7 loại bao bì, thiết kế bao bì đẹp mắt thu hút khách hàng.
Bài viết mới nhất

7 loại bao bì, thiết kế bao bì đẹp mắt thu hút khách hàng.

Có những loại bao bì nào và cách thiết kế bao bì đẹp mắt thu hút khách hàng, giúp tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp của bạn.

Khi nói đến bao bì, sự nhận diện thương hiệu đến từ hai thành phần: loại bao bì bạn chọn và thiết kế bạn đặt trên đó. Hãy nghĩ về nó: Những chiếc cốc của Starbucks có thể được nhận biết ngay lập tức ở hầu hết mọi nơi trên thế giới. Rất nhiều người có thể phát hiện ra một lon đậu nướng Heinz từ cách đó một dặm. Khi bạn nhìn thấy hộp màu xanh Tiffany, bạn sẽ biết ngay bên trong có gì.

Khi bạn vạch ra bản sắc thương hiệu của mình, hãy dành một chút thời gian để xác định loại bao bì nào phù hợp với thương hiệu của bạn và loại bao bì nào là tốt nhất. Bạn luôn có tùy chọn để sản phẩm của mình trong một hộp hoặc túi chung chung, nhưng khi bạn có thể tránh bị chung chung, hãy làm. Đọc tiếp để xem tất cả các loại bao bì khác nhau có sẵn cho bạn.

Chọn đúng loại bao bì

Bạn không thể đựng chất lỏng trong hộp các tông. Khi bạn đang tìm ra loại bao bì phù hợp cho sản phẩm của mình, có rất nhiều điều cần xem xét, chẳng hạn như:

Cách sản phẩm được lưu trữ (trong kho của bạn, trên các kệ hàng, khi đang vận chuyển và tại nhà của người mua).

Tính dễ vỡ của sản phẩm — sản phẩm có cần được đệm để tránh va đập hoặc ngã có thể xảy ra không?

Thời hạn sử dụng sản phẩm của bạn. Đó có phải là thực phẩm hoặc đồ uống dễ hỏng cần được giữ tươi không?

Có bao nhiêu sản phẩm được đóng gói cùng nhau. Một hộp đậu phộng rang khô cần bao bì khác với một chiếc bánh riêng lẻ.

Mức độ nặng của sản phẩm — khi vận chuyển, bạn sẽ thanh toán theo trọng lượng. Chọn bao bì nặng cho một mặt hàng vốn đã nặng có thể đồng nghĩa với việc vận chuyển hàng hóa.

Có một hệ thống phân cấp khi nói đến các loại bao bì khác nhau:

Bao bì bên ngoài

Phân khúc bao bì bền nhất, đây thường bao gồm các hộp chịu tải nặng có thể bảo vệ (đôi khi nhiều) sản phẩm khỏi va đập và bồn rửa.

Bao bì bên trong

Bao bì bên trong cung cấp một lớp khác để đệm bất kỳ cú đánh nào: hãy tưởng tượng khăn giấy bên trong hộp quà hoặc bọc bong bóng để bảo vệ các mặt hàng mỏng manh trong quá trình vận chuyển.

Bao bì sản phẩm

Bao bì sản phẩm - như bạn có thể tưởng tượng - là thứ ở gần nhất và thân yêu nhất đối với từng sản phẩm. Đó là hộp sôcôla yêu thích của bạn hoặc lớp bảo vệ bạn bóc màn hình điện thoại mới. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về bao bì sản phẩm để tìm hiểu hậu cần của việc thiết kế bao bì tuyệt vời.

Nhìn vào cách các thương hiệu khác cung cấp cùng một loại sản phẩm đóng gói sản phẩm của họ. Bạn không nhất thiết phải đóng gói sản phẩm của mình theo cách của mọi người, nhưng nhìn chung bạn nên xem những gì đang hoạt động hiệu quả cho các thương hiệu khác như của bạn… với một số sản phẩm, chỉ một loại bao bì mới có ý nghĩa. Đối với những người khác, bạn có chỗ để chơi xung quanh và có khả năng phá vỡ những kỳ vọng, chẳng hạn như đóng gói một đôi găng tay làm vườn trong lọ có nắp vặn có thể tái sử dụng hoặc bán đậu khô trong hộp.

Hãy xem các loại bao bì khác nhau ngoài kia. Nhiều sản phẩm sử dụng hai hoặc nhiều loại bao bì, như giấy và hộp hoặc chai và nhãn in. Xem xét cách các loại bao bì khác nhau hoạt động cùng nhau và cách chúng có thể kết hợp với nhau để giới thiệu sản phẩm độc đáo của bạn.

