8 loại thương hiệu (và cách sử dụng chúng)
Bài viết mới nhất

8 loại thương hiệu (và cách sử dụng chúng)

Thương hiệu về cơ bản là tính cách của công ty; xây dựng thương hiệu là các bước một công ty thực hiện để thể hiện cá tính đó

Tuy nhiên, việc phát triển một cá tính độc đáo không chỉ làm cho một công ty cảm thấy giống như một nhân vật. Khi nó được thực hiện hiệu quả, việc xây dựng thương hiệu định vị một tổ chức (hoặc một cá nhân, một phong trào hoặc thậm chí một sản phẩm cụ thể) như một nhà lãnh đạo trong lĩnh vực của họ và thông báo với người tiêu dùng rằng đó là lựa chọn lý tưởng cho họ và phong cách sống của họ.

Là một doanh nhân mới, người sáng tạo nội dung hoặc đơn giản là một cá nhân đang trải qua quá trình phát triển cá nhân, hiểu thương hiệu và cách làm tốt điều đó là một trong những yếu tố quan trọng để thành công.

Xây dựng thương hiệu so với nhận dạng thương hiệu so với thương hiệu

Trước khi chúng ta có thể tìm hiểu 8 loại thương hiệu khác nhau, điều quan trọng là phải phân tích sự khác biệt giữa thương hiệu, nhận dạng thương hiệu và thương hiệu.

Hãy bắt đầu với thương hiệu. Thương hiệu là một tính cách được tạo ra để kết nối với khán giả theo một cách cụ thể. Thông thường, người ta dùng để thảo luận về các công ty tư nhân, nhưng bất cứ thứ gì cũng có thể có thương hiệu: trường học, tổ chức chính phủ, câu lạc bộ xã hội, kênh nội dung, v.v. Thương hiệu là tập hợp các giá trị và nhận thức mà thế giới có về một thực thể. Mặc dù bạn cẩn thận truyền đạt thương hiệu của mình với thế giới, nhưng bạn không có tiếng nói cuối cùng về thương hiệu của mình; cách thế giới nhìn nhận thương hiệu của bạn và các giá trị họ gán cho bạn cũng đóng vai trò như thế nào trong phương trình.

Hãy xem xét Taco Bell. Thức ăn của họ vừa rẻ, vừa ngon và là lựa chọn lý tưởng khi bạn quan tâm nhiều đến việc ăn nhanh hơn là ăn lành mạnh; một số nhận thức đó đến từ thương hiệu của Taco Bell, một số đến từ trải nghiệm của người tiêu dùng với Taco Bell. Bất cứ khi nào bạn nghe thấy cụm từ, "Taco Bell", nhận thức này sẽ xuất hiện trong tâm trí bạn.

Thương hiệu truyền tải “tính cách” thương hiệu của bạn với thế giới.

Bây giờ, hãy so sánh thương hiệu với thương hiệu. Không giống như thương hiệu của bạn, đó là tính cách mà người tiêu dùng nhận thấy công ty của bạn có, thương hiệu là một loạt các lựa chọn có chủ ý mà bạn thực hiện để truyền thông thương hiệu của mình ra thế giới. Nếu thương hiệu của bạn là nhận thức của mọi người về bạn, thì thương hiệu là cách bạn định hướng nhận thức đó.

Quay trở lại ví dụ về Taco Bell của chúng tôi, thương hiệu của họ có các quảng cáo kỳ quặc, bảng màu đậm trên bao bì thực phẩm và trang web của họ và nội thất hiện đại, mát mẻ của nhà hàng của họ (ít nhất là những nhà hàng đã được cải tạo và mới hơn… mặc dù chúng ta hãy dành một phút để đánh giá cao phiên bản retro).

Và sau đó là nhận dạng thương hiệu. Nhận diện thương hiệu của bạn là tập hợp các lựa chọn thiết kế mà bạn thực hiện khi xây dựng thương hiệu cho một thứ gì đó. Nếu thương hiệu của bạn bao gồm các màu phấn ấm áp, bộ nhận diện thương hiệu của bạn sẽ làm rõ các màu cụ thể thành bảng màu để mọi nhà thiết kế mà bạn làm việc đều biết nên chọn màu nào để có giao diện nhất quán.

Nhận dạng thương hiệu bao gồm những thứ như lựa chọn phông chữ, bảng màu, loại đồ họa bạn sử dụng, biểu trưng của bạn (và các biến thể của nó) và giọng nói sao chép của bạn. Nhận diện thương hiệu của bạn cung cấp các yếu tố xây dựng mà bạn sử dụng trong chiến lược xây dựng thương hiệu của mình.

