Hướng dẫn cơ bản cách thiết kế brochure đẹp:
Bài viết mới nhất

Hướng dẫn cơ bản cách thiết kế brochure đẹp:

Thiết kế brochure đẹp tại tphcm giới thiệu dịch vụ, sản phẩm công ty bạn là một cách tuyệt vời để tăng lượng khách hàng, nhất là khi công ty bạn đang ra mắt một sản phẩm dịch vụ mới giới thiệu trong các hội chợ, hội nghị.

Tài liệu quảng cáo không bao giờ được cho là cũ cho dù ngày nay công cụ trên internet phát triển mạnh mẽ như thế nào đi nữa, nó vẫn không thể thay thế hoàn toàn những kiểu quảng cáo truyền thống được Thiết kế brochure được cho là phù hợp nếu bạn muốn giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và thu hút lưu lượng khách hàng đến với công ty mình. Khi nói đến tài liệu quảng cáo, đó là tất cả về thiết kế. Một thiết kế tuyệt vời sẽ thu hút khán giả của bạn đọc tất cả những gì bạn đang làm. Một thiết kế kém nổi bật sẽ bị bỏ vào thùng rác.

Vậy thì làm thế nào để có mẫu thiết kế brochure đẹp, mang lại hiệu quả trong kinh doanh? Ở bài này chúng tôi đã có hướng dẫn cuối cùng để thiết kế brochure đẹp hơn, mang phong cách của công ty bạn, không chỉ là cách giới thiệu sản phẩm dịch vụ mà còn là cách xây dựng và phát triển thương hiệu công ty bạn.

Cách thiết kế brochure

Trước khi bạn bắt đầu thiết kế brochure công ty mình thì bạn phải hiểu rõ tính cách thương hiệu công ty bạn, điều này nghe tưởng đơn giản nhưng thực sự lại ít có người nghĩ tới và thậm chí không hiểu tính cách thương hiệu công ty mình là gì. Tính cách thương hiệu công ty bạn nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng chủ yếu sẽ là ngành nghề kinh doanh của bạn nếu sản phẩm kinh doanh của công ty bạn là đồ thể thao thì tính cách nó thường mạnh mẽ và kiên cường trong khi ngành nghề kinh doanh liên quan đến trẻ em thì lại dễ thương, mềm mại…Có những thương hiệu thì lại do bạn tự xây dựng tính cách thương hiệu của mình theo hướng nào, xác định rõ tính cách thương hiệu sẽ giúp cho việc thiết kế ấy có một phong cách từ cách dùng màu, font chữ, hình ảnh tuân theo tính cách thương hiệu đó. Nếu bạn không biết thương hiệu của mình từ trong ra ngoài, tất cả các tài liệu xây dựng thương hiệu - bao gồm cả tài liệu quảng cáo - sẽ cảm thấy rời rạc và không rõ ràng.

Điều thứ hai là bạn phải xác định rõ đối tượng khách hàng lý tưởng của mình là gì để tập trung vào nhóm đối tượng ấy, đành rằng sản phẩm, dịch vụ của bạn có thể phục vụ tất cả các đối tượng khách hàng nhưng chúng ta cũng nên đưa ra nhóm đối tượng chính để nhấn mạnh các yếu tố khi thiết kế brochure cho hiệu quả hơn.

  • Hãy tự đặt câu hỏi và trả lời chúng
  • Khách hàng lý tưởng của tôi là ai?
  • Họ đang tìm kiếm loại thông tin nào?
  • Họ có nhiều khả năng phản hồi với nhiều hình ảnh hơn hoặc nhiều văn bản hơn không?
  • Họ mong đợi loại bản sao nào? (tức là Công ty hay trò chuyện? Hài hước hay nghiêm túc?)
  • Tôi có thể làm gì để thu hút sự chú ý của họ?

Khi bạn biết mình đang thiết kế cho ai, hãy sử dụng thông tin đó để chỉ đạo các quyết định thiết kế của bạn. Và khách hàng của bạn sẽ cảm thấy những giá trị của sản phẩm, dịch vụ này đúng là thứ mình cần, điều này sẽ tăng cơ hội thành công nhiều hơn.

