TikTok dành cho doanh nghiệp
Bài viết mới nhất

TikTok dành cho doanh nghiệp

TikTok dành cho doanh nghiệp sử dụng quảng cáo khá hiệu quả bởi sự nổi tiếng của TikTok và hiệu ứng dễ dàng với đoạn video ngắn.

TikTok là gì?

TikTok là một nền tảng truyền thông xã hội, nơi người dùng có thể xem và tạo các video ngắn. Các video có thể dài từ năm giây đến ba phút và bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa hoặc thêm các hiệu ứng đặc biệt. TikTok cũng có một thư viện nhạc phong phú mà bạn có thể truy cập để thêm bài hát vào video của mình. Với hơn 1,1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, TikTok đã trở thành nền tảng “Nó” cho các doanh nghiệp, thương hiệu và người sáng tạo.

Các loại tài khoản TikTok

TikTok có hai cấp độ loại tài khoản: cá nhân và chuyên nghiệp. Với tài khoản cá nhân, không có bất kỳ số liệu phân tích hoặc thông tin chi tiết nào, nhưng bạn vẫn có thể tận hưởng tất cả các xu hướng mới nhất và tạo video. Nếu bạn đang tìm kiếm một hồ sơ chuyên nghiệp hơn trên TikTok với quyền truy cập vào số liệu phân tích và thông tin chi tiết, thì tài khoản chuyên nghiệp có thể là thứ bạn cần.

Có hai loại tài khoản chuyên nghiệp:

TikTok dành cho doanh nghiệp cung cấp quyền truy cập độc quyền vào các tài nguyên chuyên biệt giúp các doanh nghiệp và thương hiệu xây dựng chiến lược nội dung mạnh mẽ của họ. Tài khoản cho phép bạn theo dõi các chỉ số hiệu suất, thông tin chi tiết về đối tượng và các công cụ giúp bạn quảng cáo và tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ của mình

TikTok dành cho người sáng tạo cho phép người dùng có nhiều không gian sáng tạo hơn. Nó có ít tùy chọn hơn cho quảng cáo và tiếp thị nhưng vẫn có tất cả các phân tích và thông tin chi tiết mà bạn có thể cần. Một trong những tính năng tốt nhất của tài khoản người sáng tạo là quỹ người sáng tạo và nâng cấp câu hỏi và câu trả lời. Người dùng có thể tương tác nhiều hơn với những người theo dõi của họ.

Cho dù bạn là người sáng tạo, người có ảnh hưởng, nhà thiết kế, doanh nhân hay doanh nghiệp vừa và nhỏ, bạn đều có thể tạo TikTok thành công cho doanh nghiệp của mình miễn là bạn biết cách sử dụng nền tảng này, mục tiêu của bạn là gì và có chiến lược rõ ràng về cách đến đó. May mắn thay, chúng tôi có một số câu trả lời dưới đây.

TikTok hoạt động như thế nào?

Thuật toán TikTok sử dụng AI (trí tuệ nhân tạo) để đưa ra đề xuất cho người dùng về những video nào họ nên xem, dựa trên lượt xem trước đây của họ. Trang “Dành cho bạn” là nơi bạn có thể khám phá nội dung mới và tạo video.

Sau khi video được tải lên TikTok, thuật toán AI sử dụng NLP (Xử lý ngôn ngữ tự nhiên) và thị giác máy tính để phân tích bản ghi âm thanh, hình ảnh và siêu dữ liệu (những thứ như thẻ bắt đầu bằng #, mô tả và tiêu đề của video). Điều này xây dựng sự hiểu biết về nội dung và ngữ cảnh của video.

Sau khi nội dung đã vượt qua các quy định của TikTok, video sẽ được chia sẻ với một tỷ lệ nhỏ khán giả TikTok và quá trình đánh giá sẽ diễn ra dựa trên cách nhóm người dùng mẫu phản ứng với nội dung đó. Càng nhiều người xem lại, chia sẻ, nhận xét và tương tác với nội dung, điểm tổng hợp sẽ càng cao.

