mở rộng phạm vi tiếp cận của họ bằng cách yêu cầu những người theo dõi của họ gắn thẻ một người bạn. Nghệ sĩ xăm hình có trụ sở tại Michigan, Leila D'Amato thường xuyên gửi lời kêu gọi hành động tới những người theo dõi của cô ấy để họ biết cách liên lạc trong một cuộc hẹn:

9. Đăng liên tục (Vào đúng thời điểm)

Để nội dung của bạn có cơ hội tốt nhất tiếp cận đối tượng mục tiêu, bạn sẽ cần đăng khi đối tượng của bạn hoạt động tích cực nhất trên Instagram. Mặc dù thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Instagram có thể khác nhau tùy thuộc vào loại nội dung mà bài đăng của bạn, thị trường ngách của bạn và đối tượng mục tiêu của bạn là ai, có nghiên cứu có thể cung cấp cho bạn một số điểm khởi đầu tốt:

Nghiên cứu của HubSpot cho thấy thời gian tốt nhất để đăng là từ 2 giờ chiều đến 3 giờ chiều vào các ngày Thứ Năm.

Theo Sprout Social, thứ Tư lúc 11 giờ sáng và thứ sáu từ 10-11 giờ sáng là thời gian tốt nhất để đăng.

Expert Voice cũng nhận thấy rằng Thứ Tư là ngày tốt nhất, lúc 11 giờ sáng và 3 giờ chiều.

Sau đó không chỉ định ngày nhưng nhận thấy rằng thời gian tốt nhất trong ngày để đăng là 9 giờ sáng – 11 giờ sáng EST.

Chúng tôi khuyên bạn nên thử nghiệm mức độ tương tác của mình trong những thời điểm và ngày khác nhau để tìm ra những gì phù hợp nhất với đối tượng cụ thể của bạn. Điều này không có nghĩa là bạn không thể đăng ngoài thời gian tốt nhất mà bạn tìm thấy, nhưng nội dung quan trọng nhất của bạn nên được xuất bản vào khoảng thời gian đó. Rất có thể, bạn sẽ đăng nhiều hơn một lần mỗi tuần.

10. Sử dụng đúng Hashtags đúng cách

Hashtags mang rất nhiều sức nặng trên Instagram. Đây là một cách tuyệt vời để tiếp cận những người theo dõi và khách hàng tiềm năng và nếu bạn là doanh nghiệp dựa trên vị trí, bạn thậm chí có thể sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # được nhắm mục tiêu tại địa phương để tiếp cận những khách hàng ở gần. Mặc dù số lượng thẻ bắt đầu bằng # tối ưu để sử dụng có xu hướng thay đổi, nhưng Chalene Johnson khuyên bạn nên sử dụng 10–20 thẻ bắt đầu bằng #, bao gồm cả thẻ bắt đầu bằng # mang thương hiệu của riêng bạn. Cô ấy có xu hướng không sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # trong chính bài đăng mà thay vào đó thêm chúng vào nhận xét đầu tiên về bài đăng của mình:

Bạn sẽ muốn bao gồm một tổ hợp các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan nhưng không quá thích hợp. Và, mặc dù điều quan trọng là phải cập nhật xu hướng và các thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành , nhưng đừng sử dụng chúng nếu chúng không liên quan đến những gì bạn đang đăng hoặc liên quan đến thương hiệu và thị trường ngách của bạn. Việc sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # không liên quan có thể đưa nội dung của bạn đến với nhiều người dùng Instagram hơn, nhưng điều đó không có nghĩa là họ là đối tượng mục tiêu của bạn.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên thêm thẻ bắt đầu bằng # vào hồ sơ Instagram của mình để giúp người dùng tìm thấy bạn trong các tìm kiếm và tăng nhận diện thương hiệu . Vì bản thân tiểu sử của bạn không thể tìm kiếm được, thẻ bắt đầu bằng # là một cách tuyệt vời để cho khách truy cập thấy tất cả những gì bạn đang có.

11. Quảng cáo bằng cách sử dụng quảng cáo trả phí

Nếu bạn có đủ ngân sách, quảng cáo Instagram có thể là một cách tuyệt vời để tiếp cận những người chưa theo dõi bạn trên nền tảng này. Instagram và Facebook có cùng một nền tảng quảng cáo cho phép các chiến dịch quảng cáo được nhắm mục tiêu cao thực sự có thể mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn mà không tốn nhiều tiền. Sử dụng kết hợp nội dung không phải trả tiền và quảng cáo trả phí là một trong những cách tốt nhất mà chúng tôi đã tìm thấy để tiếp cận những người quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của bạn nhưng có thể chưa nghe nói về thương hiệu của bạn hoặc không biết rằng bạn đang ở trên Instagram .

Nhận thêm lượt thích trên Instagram nhanh chóng và dễ dàng

Nhận được nhiều lượt thích hơn trên Instagram có thể giúp thương hiệu của bạn phát triển và tiếp cận nhiều đối tượng hơn. Mặc dù 11 cách để có được nhiều lượt thích trên Instagram mà chúng tôi đưa ra ở đây là một điểm khởi đầu tuyệt vời, nhưng chúng không phải là những điều duy nhất bạn có thể làm. Hợp tác với những người có ảnh hưởng và các thương hiệu khác là một cách tuyệt vời khác để mở rộng đối tượng của bạn và nhận được nhiều lượt thích hơn trên nền tảng.

Tương tác với những người theo dõi bạn cũng có rất nhiều lợi ích khi họ nhận xét về nội dung của bạn cũng như tương tác với những người có ảnh hưởng và thương hiệu khác trên nội dung của chính họ. Xét cho cùng, đó là mạng xã hội, vì vậy một phần quan trọng để đạt được thành công là xã hội. Bạn có thể gắn thẻ các tài khoản quan trọng trong nội dung của mình, nhận xét về nội dung phổ biến từ những người khác và theo dõi nhiều người hơn trong thị trường ngách của bạn để tăng số lượng người theo dõi của riêng bạn — và việc tăng tài khoản người theo dõi mang lại nhiều cơ hội nhận được lượt thích hơn!

 

Tin tức khác

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ SÁNG TẠO Á ĐÔNG

Địa chỉ: Tầng M, An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
Hotline: 0909276726
Website: www.profiledep.com

Kết nối cùng chúng tôi