Lịch sử và ý nghĩa của Logo BMW
Bài viết mới nhất

Lịch sử và ý nghĩa của Logo BMW

Nếu bạn là người hâm mộ xe hơi thì cũng không thể nào không biết đến logo BMW qua bài viết này chúng ta sẽ hiểu được lịch sử và ý nghĩa của logo BMW của nó nhé.

Logo BMW là một trong những biểu tượng thành công khi thiết kế với các góc phần tư hoán đổi màu xanh và trắng. Và có khi nào chúng ta tự hỏi rằng tại sao logo BMW lại được thiết kế là biểu tượng như vậy, nhìn nó đâu có liên quan gì đến tên thương hiệu BMW mà đáng lý ra nó phải được thiết kế dựa trên nhưng chữ cái này chứ. Để trả lời câu hỏi này chúng ta cần phải tìm hiểu lịch sử và ý nghĩa logo BMW qua bài viết này nhé.

Lịch sử Logo BMW trải qua các lần thay đổi

Ra đời từ những năm 1917. Đối với những người hâm mộ BMW và các nhà thiết kế logo, những người thiết kế các thương hiệu ô tô, thật là một hành trình thú vị khi xem các thiết kế logo của BMW theo dòng thời gian lịch sử và tìm hiểu thiết kế logo của hãng: Bởi vì dù đã có những thay đổi mẫu logo BMW từ khi ra đời đên nay nhưng chúng cũng không có sự thay đổi nhiều. Nó đã là một thiết kế nhất quán trong nhiều thập kỷ.

logo BMW

BMW là viết tắt của từ gì? BMW đại diện cho điều gì?

Đó là một công ty bắt đầu sản xuất động cơ máy bay, xe máy và ô tô từ năm 1917. Và BMW là viết tắt của Bayerische Motoren Werke GmbH. BMW được thành lập từ một công ty Munich "Rapp-Motorenwerke" với tư cách là một công ty kế thừa và được đăng ký hai lần với tên BMW.

Lược sử Công ty BMW

Để hiểu được ý nghĩa thực sự của logo BMW, chúng ta phải nghiên cứu lịch sử của công ty BMW. Theo thông báo chính thức của BMW, năm 1916 được coi là năm thành lập chính thức của BMW, cũng là năm BMW trở thành người kế nhiệm của Bayerische Flugzeugwerke AG.

logo BMW

Tuy nhiên, công ty ô tô đã có một số lịch sử trước đó:

Đến năm 1913, tên "BMW" không còn tồn tại, và công ty ban đầu được đăng ký và được gọi là Rapp-Motorenwerke GmbH - Đó là một công ty công nghệ sản xuất các động cơ máy bay khác nhau và điều đáng nói là Rapp-Motorenwerke đã sản xuất động cơ cho lực lượng không quân của Đế chế Đức trong chiến tranh thế giới thứ nhất.

Lúc đó, Rapp-Motorenwerke có một công ty lắp ráp tên là Gustav Otto Flugmaschinenfabrik, có nhiệm vụ lắp ráp động cơ máy bay thành máy bay. Nhưng ngay sau đó, các công việc kinh doanh của Otto sa sút và công ty Otto phá sản. Sau đó, Rapp đổi tên Otto thành Bayerische Flugzeugwerke AG (BFW), rồi lại đổi tên thành Bayerische Motoren Werke GmbH (BMW) hiện tại.

Ý nghĩa thực sự của logo BMW

Bởi vì cả công ty BMW và công ty Rapp-Motorenwerke đều sản xuất động cơ máy bay, và ý tưởng thiết kế logo BMW bắt nguồn từ cánh quạt máy bay, chứ không hẳn chỉ có ô tô, khi đọc đến đây có lẽ bạn đã hiểu được tại sao logo của BMW lại có hình tròn với các góc ¼ trắng và ¼ xanh - Các góc phần tư màu xanh dương hàm ý bầu trời, và các góc phần tư màu trắng tượng trưng cho trục cánh quạt nhanh.

Toàn bộ thiết kế biểu tượng của BMW thể hiện sự tổng hòa của chất lượng không quân, tốc độ, sức mạnh và sự xuất sắc.

 

Tin tức khác

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ SÁNG TẠO Á ĐÔNG

VPĐD: Tầng M, Tòa nhà An Phú Plaza, 117 - 119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3, TP.HCM
Hotline: 0902 615 289 - Tel: 08. 9885 4351 - Fax: 08. 6291 4745 - MST: 0313911755
Website: www.profiledep.com - Email: profiledep@gmail.com - Skype: profile.dep
T
K: 19999666 Ngân Hàng TM Á Châu (ACB) PGD Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3, TP.HCM

 

Kết nối cùng chúng tôi