Thứ ba là bạn cần phát triển thông điệp của bạn muốn nói điều gì với khách hàng trong brochure của mình, tinh năng nổi bật nhất của sản phẩm, dịch vụ của bạn muốn nói với khách hàng là gì? Mặc dù sản phẩm, dịch vụ của bạn có thể có rất nhiều những ưu điểm thì hãy chọn ra một thông điệp tốt nhất để nói với khách hàng của mình như thế khi thiết kế brochure sẽ ấn tượng. Nếu bạn không có một thông điệp rõ ràng, mạnh mẽ nói với họ bằng ngôn ngữ và hình ảnh mà họ có thể liên tưởng, thì brochure ấy cũng sẽ bình thường dễ bị quăng vào sọt rác. Để hiểu rõ thêm về thông điệp khi thiết kế brochure chúng tôi cho bạn một ví dụ sau đây:

Bạn đang thiết kế brochure cho các bậc cha mẹ để quảng cáo phòng tập thể dục của con họ. Thông điệp của bạn có thể là: “Chúng tôi rất vui vẻ và thân thiện - hãy tham gia cùng chúng tôi!” Vì vậy, từ hình ảnh, ngôn ngữ sẽ thân thiện, đơn giản, hình ảnh tươi sáng, vui vẻ để thấy rằng trẻ em khi thâm gia phòng tập thể dục của bạn luôn vui vẻ, khỏe mạnh từ đó thu hút đối tượng mục tiêu của bạn. Sử dụng ngôn ngữ phức tạp có thể sẽ không có ý nghĩa đối với khách hàng của bạn, họ sẽ cảm thấy xa rời, sáo rỗng.

Thứ tư chính là bạn xác định các chỉ số của bạn để thành công. Nếu không có chỉ số, bạn sẽ không biết liệu mình có nên tiếp tục sử dụng cùng một thiết kế cho các tài liệu quảng cáo khác trong tương lai hay bạn phải thiết kế lại các mẫu ấn phẩm khác hay không. Trước khi bạn thiết kế, hãy xác định các chỉ số của bạn bằng cách xác định những gì bạn hy vọng có được từ tài liệu quảng cáo của mình. Dưới đây là một vài ý tưởng:

Bạn đang muốn hướng mọi người đến một địa điểm bán lẻ? Bao gồm một phiếu giảm giá hoặc phiếu thưởng và đo lường xem có bao nhiêu trong số chúng được đổi tại cửa hàng của bạn.

Bạn đang cố gắng hướng mọi người đến trang web của mình? Bao gồm một URL tùy chỉnh trên tập sách nhỏ và theo dõi số lượng khách truy cập trong chiến dịch.

Bạn đang cố gắng tạo dựng tiếng vang xung quanh việc ra mắt sản phẩm mới? Bao gồm CTA để đăng ký danh sách email của bạn để nhận thông tin cập nhật và xem danh sách của bạn phát triển lớn như thế nào trong chiến dịch.

Đặt ngân sách của bạn

Ngân sách của bạn không chỉ là biết bạn có thể in bao nhiêu tờ rơi quảng cáo, lựa chọn gói thiết kế và công ty thiết kế brochure chuyên nghiệp hay một công ty thiết kế giá rẻ. Nó quyết định bởi yếu tố khách hàng, quy mô chiến dịch mà bạn đang muốn làm. Nó quyết định mọi thứ, từ loại giấy của bạn đến các kỹ thuật in thú vị, số lượng, quy cách thành phẩm mà bạn có thể sử dụng để làm nổi bật tài liệu quảng cáo của mình.