7 loại bao bì

Hộp

Khi chúng tôi nói “hộp”, chúng tôi không chỉ muốn nói đến hộp các tông hình vuông truyền thống của bạn. Ý của chúng tôi là mọi loại hộp, ngay cả những hộp không phải hình vuông — hoặc bìa cứng. Thùng là những chiếc hộp, hộp kim loại về cơ bản là những chiếc hộp… nếu đó là một thùng chứa kín với các bức tường cứng để bảo vệ đồ bên trong khỏi va đập, bạn đã có cho mình một chiếc hộp.

Hộp là một trong những loại bao bì phổ biến nhất vì chúng dễ dàng và tiện lợi. Cần bao bì của bạn để ngồi ổn định trên kệ hoặc trên mặt đất? Đặt nó trong một hộp có đáy phẳng và các góc ổn định. Cần bao bì dễ xếp vào hộp lớn hơn hoặc thùng vận chuyển? Hộp rất đơn giản. Bạn có thể đặt khá nhiều thứ vào một chiếc hộp.

Khi nói đến thiết kế, hộp cũng có thể rất dễ thiết kế. Bạn có bề mặt phẳng, cứng, hoàn hảo để in logo và các thiết kế khác lên.

Hãy nhớ cách chúng tôi đã nói các hộp không cần phải hình vuông? Hộp có hình dạng độc đáo có thể là một cách hiệu quả để biến bao bì của bạn trở thành tâm điểm trong nhận diện thương hiệu của bạn. Nếu sản phẩm của bạn được bán trên các kệ hàng, điều này rất lớn — bao bì là thứ đầu tiên mà người mua tiềm năng nhìn thấy.

Khi bạn thiết kế hộp, hãy nghĩ đến cách người mua thực sự xem hộp. Cái nhìn đầu tiên của họ sẽ là một trong các mặt của hộp được trưng bày trên kệ hàng hay sẽ là mặt trên của hộp khi họ kéo nó từ một hộp vận chuyển lớn hơn?

Ngoài ra, hãy trở thành hiện thực ở đây… trẻ em và mèo yêu những chiếc hộp. Và nếu bạn là một thương hiệu dành cho trẻ em, cho mèo hoặc cho những người chăm sóc chúng, bạn có thể xây dựng thêm yếu tố “tuyệt vời” cho thiết kế bao bì của mình bằng cách in một thiết kế vui nhộn trên hộp của bạn để truyền cảm hứng cho cha mẹ làm lại chúng thành đồ chơi.

thiet ke bao bi hop

Nếu sản phẩm của bạn hướng đến mèo và người của chúng, điều này có thể có nghĩa là in một thiết kế làm cho hộp trông giống như một ngôi nhà nhỏ hoặc một lâu đài hoàn chỉnh với cầu kéo để mèo ra vào. Đối với sản phẩm dành cho trẻ em, điều này có nghĩa là những hình dạng có thể được cắt ra và ghép lại với nhau để tạo thành tàu lượn hoặc một chiếc hộp có thể cắt và gấp lại thành một ngôi nhà búp bê. Suy nghĩ vượt khuôn khổ!

Bao bì trang sức

Đây là phần mà mọi thứ trở nên lạ mắt. Chúng tôi đang nghĩ đến ống tay áo, nhãn dán, ruy băng, nhãn, giấy lụa, túi dây rút… bạn có thể có được bao bì ngoài tùy thích như bạn muốn. Nó trang trí, bắt mắt và cho người tiêu dùng thấy thương hiệu của bạn.

Trau dồi bản sắc thương hiệu của bạn và giải phóng cá tính của bạn. Hãy thiết thực với chất liệu bạn sử dụng, cho dù đó là ví nhung để đựng đồ trang sức cao cấp hay giấy chống dầu mỡ cho bánh mì kẹp thịt, bạn sẽ thấy rằng một số chất liệu phù hợp với một số sản phẩm nhất định hơn những chất liệu khác. Hãy xem xét cách nó sẽ kết hợp với (các) lớp bao bì khác, bởi vì phong cách này chắc chắn quá mỏng manh để đi một mình.

Lấy ví dụ như ống tay áo bằng bìa cứng. Bạn thường sử dụng nó như một lớp bao bì bên ngoài để bảo vệ một thứ gì đó, chẳng hạn như một thanh xà phòng. Tuy nhiên, bạn cần một cơ quan quản lý đóng gói để hỗ trợ. Một lớp bảo vệ bổ sung, như một lớp màng kín khí bên dưới ống tay áo, bao bọc xà phòng và đảm bảo với người tiêu dùng rằng sản phẩm là hợp vệ sinh và chất lượng cao. Nó cũng cung cấp một bước tiến suôn sẻ cho loại bao bì tiếp theo của chúng tôi.

