Các bước thiết kế nhãn bao bì sản phẩm dành cho người mới bắt đầu
Bài viết mới nhất

Các bước thiết kế nhãn bao bì sản phẩm dành cho người mới bắt đầu

Các bước để thiết kế nhãn / bao bì sản phẩm hoàn hảo: hướng dẫn cho những người mới bắt đầu tìm hiểu về thiết kế nhãn bao bì sản phẩm tốt hơn.

Tầm quan trọng của thiết kế nhãn bao bì sản phẩm

Theo chuyên gia về bao bì và tác giả Maria Dolores Vidales Giovannetti , bao bì là "thứ tiếp xúc trực tiếp với chính sản phẩm hoặc chứa đựng, bảo vệ, bảo quản, nhận dạng và / hoặc tạo điều kiện thuận lợi cho việc xử lý và thương mại hóa sản phẩm." Vì vậy, khách hàng mua sản phẩm của bạn hay không chính là nhờ bao bì sản phẩm. Giữa hàng trăm các sản phẩm cùng loại, liệu họ có biết cái nào tốt, cái nào có thương hiệu, có phù hợp với họ hay không, ở bao bì sẽ cung cấp cho họ thấy tất cả. Một nhãn bao bì sản phẩm được thiết kế tốt có ảnh hưởng sâu sắc đến tâm lý mua hàng của khách hàng mang đến sự thành công của sản phẩm. Nếu bạn trong vai khách hàng liệu bạn có tin tưởng vào một sản phẩm có bao bì được thiết kế kém bắt mắt hay một bao bì được thiết kế đẹp và chỉnh chu. Đối với nhà kinh doanh đôi khi chúng ta quá chú trọng vào chất lượng của hàng hóa sản phẩm mà quên mất rằng để bán được hàng có rất nhiều các yếu tố cần chú ý về chiến lược marketing, bao bì sản phẩm, chế độ hậu mãi, phục vụ và thương hiệu của công ty. Với việc người tiêu dùng đưa ra quyết định chỉ dựa trên ngoại hình (1/3 quyết định mua hàng của chúng tôi chỉ dựa vào bao bì của sản phẩm), sản phẩm của bạn có thể khó chiếm được sự chú ý.

Vậy làm cách nào để thiết kế nhãn bao bì sản phẩm đẹp, sau đây là các bước thiết kế nhãn bao bì sản phẩm dành cho người mới bắt đầu mà các chuyên gia về thiết kế bao bì giúp chúng ta nhé

Tìm hiểu người mua của bạn

Tìm hiểu khách hàng của bạn là ai? Vùng văn hóa, địa lý, những đặc tính tiêu biểu của họ, thói quen mua hàng… Nói chung bạn càng hiểu rõ khách hàng của bạn càng tốt và hiểu rõ sản phẩm của mình đang phục vụ cho đối tượng khách hàng nào từ đó bạn có kế hoạch thiết kế nhãn bao bì phù hợp cũng như có chiến lược kinh doanh hiệu quả hơn. Ví dụ bạn đang kinh doanh nước rửa chén, đối tượng mua hàng của bạn là phụ nữ, người nội trợ nhưng nếu sản phẩm nước rửa chén của bạn hoàn toàn được làm từ tự nhiên không thành phần hóa học, làm chén bát sạch hơn, nhanh chóng, thì đối tượng mua hàng của bạn là những người chú trọng đến sự an toàn và sức khỏe, họ là người bận rộn nên cần rửa nhanh chóng thì yếu cầu khi thiết kế tem nhẫn bao bì nước rửa chén cần phải chú ý đến các yếu tố đó từ đó màu sắc, nên để màu xanh lá, hoặc xanh dương mang lại sự tươi mát và an toàn, hình ảnh thân thiện tự nhiên. Còn nếu sản phẩm của bạn là nước rửa chén công nghiệp thì yếu tố về quy trình sản xuất, thành phần đầy đủ chính xác và đối tượng phục vụ cũng đa dạng hơn.. Một sản phẩm của bạn có thể có rất nhiều đối tượng khách hàng thì bạn hãy cho mình một đối tượng chính để phục vụ chứ không nên đưa một cách chung chung thiếu cá tính

Chọn Kích thước Nhãn

Thiết kế bao bì: cách chọn kích thước nhãn

Kích thước nhãn bao bì phụ thuộc chủ yếu ở loại sản phẩm mà bạn đang kinh doanh và thông tin bạn cần đưa vào, đối với các loại sản phẩm phải chứa đựng trong các hộp, chai thì kích thước nhãn còn phụ thuộc vào hộp hay hình dạng của chai đó. Nên trước khi bạn quyết định lựa chọn kích thước tem nhãn, bao bì sản phẩm hãy hãy tự hỏi:

Có tiêu chuẩn ngành không?

