Điều gì tạo nên một logo tốt
Bài viết mới nhất

Điều gì tạo nên một logo tốt

Để xây dựng thương hiệu tốt khi tham gia thị trường kinh doanh chúng ta đều được khuyên cần phải có một thiết kế logo tốt cho doanh nghiệp của bạn nhưng không ai nói với bạn một logo tốt là gì? Qua bài viết nay chúng tôi sẽ chỉ cho bạn tất cả về những gì tạo nên một logo tốt.

Logo là một biểu tượng đại diện cho hình ảnh doanh nghiệp hoặc hình ảnh sản phẩm trong hoạt động kinh doanh của công ty. Giúp khách hàng nhận ra công ty, phân biệt công ty bạn với những doanh nghiệp khác, lưu giữ trong tâm trí họ... Nếu nói như vậy thì có người nói rằng cần gì phải thiết kế logo nhỉ, chỉ cần đưa tên công ty vào trong những quảng cáo đó là xong. Điều này đúng nhưng quá rườm rà vì những điều sau: Ở những chỗ có diện tích quảng cáo nhỏ chúng ta không thể đưa tên công ty vào như thế nó quá dài và đoi khi khách hàng sẽ không bao giờ đọc chúng, thứ hai nó thiếu tính nhận diện vì nếu nhìn cả một bảng toàn chữ bạn sẽ rất khó phân biệt, nhất là khi treo biển quảng cáo, baner hội nghị...Gây khó khăn trong việc tiếp thị sản phẩm khi cần đưa tên thương hiệu vào sản phẩm, thiết kế bao bì... Vì thiế khi thiết kế logo chính là cách bạn cách điệu những thành phần cơ bản của tên thương hiệu, ngành nghề kinh doanh chính hay những mong muốn của công ty bạn muối gửi gắm vào, hay thể hiện cho khách hàng cái tâm, cái tầm của doanh nghiệp, gây thiện cảm với khách hàng thông qua ngôn ngữ đồ họa bằng những đường nét, màu sắc, font chữ, bố cục của logo. Thay cho hình ảnh doanh nghiệp bạn trong mọi hoạt động kinh doanh của mình. Chính vì thế có thể nói chức năng quan trọng nhất của logo chính là khả năng nhận dạng, thuận tiện cho người tiêu dùng hoặc khán giả phân biệt các sản phẩm tương tự của các công ty khác nhau hoặc các công ty khác nhau trong cùng ngành. Do đó, sản phẩm hoặc doanh nghiệp được đại diện bởi logo được làm thành thương hiệu. Logo được coi là một tài sản vô hình của doanh nghiệp.

Thiết kế logo phải có khả năng đáp ứng các tiêu chuẩn thực tế, dễ dàng sử dụng chúng trong mọi điều kiện và chất liệu khác nhau, đồng thời phải thể hiện hoàn hảo về cảm quan thẩm mỹ. Một khi được thiết kế, sản phẩm logo chắc chắn sẽ có sức biểu đạt nghệ thuật cao hơn trước, và nó có thể mang lại cho mọi người sự công nhận và cộng hưởng về mặt thẩm mỹ thị giác và tâm lý. Đây cũng là hiện thân nghệ thuật của logo. Nhu cầu về biểu tượng nghệ thuật này phản ánh sự nâng cao toàn diện về trình độ dân trí về mọi mặt của xã hội ngày nay.

Một logo xuất sắc thường có cá tính riêng đặc biệt mang được những giá trị và tính cách riêng của thương hiệu, ví dụ nếu thương hiệu công ty bạn đang kinh doanh những sản phẩm liên quan đến vẻ đẹp người phụ nữ thì logo cũng cần mang đến vẻ đẹp của sự dịu dàng thuần khiết, và nếu bạn kinh doanh đồ thể thao thì logo công ty bạn cần thể hiện sự mạnh mẽ đầy bản lĩnh khi chính phục những khó khăn phía trước. Logo tốt có tác động trực quan, dễ nhận biết, dễ nhớ, hướng dẫn, thúc đẩy tiêu dùng và tạo ra một liên tưởng đẹp, rất phù hợp để nổi bật giữa nhiều loại hàng hóa. Một thiết kế logo là sự khởi đầu của sự hiểu biết của người tiêu dùng về một thương hiệu. Cho dù có điểm ghi nhớ, có được quan tâm, mong muốn tiêu dùng hay ấn tượng đầu tiên về logo hay không, logo luôn đóng vai trò quyết định.

