Nhận diện thương hiệu đẹp truyền cảm hứng cho bạn
Bài viết mới nhất

Nhận diện thương hiệu đẹp truyền cảm hứng cho bạn

Cảm hứng khi bạn xem những mẫu thiết kế nhận diện thương hiệu đẹp của các công ty nổi tiếng giúp bạn có thêm những ý tưởng để thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho công ty mình.

Để việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu công ty đẹp hơn sáng tạo hơn có những ý tưởng độc đáo và bản sắc riêng cho thương hiệu của mình thì bạn tham khảo để tìm cảm hứng thiết kế của những bộ nhận diện thương hiệu nổi tiếng trên thế giới cũng là một cách hay để tìm ra ý tưởng thiết kế cho mình

Nhận diện thương hiệu là gì ?

Nhận diện thương hiệu có thể nói nói bao gồm tất cả những ì liên quan đến công ty, hay hiểu một cách đơn giản thì nó là hình ảnh công ty, bao gồm từ logo, font chữ, màu sắc, hình ảnh…là các yếu tố được tập hợp và gắn kết với nhau tạo nên cá tính của công ty bạn. Thương hiệu là cách công ty của bạn thể hiện tính cách đó, như hình ảnh trên trang web của họ hoặc bảng màu bạn chọn cho biểu trưng của công ty. Nhận dạng thương hiệu của công ty bạn là tập hợp các cách bạn thể hiện thương hiệu của công ty mình. Các yếu tố thông qua thiết kế đồ họa truyền thông tạo thành những hình ảnh đơn giản nhằm tối ưu hóa những hình ảnh liên quan đến công ty bạn. Để đơn giản hơn ta có thể lấy ví dụ với thương hiệu McDonald’s. Cá tính thương hiệu của họ hướng đến sự trẻ trung, tập trung vào giá trị như sự vui tươi và thú vị là sự lựa chọn an toàn, và làm hài lòng mọi người. Nên thông qua bộ nhận diện thương hiệu với bảng màu đỏ và vàng, những mái vòm vàng ấm áp, khẩu hiệu và giọng điệu lạc quan của tất cả các quảng cáo của họ là các yếu tố xây dựng thương hiệu. Cùng với nhau, những yếu tố thương hiệu này bao gồm đặc điểm nhận dạng thương hiệu McDonald’s, hình ảnh McFlurries và sự tiện lợi có ý thức về ngân sách xuất hiện trong tâm trí bạn khi bạn nhìn thấy logo của McDonald’s.

nhan dien thuong hieu mc donal

Vì vậy để có thể xây dựng bộ nhận diện thương hiệu hiệu quả bạn cần phải biết công ty bạn muốn gửi đến khách hàng điều gì, khách hàng sẽ cảm nhận công ty bạn như thế nào. Sau đó, hãy xem các công ty khác mà bạn muốn mô tả bằng các thuật ngữ tương tự và xem cách họ truyền đạt thương hiệu của mình thông qua các lựa chọn phong cách thiết kế như bảng màu font chữ, và lựa chọn nền tảng truyền thông xã hội.

Để truyền thông xây dựng thương hiệu công ty thì bắt buộc bạn phải thiết kế bộ nhận diện thương hiệu rồi, nhưng đừng bắt mọi người đoán bạn là ai? Hãy thể hiện chúng với một bản sắc thương hiệu gắn kết, mạnh mẽ.

Điều gì tạo nên bản sắc thương hiệu?

Các yếu tố xây dựng thương hiệu này bao gồm:

  • Màu sắc
  • Hình dạng
  • Phông chữ
  • Lựa chọn hình ảnh
  • Tiếng nói

Những yếu tố này là các khối xây dựng cho bản sắc thương hiệu của bạn. Cách thức và vị trí đề cập đến những thứ như từ vựng và giọng nói được sử dụng trong bản sao của thương hiệu, các loại bao bì mà thương hiệu sử dụng, các nền tảng truyền thông xã hội mà thương hiệu sử dụng, về cơ bản là cách thức tổng thể mà thương hiệu thể hiện với thế giới. Đó không chỉ là sự lựa chọn về màu sắc và phông chữ, mà còn là sự lựa chọn màu sắc và phông chữ cùng nhau trên một loại bao bì cụ thể hoặc một sự lựa chọn vật liệu có chủ ý.