Khi có điểm tổng hợp tốt, video sẽ được chia sẻ với nhiều đối tượng mục tiêu hơn, những người đang tìm kiếm nội dung tương tự. Đối với các doanh nghiệp, điều này rất hữu ích vì nó giúp giới thiệu thương hiệu của bạn đến một đối tượng được nhắm mục tiêu cao, những người có thể quan tâm đến nội dung của bạn.

1. Sử dụng TikTok

Điều quan trọng là bạn phải tự làm quen với nền tảng này trước khi bắt đầu tạo bất kỳ loại chiến lược tiếp thị TikTok nào. Nếu bạn bắt đầu hành trình TikTok của mình thông qua con mắt của người dùng, bạn có thể thấy cách nền tảng hoạt động, cách mọi người đang sử dụng nó, cách mọi người sử dụng nội dung và nội dung nào được chú ý nhiều nhất.

Tab “Khám phá” là một cách tuyệt vời để hiểu rõ hơn về TikTok. Đó là nơi bạn có thể tìm kiếm và khám phá nhiều loại nội dung trong cộng đồng TikTok. Ghi lại những video bạn thích và điều bạn thích ở chúng.

2. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn

Điều quan trọng là phải chú ý đến cách các doanh nghiệp và người sáng tạo khác tạo nội dung và tương tác với các video thịnh hành. Bạn không muốn sao chép những gì người khác đang làm, nhưng sẽ rất hữu ích nếu bạn có được ý tưởng và một số thông tin chi tiết về những gì đang hoạt động. Hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau đây:

Nội dung nào đang làm tốt? Và những gì không phải là nội dung? Nghiên cứu nội dung nào đang nhận được nhiều lượt xem và tương tác. Xác định yếu tố nào được hoặc không hoạt động trong video.

Bạn thích nội dung nào? Dành thời gian này để xác định giọng điệu, phong cách và loại nội dung bạn thích, với tư cách là người dùng và cũng là chủ sở hữu doanh nghiệp. Bạn có thể tưởng tượng doanh nghiệp của mình đang tạo ra những nội dung gì?

Đối thủ cạnh tranh của bạn tương tác với người dùng như thế nào? Khi người dùng tương tác với video, họ có thể chia sẻ, thích hoặc để lại nhận xét. Chú ý đến cách đối thủ cạnh tranh của bạn và các doanh nghiệp khác chọn tương tác và cách họ tương tác với những người theo dõi của mình. Đây có phải là cách doanh nghiệp và thương hiệu của bạn thu hút những người theo dõi bạn không?

Đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm việc với những Influencer nào? Tìm hiểu xem đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm việc với ai. Điều này sẽ cho bạn biết góc độ hoặc phương pháp tiếp cận chiến lược mà họ đang thực hiện (và liệu nó có hiệu quả với họ hay không). Nó cũng có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết và ý tưởng về việc tìm ra những người sáng tạo mà bạn nên tiếp cận để hợp tác trả phí và những gì bạn có thể làm cho chiến dịch tiếp thị của riêng mình.

Trả lời những câu hỏi này sẽ giúp bạn hiểu cách bạn có thể tạo nội dung phù hợp với nhu cầu và mong muốn của khán giả cũng như giúp doanh nghiệp của bạn phát triển. Hãy chú ý đến nội dung xác thực, sáng tạo và có góc nhìn mới mẻ. Điều này sẽ giúp bạn nổi bật so với các tài khoản TikTok khác trong thị trường ngách và tăng lượt xem video cũng như mức độ tương tác của bạn.

3. Tìm đối tượng mục tiêu của bạn

Điểm khởi đầu tốt nhất để tìm đối tượng mục tiêu là đánh giá đối tượng hiện tại của bạn. Để làm điều này, bạn có thể gửi một bản khảo sát hoặc đi sâu vào phân tích của mình. Khi bạn đã hiểu rõ về khán giả hiện tại của mình, bạn có thể biết những khoảng trống của đối tượng mà bạn có thể muốn nhắm mục tiêu hoặc phát triển một lượng lớn khán giả.