Thiết kế một logo tốt là rất quan trọng đối với việc xây dựng và phát triển thương hiệu. Đó là lý do tại sao mọi thương nhân đều muốn thiết kế một logo tốt cho doanh nghiệp của họ và hy vọng rằng logo đó sẽ khiến khách hàng nhớ đến sản phẩm của họ ngay từ cái nhìn đầu tiên. Vậy loại logo nào là một logo tốt và điều gì tạo nên một logo tốt?

Điều gì tạo nên một logo tốt

Tính nhận dạng của logo tốt

Có nhiều công ty thiết kế logo đưa ra sự đơn giản để nói tiêu chí cho một logo tốt điều này là đúng như chưa phải là tiêu chí quan trọng nhất của một logo đẹp được. Như đã nói ở trên mục đích của việc thiết kế logo công ty chính là giúp người tiêu dùng nhận dạng ra doanh nghiệp bạn, phân biệt với các công ty khách vì thế tính nhận dạng là một trong những chức năng quan trọng nhất của logo doanh nghiệp. Chính vì thế, bạn cần phải thiết kế logo riêng biệt, không sao chép ý tưởng của các logo doanh nghiệp khác. Tăng tính nhận dạng bằng các kỹ thuật đồ họa như sự đơn giản, độc đáo... Ngày nay, khi thị trường kinh doanh rộng mở, và khái niệm thị trường không còn được hiểu trong một khu vực hay vùng lãnh thổ riêng thông qua mạng kết nối internet và những công ty vận chuyển hàng hóa hàng đầu thì sự cạnh tranh ngày càng gay gắt và thông tin mà công chúng phải đối mặt cũng phức tạp. Biểu tượng nhãn hiệu logo đa dạng rất nhiều, chỉ cần những nét đặc trưng, ​​dễ nhận biết, dễ ghi nhớ, ý nghĩa sâu sắc và logo có hình dáng đẹp mới có thể làm nổi bật được ngành hàng. Nó có thể phân biệt nó với các công ty, sản phẩm hoặc dịch vụ khác, để khán giả ấn tượng về công ty.

thiet ke logo durex

Sự đồng nhất với giá trị thương hiệu

Logo thể hiện triết lý kinh doanh của công ty, đặc trưng văn hóa, định hướng giá trị, phản ánh đặc điểm công nghiệp và ý tưởng kinh doanh của công ty. Vì thế để xây dựng và phát triển công ty thành công thì nhất thiết khi thiết kế logo bạn phải mang được những giá trị ấy và đồng nhất những giá trị thương hiệu đến với khách hàng của mình. Logo là biểu tượng cụ thể của tinh thần doanh nhân nên sự công nhận của công chúng đối với logo công ty tương đương với sự công nhận của doanh nghiệp. Logo không thể tách rời khỏi tình hình thực tế của doanh nghiệp, vi phạm mục đích của doanh nghiệp. Nếu bạn thiết kế logo một cách hời hợt, làm mất ý nghĩa của bản thân logo, thậm chí có tác động xấu đến hình ảnh doanh nghiệp.

Vai trò lãnh đạo

Logo có một vai trò là cốt lõi của giao tiếp hình ảnh doanh nghiệp và là lực lượng hàng đầu để phổ biến thông tin. Trong hệ thống nhận dạng trực quan, hình dạng, màu sắc và ứng dụng của Logo quyết định trực tiếp hình thức của các yếu tố nhận dạng khác. Việc thiết lập các yếu tố khác được tập trung xung quanh Logo. Nó là sự thể hiện tập trung triết lý kinh doanh và hoạt động của công ty. Nó điều hành tất cả các hoạt động kinh doanh của công ty và có vai trò lãnh đạo có thẩm quyền.

Sự đơn giản

Các thiết kế quá phức tạp có thể tạo ra rào cản đối với giao tiếp, vì vậy đừng bao giờ đưa quá nhiều chi tiết vào trong logo, nó sẽ không làm cho logo của bạn có nhiều ý nghĩa và tốt hơn đâu mà ngược lại nó đã làm giảm khả năng nhận biết, và ghi nhớ của khách hàng. Một logo đẹp gây ấn tượng khi nó được thiết kế đơn giản vì theo sự ngiên cứu của các nhà khoa học não bộ sẽ ghi nhớ những gì đơn giản nhanh chóng và lâu hơn những gì phức tạp: nếu bạn đặt các khu vực màu xanh lá cây, cờ, đường kẻ, người chơi gôn, hòn đảo, đường viền, vòng, phông chữ cong trong một logo, nó đã trở thành một biểu tượng. Trên thực tế, bạn chỉ cần một vài yếu tố để thiết kế một logo đặc biệt hơn.

thiet ke logo fedex

Mẫu logo Fedex được thiết kế đơn giản với mũi tên trong khoảng âm giữa chữ E và x

Logo gây ấn tượng khó quên

Một đặc điểm quan trọng khác của logo là tính đặc biệt và cá tính của nó, đó là củng cố tính cách và cá tính của logo trên cơ sở không thể quên. Hầu hết các bảng hiệu được thiết kế để thu hút sự chú ý. Do đó, yêu cầu về màu sắc phải nằm chắc, hình ảnh rõ ràng súc tích, những đặc điểm này thường là một logo doanh nghiệp tốt cần phải có.