Đóng gói chân không

Khi hầu hết mọi người nghe từ “đóng gói chân không”, họ nghĩ ngay đến thực phẩm trên máy bay. Trong nhận thức muộn màng, đó có thể chỉ là tôi. Thực phẩm trên máy bay thường được đóng gói trong bao bì đóng gói hút chân không, nhưng rất nhiều thứ khác, như mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc da, đồ ăn nhẹ và pallet hàng hóa đóng hộp hoặc đóng chai cũng được đóng gói như thế này.

Không giống như các loại bao bì khác như hộp và túi, giấy gói được áp dụng máy móc và thường được hàn nhiệt hoặc hút chân không xung quanh sản phẩm để loại bỏ mọi nguy cơ ô nhiễm. Có rất nhiều loại giấy gói kín, bạn có thể tìm hiểu trong bài đăng này về các loại giấy gói hàng khác nhau.

Chai lọ

Chai là một lựa chọn tuyệt vời khi sản phẩm của bạn là chất lỏng, kem dưỡng da, thực phẩm bổ sung hoặc thần dược (chỉ đùa với cái cuối cùng đó).

Chai có đủ hình dạng và kích cỡ và chúng cũng đa dạng như các loại chất lỏng được lưu trữ trong đó. Bạn đã có những chai nhựa dùng một lần cho những thứ như nước ngọt và nước suối và ở đầu đối diện của quang phổ, những chai được chạm khắc và dập nổi là những tác phẩm nghệ thuật theo đúng nghĩa của chúng. Bất kỳ loại chai nào, dùng một lần hoặc sưu tập, đều được hưởng lợi từ thiết kế chu đáo.

thiet ke bao bi dep

Khi bạn thiết kế nhãn cho một chai, hãy nghĩ đến hình dạng của chai. Tùy thuộc vào ngân sách và mục tiêu thương hiệu của bạn, bạn có thể chọn thiết kế chai có hình dạng tùy chỉnh hoặc có thể là lựa chọn tốt hơn để đi với chai có hình dạng chung. Việc đi với một chai "hình chai" rất có thể sẽ không làm tổn hại đến thương hiệu của bạn, nhưng việc đi theo một hình dạng tùy chỉnh thực sự có thể làm tăng yếu tố đáng kinh ngạc.

Thiết kế chai có xu hướng liên quan đến nhiều hơn là chỉ tạo ra một nhãn đẹp. Nếu bạn đang đi theo con đường tùy chỉnh, bạn cũng sẽ muốn xác định kiểu đóng cửa phù hợp nhất cho thương hiệu của mình: nắp vặn, nút chai hoặc nắp xoay.

Lon

Nếu sản phẩm của bạn là chất lỏng và bạn không muốn đóng gói trong chai thì lon là lựa chọn duy nhất của bạn. Và ngay cả khi sản phẩm của bạn không phải là chất lỏng thì lon vẫn là một lựa chọn… nhưng đó thường không phải là lựa chọn tốt nhất.

Khi thiết kế một chiếc lon, bạn phải đối mặt với một câu hỏi hóc búa duy nhất: hình dạng. Cho dù đó là lon cao hay lon ngắn, hình trụ gầy hay lon súp miệng rộng béo ngậy, bạn phải lưu ý đến những đường cong của chiếc lon đó. Chúng tôi đã thảo luận về việc thiết kế lon và các tùy chọn in ấn khác nhau trong tầm tay của bạn trong một bài đăng gần đây về thương hiệu bia thủ công.

Mặc dù lon điển hình của bạn là hình trụ, nhưng không phải tất cả các lon đều như vậy. Đôi khi, lon phẳng với áo pull, như lon cá mòi trong ví dụ bên dưới. Thiết kế các loại lon này tương tự như thiết kế hộp hơn là thiết kế lon hình trụ vì bạn đang thiết kế cho một nhãn phẳng.

thiet ke bao bi lon

Một họ hàng gần với cái lon là cái hộp. Bạn thường thấy các hộp đựng đồ khô như vitamin, thực phẩm bổ sung, các loại hạt và hạt cà phê — bất cứ thứ gì cần có độ tươi ngon. Giống như một cái lon, một cái hộp có hình trụ, vì vậy bạn nên lưu ý đến thiết kế của mình với hình dạng này. Nhưng không giống như đồ hộp, hộp đựng có thể được tái sử dụng, đặc biệt nếu nó dành cho các mặt hàng như hạt cà phê hoặc trà lá lỏng.

Bao bì mới

Loại bao bì này nói lên chính nó. Giống như bất kỳ quảng cáo hẹn hò nào, thường xuyên truyền đạt “khiếu hài hước” cho đối tượng mục tiêu là yếu tố quyết định giữa bạn và đối thủ cạnh tranh. Tùy thuộc vào sản phẩm của bạn, điều đó cho thấy rằng các bạn có mối quan hệ với nhau và nhân bản hóa thương hiệu của bạn để tạo niềm tin và — nếu bạn may mắn — lòng trung thành của người tiêu dùng lâu năm.