TikTok là một cơ hội tốt cho doanh nghiệp của bạn vì đây là một cách tuyệt vời để thể hiện khía cạnh khác của thương hiệu, xây dựng cộng đồng thích hợp và nhắm mục tiêu thế hệ người mua trẻ hơn. Và để thành công, bạn phải cân nhắc xem đối tượng của TikTok có giống với đối tượng mục tiêu của bạn hay không.

TikTok chủ yếu được sử dụng bởi những người từ 18 đến 24 tuổi, tiếp theo là những người từ 13 đến 17 tuổi. Đây có thể không phải là đối tượng mục tiêu của bạn. Nhưng ngay cả khi đối tượng của bạn lớn tuổi hơn, bạn vẫn có thể sử dụng TikTok để tiếp thị doanh nghiệp của mình. Tại sao? Chà, chỉ vì khán giả của TikTok chủ yếu là những người trẻ tuổi, nên không loại trừ các thế hệ cũ sử dụng nền tảng này, cho dù đó là để giữ liên lạc với những người thân yêu hay chỉ để theo kịp thời đại.

Trên thực tế, có sự tăng trưởng về nội dung và lượng khán giả cho các nhóm nhân khẩu học lớn tuổi trên TikTok như thẻ bắt đầu bằng # cho cuộc sống gia đình hoặc cuộc sống mẹ, thậm chí các doanh nghiệp đang tìm cách thu hút khán giả lớn tuổi hơn.

TikTok là một nền tảng thú vị để thử nghiệm video và với chiến lược phù hợp, bạn có thể sử dụng TikTok để phát triển doanh nghiệp của mình cho dù khán giả của bạn là trẻ hơn hay lớn hơn.

4. Xác định điểm bán hàng độc nhất của bạn

Mục tiêu của bạn khi tạo tài khoản TikTok cho doanh nghiệp là gì? Mục đích của bạn và lý do của bạn đối với doanh nghiệp, thương hiệu và sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là gì? Điều gì làm cho doanh nghiệp của bạn khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh của bạn? Giá trị nào mà doanh nghiệp của bạn thêm vào? Trả lời những câu hỏi này sẽ cung cấp cho bạn điểm bán hàng (USP) duy nhất của bạn. Đó là bản chất của những gì làm cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh của bạn. Bạn phải xác định điểm khác biệt về thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của mình và lý do tại sao khán giả mục tiêu cần sản phẩm của bạn.

5. Tạo một số nội dung

Khi bạn có nghiên cứu, đối tượng mục tiêu và điểm bán hàng độc đáo của mình, bạn có thể tạo một số nội dung. Bạn không cần ngân sách tiếp thị lớn để tạo ra những video thú vị mà khán giả của bạn sẽ xem. Đây là điều tuyệt vời về Tik Tok. Không giống như Instagram, Pinterest hoặc Twitter, TikTok đơn giản hơn một chút và đây là cơ hội tuyệt vời (và giá cả phải chăng) để tạo nội dung.

Trong khi TikTok được biết đến với các video nhảy nhép và nhảy hài hước, các video khác về giáo dục, ẩm thực, sức khỏe và tình bạn cũng hoạt động tốt. TikTok không phải là nơi dành cho một chiến dịch hay quảng cáo khó bán. Điều quan trọng là phải chân thực, nhẹ nhàng, vui vẻ và thẳng thắn. Cung cấp cho người dùng cái nhìn thoáng qua về doanh nghiệp và tính cách thương hiệu của bạn. Đây là lý do tại sao bước đầu tiên để sử dụng TikTok, bạn phải hiểu cách suy nghĩ và giống như những người dùng khác.

Chúng tôi đã khai thác cộng đồng các nhà thiết kế tài năng của mình để giới thiệu công việc của họ và giá trị của chúng tôi cho video TikTok đầu tiên của chúng tôi.

Hãy nghĩ cách tạo nội dung có thể là một phần mở rộng cho ưu đãi của doanh nghiệp bạn, nhưng hãy đảm bảo nội dung đó không phô trương. Ví dụ: nếu doanh nghiệp của bạn liên quan đến việc gửi gói hàng tháng, thì việc tạo video để hiển thị cảnh hậu trường của việc đóng gói, chẳng hạn như thêm mẫu miễn phí hoặc sự cẩn thận và cân nhắc mà bạn đưa vào gói, cho người dùng thấy giá trị gia tăng của gói .