Nhận diện thương hiệu của AirBnB là ứng dụng lưu trú giành cho giới trẻ, những người năng độc và thích phiêu lưu. Với thiết kế logo thương hiệu AirBnB cũng đơn giản mà phong cách màu hồng đậm của họ thông báo rằng họ hiện đại, họ vui vẻ và họ luôn săn đón các cuộc phiêu lưu tiếp theo với một lồng vòng trong một tam giác hướng lên trên.

thiet ke logo thuong hieu airbnb

Bộ nhận diện thương hiệu đầy màu sắc

Bảng màu là một phần quan trọng của bất kỳ bộ nhận diện thương hiệu nào. Vậy tại sao những thương hiệu này lại là duy nhất? Bởi vì thay vì sử dụng bảng màu làm khối xây dựng danh tính của họ, bảng màu của họ là danh tính của họ, với các yếu tố thương hiệu như phông chữ và hình dạng đứng thứ hai.

Có một số cách khác nhau để tạo ra một bộ nhận diện thương hiệu đầy màu sắc. Ohnoyumo là một thương hiệu vui nhộn, vui tươi và Sava Stoic nắm bắt đặc điểm nhận dạng đó trong thiết kế của họ thể hiện bốn màu tương phản của thương hiệu trong các hình tròn, chữ c kéo dài và một biểu trưng hình vuông tròn. Hình dạng là các nhân vật hỗ trợ, nhưng màu sắc là ngôi sao của chương trình.

Bộ nhận diện thương hiệu nhiều màu sắc của một số công ty chỉ sử dụng một hoặc hai màu. Việc sử dụng bảng màu hạn chế giúp thương hiệu có thể được nhận biết ngay lập tức, đặc biệt khi chúng là những màu không thường thấy trong ngành của thương hiệu. BryanMaxim tạo ra bộ nhận diện thương hiệu màu xanh tím dễ nhớ trong thiết kế nhà tiếp thị nhà hàng của mình, mở rộng màu sắc logo cho bút, danh thiếp và bao bì. Bộ nhận diện thương hiệu đầy màu sắc phù hợp nhất với các công ty có màu sắc đủ đặc biệt để mang theo phần lớn khối lượng thương hiệu, chẳng hạn như thương hiệu trang sức tập trung vào thế hệ thiên niên kỷ với màu vàng hồng đậm hoặc Creative Rising, kết hợp màu đỏ, xanh lam, vàng, cam và tím trong ồn ào, đòi hỏi sự chú ý.

Nhận diện thương hiệu tinh vi

Đối với các thương hiệu thu hút người mua hiểu biết, mục tiêu chính của việc xây dựng thương hiệu là thông báo rằng họ là sự lựa chọn tinh tế. Nhưng các công ty không cẩn thận có thể dễ dàng vượt qua “tinh vi” và rơi vào “nghẹt thở”. Chìa khóa để giữ cho nó thông minh, tinh tế và chúng tôi dám nói, gợi cảm, là kết hợp các yếu tố xây dựng thương hiệu thể hiện sự sang trọng, như màu đen bóng và các mẫu hình học mỏng, với các yếu tố năng động hơn, thậm chí vui tươi như màu sắc đậm và phông chữ bất ngờ. Hãy xem cách goretta tiêm màu cam zesty vào một tập hợp các lựa chọn thiết kế trung tính khác trong khái niệm nhận diện thương hiệu của họ cho Acheeva Consulting.

Chủ nghĩa tối giản là một cách khác để truyền đạt bản sắc thương hiệu tinh vi. Nói một cách đơn giản, ít hơn là nhiều hơn.

Trong thiết kế của họ cho Paris của Debra Morland, CogitoDesigns sử dụng bảng màu chủ yếu là đen và trắng, nhưng cho phép các biến thể màu hồng nhẹ nhàng và xanh lam để giữ cho thương hiệu không cảm thấy quá trang trọng hoặc thô bạo.

thiet ke bo nhan dien thuong hieu

Phông chữ serif thể hiện truyền thống và gu thẩm mỹ, trong khi bộ sưu tập ảnh cận cảnh các cô dâu đeo phụ kiện ở Paris truyền tải rằng những phụ kiện này là điểm nhấn cuối cùng hoàn hảo cho vẻ ngoài cô dâu hoàn hảo của bạn.

Nhận diện thương hiệu sắc sảo

Đôi khi, cách tốt nhất để kết nối với đối tượng mục tiêu của bạn là vượt xa những người khác. Các thương hiệu đang ở vị trí tiên tiến, thu hút các ngách thực sự hẹp hoặc xây dựng danh tính của họ dựa trên tính độc đáo của họ (và mở rộng, tính độc đáo của đối tượng mục tiêu của họ) có thể sử dụng các đặc điểm nhận dạng thương hiệu sắc sảo để xây dựng mối quan hệ nhanh chóng, bền chặt chỉ với những người có thể đánh giá cao tính cách độc đáo.