Bao bì bền vững

Một trong những điều thú vị nhất mà chúng tôi đang thấy hiện tại là các nhà thiết kế đang thực hiện đổi mới cá nhân để tạo ra các sản phẩm bền vững hơn. Về bao bì, đó là những thứ giống như sử dụng ít vật liệu hơn mà không làm giảm chất lượng hoặc khả năng bảo vệ. Đó là chỉ chọn các vật liệu tái chế và xem xét cách tạo ra một quy trình sản xuất có đạo đức và không có chất thải.

Không có gì bí mật khi khía cạnh này ngày càng trở nên quan trọng trong thiết kế và nếu thương hiệu của bạn không tích cực thúc đẩy ranh giới hướng tới một thế giới xanh hơn, bạn có nhiều khả năng đánh mất sự tôn trọng, tin tưởng và kinh doanh của khán giả.

Thiết kế bản sắc bao bì

Nếu sản phẩm của bạn có nhiều thành phần đóng gói, hãy coi những thành phần này như một phần của một bản sắc bao bì lớn hơn. Ví dụ: bạn có thể gửi các bức tượng thủy tinh tùy chỉnh trong hộp và nhét vào hộp bằng giấy nhàu nát để hấp thụ bất kỳ cú sốc nào trong quá trình vận chuyển.

thiet ke bao bi VAPE

Để hiểu rõ hơn về khái niệm nhận dạng bao bì, hãy nghĩ về ý tưởng nhận diện thương hiệu. Bộ nhận diện thương hiệu của bạn là tập hợp các yếu tố thiết kế thương hiệu như bảng màu, phông chữ, quảng cáo in và dấu ấn kỹ thuật số. Nó cũng bao gồm các thiết kế bao bì của bạn.

Đổi lại, hãy coi bộ sưu tập các loại bao bì của bạn là đặc điểm nhận dạng bao bì của bạn. Họ có thể làm việc cùng nhau để truyền thông thương hiệu của bạn theo những cách thú vị và hấp dẫn, chẳng hạn như nếu sản phẩm của bạn là một loài bò sát hoặc chim đồ chơi, hãy đóng gói nó trong một quả trứng nhựa với chính đồ chơi được lồng trong miếng gel để bắt chước màng bảo vệ của một quả trứng thật. Hoặc bạn có thể quyết định gói sản phẩm của mình trong khăn giấy theo một trong các màu của thương hiệu và gói sản phẩm được bọc trong một túi có màu khác của thương hiệu.

Nhận dạng bao bì của bạn cũng có thể bao gồm các biến thể về thiết kế bao bì của bạn cho các loại bao bì khác nhau, như cách Holly McAlister sử dụng cùng một bảng màu và phông chữ để tạo ra hai thiết kế độc đáo bên dưới, một cho túi lá rời và một cho các túi trà riêng lẻ.

Đóng gói nó một cách hoàn hảo

Khi bạn đưa một sản phẩm tuyệt vời ra thị trường, việc đặt nó trong một bao bì tuyệt vời có thể là sự khác biệt giữa thành công vừa phải và trở thành điều lớn tiếp theo. Tìm cảm hứng cho thiết kế bao bì của bạn trong các loại bao bì khác nhau mà các thương hiệu khác trong lĩnh vực của bạn đang sử dụng — bạn có thể thấy điều gì hoạt động hiệu quả và xây dựng điều đó vào thương hiệu của mình hoặc bạn có thể thấy cơ hội lớn để phát minh lại bánh xe và khiến người mua của bạn thán phục với bao bì làm cho sản phẩm của bạn khó quên.

Hãy nhớ rằng, bao bì của bạn phải nâng cao trải nghiệm của người mua với sản phẩm của bạn, chứ không phải đánh cắp sự chú ý từ nó. Tạo trải nghiệm mở gói thú vị bằng cách thiết kế bao bì đẹp hoàn hảo.

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ SÁNG TẠO Á ĐÔNG
Chuyên: thiết kế profile (hồ sơ năng lực) công ty – thiết kế logo, thiết kế lịch tết…
VPĐD: Tầng M, An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
Hotline: 0902 615 289 - Tel: 08.9885 4351 - Fax: 08. 6291 4745 - MST: 0313911755
Website: www.profiledep.com - Email: profiledep@gmail.com

 

 

Tin tức khác

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ SÁNG TẠO Á ĐÔNG

Địa chỉ: Tầng M, An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
Hotline: 0909276726
Website: www.profiledep.com

Kết nối cùng chúng tôi