Thiết kế brochure công ty bạn

Khi bạn bắt đầu quá trình thiết kế borchure công ty hãy chú ý những đặc điểm nhận diện thương hiệu của bạn. Điều này giúp bạn có một thiết kế thống nhất với các tài liệu quảng cáo khác. Những yếu tố này mô tả giao diện trực quan của thương hiệu của bạn và bất kể bạn đang thiết kế loại tài liệu quảng cáo nào. Hãy vẽ bản phác thảo bố cục trước bằng tay, định dạng brochure có bao nhiêu trang, cách gấp và nội dung hình ảnh dự tính theo từng trang, sự liên kết giữa các trang với nhau.

thiet ke brochure

Lựa chọn các yếu tố thiết kế như màu sắc, phông chữ và hình ảnh cần phải phù hợp với tính cách thương hiệu, nội dung cần truyền đạt. Đảm bảo các yếu tố về nhận diện thương hiệu, và đối tượng khách hàng. Chú ý hãy chọn màu sắc chủ đạo, font chữ chủ đạo đễ thực hiện. Nếu bạn đã đặt màu sắc và phông chữ thương hiệu của mình, hãy đảm bảo rằng bạn đưa chúng vào thiết kế tài liệu quảng cáo của mình.

Thiết kế với người đọc trong tâm trí

Là chủ doanh nghiệp hoặc nhà thiết kế, bạn có thể dễ dàng bắt kịp những gì mình muốn. Nhưng bạn hãy nghĩ đến khách hàng tiềm năng của mình, đặt vị trí mình là khách hàng để hiểu rõ họ cần gì, chứ không nên đặt nặng theo ý kiến của riêng cá nhân mình. Họ có hài lòng với các cách sắp xếp khối văn bản lớn hay họ cần chia nhỏ mọi thứ bằng hình ảnh để họ không cảm thấy choáng ngợp? Cách bạn đặt khối văn bản và hình ảnh tạo sự liên kết giữa các trang với nhau. Màu sắc hoặc phông chữ cụ thể của chúng có đặc biệt hấp dẫn đối với chúng không? Bạn có thể đặt tất cả thông tin của mình (như tên doanh nghiệp và thông tin liên hệ của bạn) ở đâu để họ dễ dàng tìm thấy hơn?

Khi bạn đang thiết kế, hãy đảm bảo sắp xếp mọi thứ theo cách thu hút khách hàng của bạn.

Bạn có thể giữ cho nó đơn giản với Classic Tri-Fold. Nếu bạn có rất nhiều thông tin cần giao tiếp, hãy chọn một tùy chọn có nhiều không gian hơn, chẳng hạn như Gấp cuộn 8 ô hoặc Gấp 16 ô. Nếu bạn đang thực hiện hướng dẫn sản phẩm từng bước, hãy sử dụng Gấp cuộn bốn bảng để giúp người đọc dễ theo dõi nội dung của bạn.

Cũng nên xem xét tài liệu quảng cáo của bạn cuối cùng sẽ được phân phối như thế nào.

Bạn có định đặt tài liệu quảng cáo trên giá không? Bạn có định nhét chúng vào túi cùng với những món quà khuyến mãi khác không? Bạn sẽ gửi chúng như một bưu phẩm? Cách bạn dự định cung cấp hoặc hiển thị tài liệu quảng cáo của mình sẽ đi một chặng đường dài trong việc xác định xem tờ gấp nào là lựa chọn tốt nhất cho bạn và doanh nghiệp của bạn.

Chuẩn bị nội dung và hình ảnh của bạn

Chuẩn bị sẵn nội dung và hình ảnh của bạn trước khi bạn bắt đầu phác thẻo thiết kế. Điều này sẽ giúp bạn đưa ra các quyết định quan trọng về bố cục, độ dài, kích thước phông chữ và hơn thế nữa.

Sau khi bạn đã ưng ý với bản phác thảo trên giấy, hãy mạnh dạn lựa chọn hình ảnh và nội dung phù hợp, không nhất thiết phải đưa hết nội dung mà có thể chắt lọc để có nội dung ngắn gọn, dễ hiểu và đủ ý để thiết kế theo bản phác thảo. Nếu nội dung quá dài sẽ làm cho người đọc cảm thấy choáng ngợp, không khuyến khích người đọc

thiet ke brochure dep tai tphcm

Sử dụng tiêu đề và tiêu đề phụ để cấu trúc văn bản của bạn và làm cho nó có thể đọc được đối với những người đọc không có đủ sự chú ý để đọc toàn bộ nội dung. Sử dụng tiêu đề gây ra sự tò mò, kích thích người đọc.

