BROCHURE GIÚP ÍCH NHƯ THẾ NÀO TRONG VIỆC RA QUYẾT ĐỊNH CỦA KHÁCH HÀNG?
Bài viết mới nhất

BROCHURE GIÚP ÍCH NHƯ THẾ NÀO TRONG VIỆC RA QUYẾT ĐỊNH CỦA KHÁCH HÀNG?

Trong thời đại của Internet, có người nói rằng thiết kế brochure theo cách truyền thống không còn tác dụng với quyết định mua hàng liệu điều này có đúng hay không?

Mặc dù ngày nay công nghệ đã rất phát triển và hầu như ai cũng sử dụng điện thoại thông minh kết nối internet cùng các trang mạnh xã hội kết nối toàn cầu. Marketing cũng vì thế mà có sự thay đôi theo nhưng liệu thiết kế brochure cho chiến dịch marketing của bạn có còn phù hợp nữa không? Và brochure có thể giúp ích như thế nào trong việc ra quyết định của khách hàng? Theo các chuyên gia thì dù có thay đổi thế nào mỗi nền tảng đều có những thế mạnh riêng của nó mà không thể thay đổi hoàn toàn cách tiếp cận và vai trò của brochure vẫn rất quan trọng trong việc tiếp thị cũng như quyết định mua hàng của khách hàng và sau đây là những lý do mà chúng ta có thể tin vào điều này.

Dễ Hiểu

Đây là một trong những yếu tố then chốt quyết định của khách hàng, brochure thường được thiết kế khi bạn ra mắt sản phẩm, dịch vụ mới, hay một trong những sản phẩm chủ lực của công ty mình. Brochure ngắn gọn, dễ dàng sử dụng trong các sự kiện hay thậm chí gửi qua mail... khách hàng tiềm năng của bạn cũng dễ hiểu về sản phẩm dịch vụ của bạn. Bộ não của con người có thể liên hệ nhiều hơn với những thứ trông “thật”. Thiết kế brochure đẹp và chuyên nghiệp sẽ làm cho các sản phẩm và dịch vụ trông thật và sống động hơn, thu hút sự chú ý của người dùng. Văn bản và hình ảnh kết nối với tiềm thức của khách hàng nhiều hơn, vốn được thúc đẩy bởi cảm xúc. Dựa trên cảm xúc của họ, khách hàng quyết định mua một sản phẩm.

thiet ke brochure cong ty dep

Thời gian chú ý ngắn

Khoảng thời gian chú ý là đề cập đến thời gian khách hàng có thể xem nội dung của một tập tài liệu quảng cáo trong bao lâu. Ngày nay cuộc sống con người ngày càng trở nên bận rộn và họ gặp rất nhiều thông tin khác nhau, có thể nói là bùng nổ thông tin, thì thời gian càng trở nên quan trọng và brochure mang nội dung và hình ảnh chủ đạo về sản phẩm dịch vụ của bạn, nên khách hàng rất dễ nắm bắt thông tin nhanh chóng, chính xác và không mất nhiều thời gian. Các nhà thiết kế làm việc trong một Công ty thiết kế Brochure nói rằng các vật liệu vật lý làm tăng phản ứng trong não. Truyền thông in ấn kết nối với độc giả nhiều hơn và do đó, giúp nắm bắt thông điệp tốt hơn.

Thu Hút Người Đọc

Điều này có được thông qua cách thiết kế cũng như brochure có cấu tạo khá đơn giản chỉ khoảng vài trang gấp lại điều này đã làm cho brochure dễ thu hút người đọc hơn so với các ấn phẩm khác. Brochure thường được thiết kế gấp 3 có kích thước nhỏ, hình ảnh và nội dung ngắn gọn súc tích. Điều này có khả năng thu hút sự chú ý của đối tượng mục tiêu bằng một thông điệp bằng văn bản. Công cụ tiếp thị in này tạo cơ hội cho khách hàng kiểm tra sản phẩm, đọc về dịch vụ và sau đó đưa ra quyết định sáng suốt xem nên mua sản phẩm của thương hiệu hay chọn thương hiệu khác.

Đó Là Một Nguồn Thông Tin Đáng Tin Cậy

Các nhà cung cấp dịch vụ thiết kế brochure đưa rất nhiều thông tin lên một brochure. Những đoạn văn bản này là nguồn tốt nhất để thuyết phục và thúc đẩy khách hàng đưa ra quyết định mua hàng. Các yếu tố vật lý kích hoạt nhiều cảm xúc hơn. Tờ rơi quảng cáo được in ấn và thiết kế với công sức lớn để nó trông thu hút hơn tất cả các hình thức quảng cáo khác. Về cơ bản, mọi người tin tưởng những thứ mà họ có thể chạm và cảm nhận thay vì những hình ảnh trực tuyến.