Cái nào quan trọng hơn về mặt hình ảnh, bao bì hay sản phẩm?

Có đủ chỗ trên sản phẩm của bạn để xem tất cả các thông tin cần thiết không?

Bạn định nhìn gì? Bạn muốn có một nhãn bao trọn gói bao phủ 95% thùng hàng hay một nhãn nhỏ, tối giản?

Chọn chất liệu nhãn của bạn

Chất liệu nhãn bao bì sản phẩm cũng ảnh hưởng không ít đến khách hàng, giá cả của sản phẩm. Nó có thể là chất liệu giấy decal, hay giấy kraff mang đến sự thân thiện, hoặc sử dụng chất liệu chống thấm nước nếu sản phẩm của bạn là dành cho phòng tắm vòi hoa sen, dầu gội đầu, dưỡng da..

Nếu bạn đang sử dụng hộp nhựa hoặc thủy tinh trong suốt hoặc bạn có bao bì độc đáo, hãy chú ý vào nó. Nhãn rõ ràng có thể giúp bạn đạt được "vẻ ngoài không có nhãn" và giúp tính độc đáo của bao bì của bạn nổi bật.

Nếu bạn đang sử dụng vật liệu có màu hoặc trong để khách hàng có thể thấy rõ được sản phẩm hoặc cũng làm cho thiết kế bao bì đẹp hơn, sang trọng hơn thì sử dụng chất liệu decal trong cũng là một cách hay. Tuy nhiên nó cần phải in số lượng lớn và khi in thường phải in phủ thêm một lớp màu trắng lên những chi tiết nội dung và hình ảnh rồi mới in được màu sắc và nội dung lên, điều quan trọng cần lưu ý là hầu hết các máy in không thể in màu trắng - chúng không có mực trắng hoặc hộp mực. Điều này có nghĩa là họ giải thích màu trắng là không có màu và bản in của bạn sẽ xuất hiện nửa trong suốt. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có thể nhìn thấy chất liệu hoặc màu sắc bề mặt thông qua thiết kế của mình.

Thiết kế nhãn bao sản phẩm của bạn

Bạn chỉ bắt tay vào thiết kế nhãn bao bì khi đã chuẩn bị đầy đủ nội dung, hình ảnh cũng như hiểu rõ những vấn đề mà chúng tôi đã đưa ra ở trên. Thiết kế nhãn sản phẩm chính là khoác lên sản phẩm bộ trang phục, nó thể hiện vị thế, cá tính của người mặc cũng như hoàn cảnh mà bộ trang phục ấy cần có. Điều này nó quan trọng cho việc xây dựng và phát triển thương hiệu của bạn, bởi chính cá tính ấy mới à cái giúp cho khách hàng lưu giữ hình ảnh thương hiệu và giúp bao bì sản phẩm của bạn phải là "bạn" duy nhất như sản phẩm của bạn và phù hợp với phong cách thương hiệu của bạn. Sử dụng các mẹo sau để tạo nhãn sản phẩm gợi lên cảm xúc và cảm xúc phù hợp với người mua hàng của bạn.

Thêm hình ảnh

Hình ảnh sản phẩm luôn tạo sự chú ý của khách hàng đầu tiên vì thế hãy lựa chọn hình ảnh chất lượng, đẹp mắt, tốt hơn là chúng ta nên chụp hình chuyên nghiệp có đầy đủ hình ảnh, font nền mờ phía sau hoặc hụp hình ở nhiều góc độ để bức ảnh ấy đã thể hiện đầy đủ nội dung và ý tưởng mà chúng ta muốn thể hiện. Tránh việc sự dụng hình ảnh kém chất lượng hoặc sử dụng kỹ thuật nhiều trên photoshop cắt ghép làm cho hình ảnh thiếu sự trung thực hoặc thiếu tự nhiên.