Hãy nhớ lại ví dụ về McDonald’s của chúng tôi — Đặc điểm nhận dạng thương hiệu của McDonald’s là sự lựa chọn thân thiện, an toàn, có thứ gì đó cho mọi người và sẽ không bao giờ xúc phạm đến tâm hồn. Bây giờ hãy đối chiếu điều đó với bản sắc thương hiệu của Burger King. Các lựa chọn tiếp thị như dòng "Not Big Macs" gần đây của họ ở Thụy Điển, Con đường vòng quanh thế giới và các quảng cáo có nhân vật Vua im lặng, lén lút, hơi rùng rợn cho biết rằng họ không phải McDonald’s và họ không ngại táo tợn về điều đó.

Thể hiện bản sắc thương hiệu sắc sảo không phải lúc nào cũng có nghĩa là chế nhạo đối thủ cạnh tranh của bạn hoặc tạo ra một nhân vật khiến mọi người khó chịu. Nó có thể có nghĩa là sử dụng một phông chữ hung hăng, như chữ W trông giống như những chiếc răng nanh mà eBilal sử dụng trong thiết kế của họ cho DARK WOLF hoặc ám chỉ các hành động lật đổ, như austinminded đã làm với hình ảnh quả lựu đạn và văn bản sơn phun trong thiết kế của họ cho Rebellion Donuts.

Nhận diện thương hiệu vui nhộn

Xây dựng thương hiệu là một công việc kinh doanh nghiêm túc, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể thích thú với bản sắc thương hiệu của mình. Nhận diện thương hiệu vui tươi là lựa chọn hiển nhiên cho bất kỳ công ty trò chơi hoặc đồ chơi nào - nhưng đặc điểm nhận dạng thương hiệu vui tươi không nhất thiết phải nằm trong hộp đồ chơi. Bất kỳ công ty nào kết nối với người tiêu dùng bằng cách cho họ cơ hội để trở nên ngớ ngẩn, vui vẻ và cười có thể sử dụng màu sắc tươi sáng, hình tròn, đường cong và các nhân vật hoạt hình để làm điều đó.

Lấy ví dụ như men vi sinh cho chó Nutra. Khi hầu hết mọi người nghĩ về "niềm vui", họ không nghĩ đến men vi sinh cho chó. Nhưng chủ sở hữu chó muốn vật nuôi của họ sống lâu, khỏe mạnh và bằng cách tạo thói quen vui vẻ cho chó của bạn uống men vi sinh, thiết kế của Martis Lupus khuyến khích chủ sở hữu chủ động vì sức khỏe của chó. Các hình dạng hữu cơ, không hoàn hảo màu hồng bên cạnh hình chú chó hoạt hình làm cho Nutra hấp dẫn về mặt thị giác, vì vậy nó nổi bật như một lựa chọn “thú vị” trên các kệ hàng bên cạnh các tùy chọn khác trông giống y tế hơn.

thiet ke thuong hieu

Nhận diện thương hiệu vui nhộn là một lựa chọn ý tưởng cho các thương hiệu phục vụ cho giới trẻ và trẻ trung. Ngoài các công ty đồ chơi, bất kỳ công ty nào có tính cách hay thay đổi, như cửa hàng quần áo cổ điển hoặc cửa hàng bánh ngọt theo chủ đề Alice in Wonderland, đều có thể sử dụng đặc điểm nhận dạng thương hiệu vui tươi để cho khán giả thấy rằng họ không có ý kinh doanh.

Hình học nhận diện thương hiệu

Đối với một số thương hiệu, các họa tiết hình học không phải là một phần của đặc điểm nhận dạng thương hiệu của họ, mà là bản thân bản sắc thương hiệu - giống như các thương hiệu nâng cao bảng màu của họ từ nền tảng đến hình ảnh chính diện. Những công ty này, như Emote, đặt logo hình học của họ ở phía trước và trung tâm. Với nhận dạng thương hiệu hình học, các yếu tố thương hiệu khác, như màu sắc, cần phải khá trung tính. Điều này có nghĩa là một bảng màu cơ bản đen trắng hoặc một bảng màu đơn giản chỉ gồm một hoặc hai màu. Bất kể công ty sử dụng màu sắc nào, họ đều quay lưng lại với thiết kế hình học.