Nó Lưu Trữ Rất Nhiều Thông Tin

Một tài liệu quảng cáo chuyên nghiệp có đủ không gian để lưu trữ thông tin phong phú. Các nhà thiết kế đã tận dụng mọi không gian một cách thông minh để cung cấp cho người đọc những thông tin cần thiết. Công cụ tiếp thị này chứa rất nhiều nội dung mà các nhà tiếp thị sử dụng một cách thông minh để truyền tải thông điệp đến người đọc. Điều tuyệt vời nhất của công cụ quảng cáo này là nó có thể truyền tải thông điệp một cách thuận tiện và cũng tăng cường hình ảnh của thương hiệu.

Tuy nhiên, một brochure phải được xây dựng hiểu được tâm lý của khách hàng. Hành vi của người mua phải được xem xét trước khi thuê Công ty thiết kế brochure cho tương tự. Một tài liệu quảng cáo phải thu hút khách hàng; do đó, giao tiếp là rất quan trọng trong vấn đề này. Các nhà tiếp thị nên nhận ra rằng người tiêu dùng khác nhau ở nhiều khía cạnh khác nhau. Từ thái độ tìm kiếm thông tin đến sự hài lòng của họ, mọi thứ đều khác.

Nội dung trong tài liệu khuyến khích người đọc biết thêm về doanh nghiệp hoặc thương hiệu. Nếu bạn đang mong muốn phát triển mạnh mẽ trên thị trường, hãy đảm bảo rằng bạn tạo tài liệu giao tiếp bằng cách lưu ý đến sở thích và nhu cầu của khán giả

Cách thiết kế Brochure với ADOCO

Nếu bạn đã đọc bất kỳ hướng dẫn cách làm nào của chúng tôi, bạn sẽ nhớ rằng mọi dự án thiết kế đều cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi bắt tay vào thực hiện, bao gồm nội dung, hình ảnh. Thậm chí bạn cần sử dụng bản vẽ phác thảo (bạn có thể không cần phải vẽ đẹp) nhưng đó là cách bạn hình dung ra cách mà brochure chuẩn bị ra mắt. Và để nội dung và hình ảnh vào từng trang như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, bạn cũng phải chuẩn bị thông điệp mà bạn muốn chuyển tới khách hàng, phong cách thiết kế, font chữ, màu chủ đạo...

1. Xác định mục đích của bạn

Xác định mục đích của bạn về brochure đó là giới thiệu sản phẩm dịch vụ mới, hay thông điệp thương hiệu, sản phẩm dịch vụ chủ lực...Bởi vì bạn xác định rõ mục đích này thì khi thiết kế brochure sẽ đi sát nội dung mang thông điệp sẽ tốt hơn.

Cho dù bạn quyết định đưa tài liệu vào mục đích gì, thì brochure cũng cần sự đơn giản nếu thông tin nội dung của bạn quá nhiều thì bằng kỹ thuật thiết kế bạn hoàn toàn có thể gom những nội dung tương tự với nhau bằng những mảng màu lớn, tránh các chi tiết rời rạc và chia nhỏ bằng nhau. Hoặc sử dụng hình ảnh để chia nhỏ nội dung và làm cho nó trở nên dễ hiểu.

Để thiết kế brochure đẹp hơn, thu hút hơn thì hình ảnh đưa vào brochure nên là hình ảnh chất lượng của chính sản phẩm, dịch vụ của bạn, bởi hình ảnh chân thực và đẹp mắt sẽ thu hút khách hàng hơn bất kỳ lời nói nào, nó làm cho sản phẩm, dịch vụ của bạn “thật” hơn, gợi lên cảm xúc của khách hàng

Trong một số trường hợp, brochure là một phần của chiến dịch tiếp thị lớn hơn. Điều này có thể bao gồm bất kỳ số lượng nội dung trực quan nào, từ chính brochure đến đồ họa xã hội, trang đích và hơn thế nữa. Xem xét brochure phù hợp với chiến dịch và những gì cần đưa vào như một lời kêu gọi hành động.

Hơn hết, mục đích của tài liệu quảng cáo là thu hút khách hàng mới. Sử dụng cơ hội để mời họ theo dõi bạn trên mạng xã hội hoặc đăng ký một thứ gì đó qua trang web của bạn.

Sử dụng cùng hình ảnh, phông chữ, màu sắc và sao chép. Tất cả nội dung, bao gồm cả thiết kế brochure, phải phù hợp với chiến dịch truyền thông cũng như bộ nhận diện thương hiệu công ty bạn.

2. Xem xét tập khách hàng của bạn

Bạn cần xem xét tập khách hàng của bạn hay bạn phải trả lời câu hỏi sau:

Tài liệu quảng cáo dành cho ai? Nó hướng đến ai?

Ví dụ, brochure của bạn đang thiết kế với nội dung hướng đến trại hè cho học sinh trung học cơ sở dành cho học sinh và phụ huynh của chúng. Hay brochure cho chương trình cấp bằng Thạc sĩ, thông điệp hướng đến những người đã tốt nghiệp đại học.

Việc bạn xác định được đối tượng khách hàng này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những thói quen cũng như nội dung, phong cách thiết kế từ đó xác định làm sao để brochure của bạn sẽ nổi bật hơn khi những khách hàng này chắc chắn không chỉ nhận được brochure của bạn. Bạn có thể thông qua việc thu thập những ý kiến của khách hàng, bạn bè, đồng nghiệp những loại brochure nào họ hay giữ hay loại hay vứt bỏ để từ đó rút ra những bài học cho mình.