Thiết kế logo nhãn hàng

Thiết kế nhãn hàng hóa đẹp thì yếu tố cách điệu nhãn hàng là điều không thể thiếu. Bạn có bao giờ thấy một nhãn hàng nào đẹp mà không phải thiết kế logo nhãn hàng chưa. Ở đây chúng ta cần phân biệt logo thương hiệu công ty và logo nhãn hàng hóa, và trên một nhãn hãng hóa thường bao gồm cả 2 logo trên. Khi logo thương hiệu là logo của công ty bạn và một loại logo nhãn hàng thường là tên sản phẩm được cách điệu theo dạng logo để mang đến sự khác biệt cho nhãn sản phẩm. Cái này là một dạng thiết kế logo chữ sử dụng từ những font chữ có sẵn và cách điệu thêm hoặc dạng typogaphy viết tay nổi bật giúp khách hàng có sự ấn tượng khi đọc tên sản phẩm. Để có mẫu thiết kế nhãn đẹp thì cần chú ý bố cục của logo nhãn hàng và hình ảnh sản phẩm không được có kích thước giống nhau hoặc xem xem nhau mà cần sự to nhỏ rõ ràng, tùy theo mình muốn nhấn mạnh điều gì. Nếu bạn không sử dụng hình ảnh trong bản thiết kế thì tên nhãn hàng hóa cần phải lớn hơn các yếu tố khác.

Các mẫu, hình nền, nét vẽ và hơn thế nữa cũng có thể đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu của bạn. Khi được đặt đúng vị trí, những thứ này có thể tạo sự khác biệt cho sản phẩm của bạn trên kệ và giúp quá trình quyết định của khách hàng trở nên dễ dàng hơn.

thiet ke nhan bao bi dep

Nếu sản phẩm của bạn là một mặt hàng xa xỉ, bạn có thể muốn sử dụng thiết kế tinh tế hơn với hoa văn mềm mại hoặc tinh tế. Nếu cần thiết hơn, hãy chọn thứ gì đó tiện dụng. Hoặc có lẽ nó nhắm đến khán giả trẻ, trong trường hợp đó, một thiết kế vui tươi và nhiều màu sắc hơn có thể có ý nghĩa nhất.

Sử dụng màu sắc trong thiết kế nhãn hàng hóa

Màu sắc bạn sử dụng khi tạo nhãn sản phẩm rất quan trọng đối với cách sản phẩm của bạn được tiếp nhận trên thị trường. Mỗi mầu sắc đều có những ý nghĩa riêng ảnh hưởng đến tâm lý người mua hàng. Biết rằng màu sắc khác nhau để phân biệt dòng sản phẩm, duy trì bản sắc thương hiệu và tạo sự hấp dẫn cho nhãn hàng. Bạn phải sử dụng màu sắc để trì tính nhất quán của thương hiệu. Nó sẽ giúp thương hiệu của bạn dễ nhận ra và có thể giúp giữ khách hàng trung thành với thương hiệu của bạn. Họ sẽ biết đến thương hiệu của bạn khi nhìn thấy bao bì, trang web và tài liệu tiếp thị của bạn.

Nếu bạn đã có một nhãn sản phẩm và đang thiết kế nhãn hàng hoàn toàn mới thì cũng nên cho chúng sự đồng nhất với các nhãn sản phẩm còn lại bằng cách sử dụng cùng một thiết kế bao bì với các cách phối màu khác nhau. Điều này làm tăng khả năng nhận diện thương hiệu công ty bạn và bạn hoàn toàn có thể phát triển chúng cho các doanh sản phẩm của mình mà không làm rối mắt khách hàng thậm chí gây hiệu ứng tốt khi bạn trưng bày sản phẩm trong các siêu thị.

Nghiên cứu sự cạnh tranh

g ta luôn cần thực hiện phân tích sự cạnh tranh của các đối thủ của bạn từ các quảng cáo và thiết kế bao bì từ các đối thủ từ đó bạn có những ý tưởng mới để xem cách của bạn có thể trở thành một phần của xu hướng, nhưng vẫn nổi bật. Ví dụ, nhấn mạnh lợi ích sức khỏe của bạn hoặc các thành phần sạch là một cách dễ dàng để xây dựng xu hướng tăng trưởng sức khỏe vào bao bì của bạn.

Câu chuyện ý nghĩa

Một trong những cách thu hút khách hàng nữa là do tên sản phẩm với câu chuyện ý nghĩa thay vì sử dụng kiểu “hương thơm quyến rũ” cho sản phẩm của bạn thì có thể thay bằng câu “ Hương thơm đêm Giáng sinh” như thế nó phù hợp hơn với hoàn cảnh và đánh vào tâm trí khách hàng khi cho họ sống lại trong kỷ niệm đêm Giáng sinh ngọt ngào

Trung thực

Sự trung thực luôn mang lại kết quả lâu dài tốt đẹp thay vì quảng cáo phóng đại quá mức sẽ ảnh hưởng đến cả thương hiệu của bạn. Khách hàng sẽ cảm thấy bị lừa dối và sẽ quay lưng thì bạn cần phải càng cụ thể càng tốt để thể hiện rõ ràng sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh của bạn - mọi thứ bạn viết phải đúng. Đừng đưa ra những tuyên bố mà bạn không có khoa học để sao lưu - ngay khi bạn ám chỉ sản phẩm của mình là dành cho tình trạng y tế, bạn đã vi phạm lãnh thổ "thuốc" và có thể vi phạm các quy tắc của FDA. Tránh các thuật ngữ như "điều trị", "chữa lành" và "chữa khỏi" để luôn an toàn.