Nhanh chóng vượt qua thực tế rằng một số điều đầu tiên sẽ không tốt. Nó không được cho là hoàn hảo hay bóng bẩy. Đó không phải là bản chất của nền tảng. Vì vậy, đừng để nó làm bạn nản lòng. Tiếp tục luyện tập và làm việc trên nội dung video của bạn.

6. Được khán giả mục tiêu của bạn khám phá

Khi bạn tạo tài khoản TikTok cho doanh nghiệp của mình, rất có thể bạn sẽ không nhận được kết quả như mong muốn. Bạn có thể không có nhiều lượt xem, tỷ lệ tương tác của bạn có thể thấp và bạn có thể chưa bán được hàng. Và điều đó không sao cả, bạn sẽ cần thử nghiệm các chiến dịch nội dung khác nhau và tìm ra định dạng phù hợp với mình. Dưới đây là một số cách giúp tăng lượt xem và lượt thích cũng như tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn:

Thẻ #

Một phần quan trọng trong chiến lược TikTok của bạn là sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # phù hợp. Chúng tôi biết điều này từ phần trên về "TikTok hoạt động như thế nào?" rằng thuật toán AI sẽ lấy siêu dữ liệu, như thẻ bắt đầu bằng #, để xác định nội dung sẽ đi đâu và chuyển đến ai. Bạn không cần phải sử dụng nhiều thẻ bắt đầu bằng #, đó là việc chọn những thẻ phù hợp. Bốn đến năm thẻ bắt đầu bằng # hoạt động tốt hơn 30 thẻ bắt đầu bằng # không cho TikTok biết nội dung của bạn nói về điều gì.

Nhưng hãy nhớ rằng TikTok là để tạo nội dung cho người dùng của bạn. Vì vậy, thẻ bắt đầu bằng # phải là thứ mà người dùng của bạn tìm kiếm chứ không chỉ là thương hiệu của bạn.

Nội dung thịnh hành

Sử dụng nội dung thịnh hành để có lợi cho bạn. Khi nội dung đã lan truyền hoặc đang thịnh hành, hãy nghĩ về những cách bạn có thể tiếp tục nội dung đó hoặc tham gia vào cuộc vui. Ví dụ: nếu một video khiêu vũ đang thịnh hành, mặc dù thương hiệu hoặc doanh nghiệp của bạn có thể không liên quan đến bất kỳ hoạt động khiêu vũ nào, bạn có thể sử dụng nhạc từ video để tạo nội dung của mình. Tuy nhiên, hãy lưu ý đến cách bạn sử dụng nội dung, bạn muốn tránh chiếm đoạt hoặc sao chép nội dung của người sáng tạo khác.

Làm việc với những người có ảnh hưởng trên TikTok

Với 80% doanh nghiệp nhận thấy rằng tiếp thị người ảnh hưởng có hiệu quả, đây là một trong những cách tiết kiệm chi phí nhất để tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn. Làm việc với người có ảnh hưởng có thể là một cách tuyệt vời để đạt được mức độ tương tác và nhận thức nhanh chóng vì họ tạo ra nội dung do người dùng tạo, có thể giúp cải thiện nhận thức về thương hiệu và chuyển đổi của bạn. Hơn nữa, mọi người có nhiều khả năng tin tưởng những người có ảnh hưởng hơn là các thương hiệu nói về sản phẩm của riêng họ vì họ có yếu tố tương đối.

Để có được kết quả thành công, bạn phải tìm một người là chuyên gia trong ngành của bạn, có đối tượng mục tiêu và phù hợp với sở thích của bạn. Nếu không, nó có vẻ không phù hợp và không đẹp mắt.