3. Tạo nội dung

Tạo nội dung cho brochure theo cách có thể lôi kéo người đọc hành động, giúp họ cảm nhận được những giá trị mà sản phẩm dịch vụ của bạn cần thiết như thế nào với khách hàng từ đó thúc đẩy họ hành động mua hàng không dễ dàng như là trên trang web hay các trang mạng xã hội khác. Tuy nhiên, điều này cũng là cách bạn phát huy khả năng viết quảng cáo thu hút khách hàng của mình. Cân nhắc đến mục đích của tập tài liệu và đối tượng dự kiến, hãy bắt đầu phác thảo một số ý tưởng cho tiêu đề trang bìa và nghĩ ra các cách khác nhau để diễn đạt.

Tập hợp một dàn ý được tách thành các phần. Nội dung đi vào mỗi phần phụ thuộc vào nội dung mà tài liệu quảng cáo của bạn sẽ giới thiệu.

Bạn phải thuyết phục họ tìm thấy bạn trên điện thoại hoặc máy tính xách tay của họ sau khi xem brochure của bạn. Hoặc gọi hoặc thêm bạn vào WhatsApp để liên lạc. Cân nhắc thêm mã QR để truy cập dễ dàng hơn vào trang web hoặc tài khoản mạng xã hội của bạn.

Đây là cơ hội để bạn đặt đề xuất giá trị của mình lên vị trí trung tâm. Nói chuyện trực tiếp với khách hàng của bạn, cho họ biết sản phẩm và dịch vụ của bạn sẽ giải quyết vấn đề của họ như thế nào. Giải thích bằng một vài từ lý do tại sao doanh nghiệp của bạn tốt hơn đối thủ cạnh tranh.

Khi tập hợp các nội dung lại với nhau, hãy nhớ rằng bạn phải bố trí nó trên thiết kế để làm sao nội dung chủ đạo cần được to, rõ ràng. Làm cho các đoạn văn ngắn và chọn từ của bạn tốt. Bạn phải nghĩ về không gian mà văn bản sẽ chiếm.

Đây là những yếu tố mà mọi tài liệu quảng cáo phải có:

  • Nội dung thương hiệu: logo, màu sắc, phông chữ
  • Một tiêu đề hấp dẫn
  • Phụ đề hoặc khẩu hiệu giải thích cách bạn giải quyết vấn đề
  • Các phần tách biệt trực quan bằng tiêu đề, phụ đề và nội dung
  • Chi tiết liên hệ; số điện thoại, trang web, email, mạng xã hội
  • Hình ảnh phù hợp

4. Xây dựng thương hiệu công ty qua brochure

Khi bạn thiết kế brochure công ty như đã nói ở trên không thể bỏ qua yếu tố xây dựng thương hiệu bằng cách sử dụng những quy cuẩn của bộ nhận diện thương hiệu công ty. Luôn sử dụng phông chữ, màu sắc và hình ảnh thương hiệu của bạn. Điều này đặc biệt quan trọng nếu tài liệu quảng cáo là một phần của chiến dịch lớn hơn với nhiều nội dung trực quan hơn.

5. Điều chỉnh Bố cục cho Hệ thống phân cấp, Cân bằng và Luồng

Bây giờ bạn đã có tất cả nội dung và hình ảnh trong bố cục, bạn đã đảm bảo rằng mọi thứ đều có thương hiệu và không có lỗi chính tả, đã đến lúc bắt tay vào thiết kế một chút.

Nếu bạn đã sử dụng một mẫu, có khả năng một số phần tử giữ chỗ đã bị di chuyển xung quanh, hộp văn bản lớn hơn hoặc nhỏ hơn, màu sắc thay đổi và phông chữ được chuyển đổi.

Các nhà thiết kế của chúng tôi tạo ra các mẫu để chúng sẵn sàng hoạt động với hệ thống phân cấp, cân bằng và dòng chảy rõ ràng. Nhưng chúng tôi biết rằng không phải nội dung của tất cả mọi người đều giống nhau và mọi thứ luôn thay đổi.

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ SÁNG TẠO Á ĐÔNG
Chuyên: thiết kế profile (hồ sơ năng lực) công ty – thiết kế logo, thiết kế lịch tết…
VPĐD: Tầng M, An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
Hotline: 0902 615 289 - Tel: 08.9885 4351 - Fax: 08. 6291 4745 - MST: 0313911755
Website: www.profiledep.com - Email: profiledep@gmail.com

 

Tin tức khác

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ SÁNG TẠO Á ĐÔNG

VPĐD: Tầng M, Tòa nhà An Phú Plaza, 117 - 119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3, TP.HCM
Hotline: 0902 615 289 - Tel: 08. 9885 4351 - Fax: 08. 6291 4745 - MST: 0313911755
Website: www.profiledep.com - Email: profiledep@gmail.com - Skype: profile.dep
T
K: 19999666 Ngân Hàng TM Á Châu (ACB) PGD Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3, TP.HCM

 

Kết nối cùng chúng tôi