Sau đó, làm tương tự với hình ảnh của bạn. Chúng ta không thể đưa tất cả những hình ảnh mình có lên đó mà cần sự chọn lọc những hình ảnh chất lượng, màu sắc đẹp, thể hiện rõ ý tưởng của brochure. Tập hợp tất cả chúng lại trước mặt bạn và tìm ra cái nào sẽ giúp kể câu chuyện của bạn và chúng nên được đặt ở đâu. Hình ảnh làm cho khách hàng nhìn thấy và ghi nhớ nhanh và lâu hợn so với nội dung, vì vậy chúng sẽ giúp bạn kết nối với người đọc và minh họa những gì bạn làm.

Khi bạn phát triển thiết kế của mình, nội dung và lựa chọn hình ảnh của bạn có thể sẽ phát triển và thu nhỏ lại. Một lần nữa, hãy linh hoạt và sử dụng các yếu tố sáng tạo này để kể câu chuyện mà khán giả của bạn cần nghe.

Tìm phong cách thiết kế của bạn

Khi tất cả được nói và hoàn thành, thì đó là các yếu tố phong cách thực sự sẽ làm cho tài liệu quảng cáo của bạn trở nên tỏa sáng. Hãy thiết kế brochure đơn giản mang phong cách riêng theo từng doanh nghiệp dựa vào ngành nghề sản phẩm và khách hàng tiềm năng. Nếu bạn quá đặt nặng vào kỹ thuật thiết kế sẽ làm cho khách hàng cảm thấy choáng ngợp, rối mắt. Hãy nghĩ thoáng ra, người tiêu dùng những ngày này rất hiểu biết. Họ không muốn một loạt những cái cũ giống nhau. Vì vậy, nếu bạn muốn tài liệu quảng cáo của mình tạo ra tác động đến khán giả, thì tài liệu này không thể giống như mọi tài liệu quảng cáo khác mà họ đã có trong tay trong 10 năm qua.

thiet ke brochure dep

Khi nói đến tài liệu quảng cáo, các thiết kế tốt nhất dám khác biệt. Bạn có thể làm gì mà chưa ai làm được trước đây? Bạn càng chèo lái con thuyền với thiết kế tài liệu quảng cáo của mình, thì tài liệu đó càng thu hút được sự chú ý của mọi người.

Tiêu điểm = CTA của bạn

Lý do bạn thiết kế brochure của mình ngay từ đầu là để khuyến khích người đọc hành động, mua hàng hóa và dịch vụ của bạn. Vì vậy nếu muốn họ hành động thì phải nói với họ rõ ràng, giúp khách hàng hiểu rõ những giá trị mà sản phẩm, dịch vụ của bạn mang lại cho khách hàng. Nếu CTA của bạn bị lẫn vào những đoàn văn bản quá dài hoặc chỉ để ở cuối trang thì có thể không ai nhìn thấy nó. Nếu bạn muốn CTA của mình thực sự truyền cảm hứng cho mọi người hành động, hãy làm cho nó lớn, táo bạo và không thể để họ bỏ lỡ. Đưa ra CTA của bạn ở trung tâm của brochure. Đặt nó ở nhiều nơi trên brochure của bạn. Bởi vì bạn đặt CTA của mình càng chính giữa thì càng có nhiều người thực sự hành động.

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ SÁNG TẠO Á ĐÔNG
Chuyên: thiết kế profile (hồ sơ năng lực) công ty – thiết kế logo, thiết kế lịch tết…
VPĐD: Tầng M, An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
Hotline: 0902 615 289 - Tel: 08.9885 4351 - Fax: 08. 6291 4745 - MST: 0313911755
Website: www.profiledep.com - Email: profiledep@gmail.com
Tin tức khác

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ SÁNG TẠO Á ĐÔNG

VPĐD: Tầng M, Tòa nhà An Phú Plaza, 117 - 119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3, TP.HCM
Hotline: 0902 615 289 - Tel: 08. 9885 4351 - Fax: 08. 6291 4745 - MST: 0313911755
Website: www.profiledep.com - Email: profiledep@gmail.com - Skype: profile.dep
T
K: 19999666 Ngân Hàng TM Á Châu (ACB) PGD Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3, TP.HCM

 

Kết nối cùng chúng tôi