Sử dụng quảng cáo TikTok

Sử dụng quảng cáo của TikTok, bạn có thể nhắm mục tiêu đúng đối tượng theo độ tuổi, giới tính, vị trí, sở thích, v.v. Bạn cũng có thể tạo đối tượng tùy chỉnh và đối tượng giống để tiếp cận những người như khách hàng hiện tại của bạn. Mặc dù có các tùy chọn quảng cáo trên TikTok, hãy lưu ý đến nội dung quảng cáo của bạn. Tránh các quảng cáo khó bán. Suy nghĩ sáng tạo hơn về nội dung bạn muốn tạo cho nền tảng và khán giả của mình. Có 5 cách chính mà các doanh nghiệp có thể quảng cáo thương hiệu của mình trên TikTok:

Thử thách gắn thẻ bắt đầu bằng # có thương hiệu — Ý chính là thu hút người dùng thử thách. Đây là quảng cáo TikTok được tài trợ tương tác cho phép bạn quảng cáo thẻ bắt đầu bằng # có thương hiệu để tăng mức độ tương tác và nhận thức về thương hiệu.

Tiếp quản thương hiệu — Đây là đơn vị quảng cáo toàn màn hình xuất hiện ngay lập tức khi người dùng mở ứng dụng. Đây là một trong những tùy chọn quảng cáo tốt nhất trên TikTok vì nó cho phép bạn nâng cao nhận thức và thúc đẩy doanh số bán hàng.

Quảng cáo TopView — Giống như quảng cáo Tiếp quản, quảng cáo TopView xuất hiện khi ứng dụng được mở, ở đầu trang “Dành cho bạn”. Chúng là những quảng cáo video kéo dài đến 60 giây khi bật âm thanh. Những quảng cáo này được hiển thị năm giây sau khi người dùng mở ứng dụng. Đây là định dạng quảng cáo duy nhất dành cho những ai muốn tạo quảng cáo video dài hơn.

Video trong nguồn cấp dữ liệu — Những quảng cáo này bật lên giữa nội dung người dùng. Chúng có thể giúp bạn tăng số nhấp chuột, lưu lượng truy cập web và thậm chí cả lượt tải xuống. Các video dài từ 5 đến 15 giây và chỉ được chiếu trong một ngày.

Thiết kế logo thương hiệu — Những hiệu ứng này là các bộ lọc được gắn thương hiệu tùy chỉnh mà người dùng có thể thêm vào video của họ. Nó sử dụng thực tế tăng cường (AR) để cảm nhận các chuyển động của khuôn mặt và bàn tay. Nó có thể kéo dài đến mười ngày.

7. Học hỏi từ số liệu phân tích và thông tin chi tiết của bạn

Sau khi đưa ra một vài video và thử một số quảng cáo, chiến dịch hoặc quan hệ đối tác, bạn muốn tìm hiểu nội dung, quảng cáo hoặc quan hệ đối tác nào đang hoạt động cho doanh nghiệp của bạn. May mắn thay, TikTok dành cho doanh nghiệp sẽ cung cấp dữ liệu của bạn về bất kỳ video nào và tổng số lượt thích, nhận xét, chia sẻ, thời gian phát, nguồn lưu lượng truy cập và nhân khẩu học về khán giả. Đây mới chỉ là khởi đầu! Có thông tin chi tiết về những người theo dõi bạn và hồ sơ của bạn. Chú ý đến lý do tại sao một số video hoạt động và lý do tại sao những video khác không hoạt động và tìm ra cách thực hiện nhiều hơn những video hiệu quả.

Nguồn 99 design

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ SÁNG TẠO Á ĐÔNG
Chuyên: thiết kế profile (hồ sơ năng lực) công ty – thiết kế logo, thiết kế lịch tết…
VPĐD: Tầng 3, An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
Hotline: 0902 615 289 - Tel: 08.9885 4351 - Fax: 08. 6291 4745 - MST: 0313911755
Website: www.profiledep.com - Email: profiledep@gmail.com
Tin tức khác

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ SÁNG TẠO Á ĐÔNG

VPĐD: Tầng 3, Tòa nhà An Phú Plaza, 117 - 119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3, TP.HCM
Hotline: 0909.27.67.26
Website: www.profiledep.com - Email: design3s@outlook.com.vn

 

Kết nối cùng chúng tôi