Tìm hiểu những sản phẩm nào thuộc phạm vi điều chỉnh của FDA . Đồng thời cần kiểm tra kỹ những điều cần thiết tránh những sai xót. Tùy thuộc vào sản phẩm của bạn, có những phần thông tin nhất định mà mọi người tìm kiếm. Đảm bảo các chi tiết sau được liệt kê trên nhãn sản phẩm của bạn.

Tên sản phẩm cần rõ ràng, dễ đọc cho dù bạn cần cách điệu như ở xa cũng nhìn thấy

Giữ nó ở phía trước và chính giữa, sử dụng kích thước loại lớn nhất trên nhãn.

Khối lượng tịnh

Đặt cái này ở mặt trước của nhãn về phía dưới cùng. Khi sản phẩm của bạn ở dạng rắn, khối lượng tịnh được liệt kê bằng ounce / gram với "Khối lượng tịnh" được viết ở phía trước. Chất lỏng không cần thuật ngữ "Khối lượng tịnh" và được liệt kê theo đơn vị ounce / mililit.

Thông tin liên lạc

Khách hàng có thể thắc mắc về sản phẩm của bạn hoặc muốn đặt hàng khác. Bao gồm số điện thoại, email và địa chỉ trang web của bạn nếu bạn còn chỗ. Giúp khách hàng phản hồi về sản phẩm cũng như quay lại mua hàng.

Đây cũng là một yêu cầu của FDA. Họ yêu cầu tên của nhà sản xuất và địa chỉ thực của vị trí của họ.

Thành phần

Tiết lộ những gì đã đi vào sản phẩm của bạn. Mặc dù một số mặt hàng nhất định như xà phòng không yêu cầu danh sách các thành phần, khách hàng của bạn sẽ luôn đánh giá cao việc biết những gì trong sản phẩm của họ. Thành phần nên được liệt kê theo số lượng sử dụng, từ nhiều nhất đến ít nhất. Chất tạo màu là một ngoại lệ và có thể được liệt kê ở cuối theo bất kỳ thứ tự nào.

Hướng dẫn

Đảm bảo bao gồm hướng dẫn về cách sử dụng hợp lý sản phẩm của bạn. Bao gồm các đề xuất và ý tưởng để bạn có nhiều kiến ​​thức cho những khách hàng quan tâm.

Bạn muốn khách hàng quay sang bạn vì mọi thứ liên quan đến sản phẩm của bạn. Có những thứ khác mà sản phẩm của bạn tốt không? Hộp chứa có thể được sử dụng lại sau khi thực tế không? Thêm những chi tiết đó hoặc bao gồm một URL vào blog / trang web của bạn.

Đừng đi quá đà

Tránh quá tải thông tin / thiết kế. Mục tiêu luôn là sự quan tâm của người tiêu dùng, vì vậy đừng lấn át họ. Mặc dù một số thương hiệu lớn có thể loại bỏ một nhãn nặng văn bản, nhưng phương pháp này không dành cho tất cả mọi người. Điều đó bao gồm cả thiết kế. Tránh sử dụng quá nhiều đồ họa và để lại nhiều khoảng trắng; đôi khi một logo chính đủ để thu hút sự chú ý của ai đó.

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ SÁNG TẠO Á ĐÔNG
Chuyên: thiết kế profile (hồ sơ năng lực) công ty – thiết kế logo, thiết kế lịch tết…
VPĐD: Tầng M, An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
Hotline: 0902 615 289 - Tel: 08.9885 4351 - Fax: 08. 6291 4745 - MST: 0313911755
Website: www.profiledep.com - Email: profiledep@gmail.com
Tin tức khác

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ SÁNG TẠO Á ĐÔNG

VPĐD: Tầng M, Tòa nhà An Phú Plaza, 117 - 119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3, TP.HCM
Hotline: 0902 615 289 - Tel: 08. 9885 4351 - Fax: 08. 6291 4745 - MST: 0313911755
Website: www.profiledep.com - Email: profiledep@gmail.com - Skype: profile.dep
T
K: 19999666 Ngân Hàng TM Á Châu (ACB) PGD Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3, TP.HCM

 

Kết nối cùng chúng tôi