Trường tồn cùng thời gian

Logo khác với các quảng cáo hoặc các tài liệu quảng cáo khác. Các logo thường được công ty sử dụng và không dễ thay đổi cho đến khi bạn tái thiết kế logo thương hiệu khi bạn mở rộng hoặc thay đổi ngành nghề kinh doanh cho phù hợp với xu thế phát triển. Cần phải tính đến phạm vi phát triển trong tương lai của doanh nghiệp, và các lĩnh vực liên quan đến nó, để phản ánh bản chất hướng tới tương lai của doanh nghiệp trong logo, và những đặc điểm xuất hiện trên thị trường hiện nay mang đặc điểm của từng ngành công nghiệp.

Tại sao logo lại quan trọng khi kinh doanh

Bắt đầu sự nghiệp kinh doanh là chúng ta bắt đầu với sự chuyên nghiệp, đã có rất nhiều người chỉ tập trung vào sản phẩm mà quên mất việc đầu tư vào marketing dẫn đến doanh nghiệp không bán được hàng. Họ cứ nghĩ rằng chỉ cần sản phẩm tốt thì sẽ bán được hàng, khách hàng sẽ tự tìm đến hoặc bỏ tiền quảng cáo web, facebook là sẽ có khách hàng. Điều này là hoàn toàn sai lầm rất nhiều doanh nghiệp bị phá sản sau một thời gian kinh doanh vì có suy nghĩ này, hoặc bạn chỉ bán được một số ít và chi phí sẽ không đủ để trả tiền quảng cáo, hoặc là sẽ chẳng có ai biết đến sản phẩm của bạn, bởi ngày nay có rất nhiều nguồn hàng cho khách hàng lựa chọn mà họ chưa biết đến sản phẩm của bạn có thực sự tốt như lời bạn nói hay không?.Vì thế để tồn tại và phát triển được yêu cầu bạn phải có chiến lược và mô hình kinh doanh của riêng mình, tìm cách xây dựng và phát triển thương hiệu một cách bền vững thông qua một sáng tạo logo chuyên nghiệp.

“Một logo đủ ấn tượng và thu hút sẽ thể hiển tầm nhìn kinh doanh chiến lược và là sự khởi đầu hoàn hảo cho thương hiệu của công ty.”

Tại sao không nên thiết kế logo công ty giá rẻ

“Đừng tham của rẻ, của ôi,

Những của đầy nồi là của chẳng ngon.”

Chắc hẳn bạn cũng đã thuộc lòng câu ca dao này chứ, nếu bạn thực sự muốn kinh doanh chuyên nghiệp thì nên lựa chọn công ty thiết kế logo có uy tín thay vì lựa chọn một đơn vị thiết kế giá rẻ, Với logo giá rẻ thì họ sẽ đầu tư vào sự sáng tạo logo của bạn bao nhiêu phần trăm, hay chỉ là lấy những icon hay logo trên mạng và thiết kế cho bạn, liệu tính nhận diện của logo còn sự độc đáo hay không, hay bạn làm m65t thời gian ngắn rồi lại phải thay đổi lại từ đầu lúc đó e rằng thiết kế không còn rẻ nữa. ADOCO là công ty thiết kế logo chuyên nghiệp đã đạt nhiều giải thưởng trong các cuộc thi sáng tác logo trong nước sẽ cam kết cho bạn mẫu logo chuyên nghiệp với giá cả phù hợp mang phong cách và cá tính của doanh nghiệp bạn, giúp bạn xây dựng thương hiệu thành công.

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ SÁNG TẠO Á ĐÔNG
Chuyên: thiết kế profile (hồ sơ năng lực) công ty – thiết kế logo, thiết kế lịch tết…
VPĐD: Tầng M, An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
Hotline: 0902 615 289 - Tel: 08.9885 4351 - Fax: 08. 6291 4745 - MST: 0313911755
Website: www.profiledep.com - Email: profiledep@gmail.com
Tin tức khác

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ SÁNG TẠO Á ĐÔNG

Địa chỉ: Tầng M, An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
Hotline: 0909276726
Website: www.profiledep.com

Kết nối cùng chúng tôi