Bản sắc thương hiệu hình học thể hiện sự chính xác Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho một nhà sản xuất đồng hồ hoặc một nhà phát triển phần mềm. Tùy thuộc vào mức độ phức tạp của các mẫu, bộ nhận diện thương hiệu hình học cũng có thể truyền đạt sự tinh tế và sang trọng hoặc đơn giản và dễ hiểu. Nó thậm chí có thể giao tiếp cả hai, như thiết kế của Fe Melo cho Organic Blvd với biểu trưng hình học, đơn giản và phông chữ mỏng, tối giản.

Nhận diện thương hiệu đẹp

Nhận dạng thương hiệu tập trung vào giá trị

Tập trung vào giá trị không có nghĩa là giá rẻ. Khi một công ty xây dựng bản sắc thương hiệu của họ xung quanh cách giá của họ so với đối thủ cạnh tranh, họ tập trung vào giá trị mà họ cung cấp cho người mua. Mặc dù điều này có thể có nghĩa là tính phí ít hơn so với các đối thủ cạnh tranh của họ, nó cũng có thể có nghĩa là có mức giá tương tự nhưng cung cấp nhiều giá trị hơn.

Thẩm mỹ thương hiệu dựa trên giá trị phần lớn đối lập với thẩm mỹ thương hiệu tinh vi. Thay vì màu trung tính và màu kim loại, các thương hiệu tập trung vào giá trị có xu hướng sử dụng màu chính và màu phụ. Thay vì các mẫu hình học phức tạp và các hình minh họa phức tạp, thương hiệu dựa trên giá trị sẽ đi đúng vào vấn đề… và không lãng phí thời gian của bất kỳ ai với các phông chữ serif.

Bộ nhận diện thương hiệu của Pepper Pack Design cho Clean Cut Handyman Designs gói gọn mọi thứ mà một thương hiệu tập trung vào giá trị có thể sử dụng để cho người tiêu dùng thấy rằng họ là lựa chọn có trách nhiệm về mặt tài chính: một logo hình học đơn giản cho bạn thấy chính xác những gì công ty làm, với màu sắc ' Bạn sẽ bắt gặp và mô tả nhanh về những gì công ty làm bên dưới.

Thay vào đó, người ta nhận ra rằng đối với nhiều người tiêu dùng, giá cả là yếu tố quyết định xem cuối cùng họ mua hay không mua một sản phẩm. Đối với các thương hiệu tự định vị mình là lựa chọn hợp túi tiền trên thị trường của họ, bộ nhận diện thương hiệu phải được xây dựng cẩn thận để thông báo rằng họ cung cấp một sản phẩm chất lượng với mức giá thấp và họ không chỉ là “lựa chọn giá rẻ”. Điều này có nghĩa là thể hiện rằng họ cung cấp các tùy chọn cho người tiêu dùng ở tất cả các cấp ngân sách hoặc họ cung cấp trải nghiệm có thể tùy chỉnh để người mua chỉ có thể mua những gì họ muốn, thay vì các sản phẩm / gói đắt tiền khiến họ phải trả cho những thứ họ không muốn hoặc cần.

Nhận diện thương hiệu đẹp

Phát triển bản sắc thương hiệu độc đáo của bạn

Sẵn sàng bắt đầu xây dựng bản sắc thương hiệu khó quên của bạn? Lấy các ví dụ nhận dạng thương hiệu ở trên làm điểm khởi đầu của bạn. Bắt đầu với giá trị thương hiệu và tiếng nói của bạn. Hãy nghĩ về bảng màu hoàn hảo của bạn. Khi bạn đã hoàn thành màu sắc của mình, hãy xác định hình dạng và phông chữ nào có thể cho cả thế giới thấy những gì bạn đang làm một cách hiệu quả nhất. Với tất cả những điều này kết hợp với nhau, bạn đã có được bản sắc thương hiệu của mình.

Nguồn 99 design

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ SÁNG TẠO Á ĐÔNG
Chuyên: thiết kế profile (hồ sơ năng lực) công ty – thiết kế logo, thiết kế lịch tết…
VPĐD: Tầng M, An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
Hotline: 0902 615 289 - Tel: 08.9885 4351 - Fax: 08. 6291 4745 - MST: 0313911755
Website: www.profiledep.com - Email: profiledep@gmail.com
Tin tức khác

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ SÁNG TẠO Á ĐÔNG

VPĐD: Tầng M, Tòa nhà An Phú Plaza, 117 - 119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3, TP.HCM
Hotline: 0902 615 289 - Tel: 08. 9885 4351 - Fax: 08. 6291 4745 - MST: 0313911755
Website: www.profiledep.com - Email: profiledep@gmail.com - Skype: profile.dep
T
K: 19999666 Ngân Hàng TM Á Châu (ACB) PGD Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3, TP.HCM

 

Kết nối cùng chúng tôi