Việc xây dựng thương hiệu xảy ra ở đâu?

Bất cứ nơi nào một thương hiệu có thể nhìn thấy, việc xây dựng thương hiệu sẽ xảy ra. Khi bạn phát triển chiến lược xây dựng thương hiệu của mình, hãy nghĩ về những nơi mà thương hiệu của bạn sẽ chiếm không gian và được nhìn thấy — trực tuyến và ngoại tuyến. Cuối cùng, mục tiêu của việc xây dựng thương hiệu là xây dựng một bản sắc đáng tin cậy, duy nhất để phân biệt bạn với các đối thủ cạnh tranh và truyền đạt cho đối tượng mục tiêu của bạn rằng bạn chính xác là những gì họ muốn.

Thương hiệu cá nhân có xu hướng xảy ra ở những nơi mà mọi người - nhân vật của công chúng hay không - tương tác với tư cách cá nhân, như trên các nền tảng truyền thông xã hội hoặc tại các sự kiện chuyên nghiệp. Thương hiệu sản phẩm và công ty có xu hướng xảy ra ở những nơi mà sản phẩm và công ty cần nổi bật, như trong cửa hàng và quảng cáo, cũng như trên phương tiện truyền thông xã hội. Thương hiệu dịch vụ cũng xảy ra trong những không gian này và thường thì bạn sẽ thấy thương hiệu bán lẻ diễn ra cùng với thương hiệu sản phẩm và công ty.

Thương hiệu địa lý và văn hóa xảy ra trên quy mô lớn hơn… nhưng chúng cũng xảy ra trên phương tiện truyền thông xã hội, trong không gian công cộng và trong môi trường bán lẻ.

Hãy nghĩ về dòng cốc thành phố của Starbucks — bạn chỉ có thể mua cốc ở Thành phố New York của họ tại một cửa hàng Starbucks ở New York và bản thân chiếc cốc này có thiết kế độc đáo với Cầu Brooklyn, Tòa nhà Empire State và một chiếc taxi màu vàng mang tính biểu tượng. Bất kể bạn mang chiếc cốc đó về nhà ở đâu trên thế giới, bạn sẽ có một sản phẩm mang thương hiệu về văn hóa và địa lý để nhắc nhở bạn về chuyến đi của bạn đến Big Apple.

1. Thương hiệu cá nhân

Thoạt đầu, có thể cảm thấy hơi lạ khi nghĩ về một người có thương hiệu. Xét cho cùng, chúng ta không phải là sản phẩm, chúng ta là con người. Và chúng ta có những tính cách bẩm sinh chứ không phải những thương hiệu đình đám.

Đúng. Nhưng khi nói về thương hiệu cá nhân, chúng ta không nói về việc tạo ra cá tính cho chính bạn. Chúng ta đang nói về việc xây dựng một nhân vật công chúng thể hiện chính xác cá tính độc đáo của bạn. Thương hiệu cá nhân xảy ra trên phương tiện truyền thông xã hội và trong môi trường trực tiếp nơi mà nhận thức của người khác về bạn có thể có tác động lớn đến danh tiếng xã hội và nghề nghiệp của bạn — theo cách tốt hoặc tai hại.

Vậy bạn “làm” thương hiệu cá nhân như thế nào? Bằng cách nuôi dưỡng một nhân cách công khai hướng những người nhìn thấy bạn gán những đặc điểm và giá trị nhất định cho tính cách của bạn. Hãy nghĩ về Cardi B. Yêu cô ấy hay không, bạn không thể phủ nhận cô ấy có một thương hiệu cá nhân rất rõ ràng và được xây dựng cẩn thận. Sự thẳng thắn của cô ấy về quá khứ của mình, cô ấy tập trung vào việc không ngừng hối hả và mở rộng đế chế của mình, sự hài hước và lè lưỡi của cô ấy là tất cả các yếu tố cấu thành thương hiệu cá nhân khiến cô ấy ngay lập tức được nhận ra và thành công.

Mặc dù bạn có thể không nhất thiết muốn xây dựng thương hiệu cho mình như Cardi B, nhưng bạn có thể học hỏi được nhiều điều từ cách cô ấy xây dựng thương hiệu cá nhân của mình. Cách bạn tạo kiểu cho ảnh chụp đầu, loại hình ảnh và trích dẫn bạn chia sẻ lên mạng xã hội, nền tảng mà bạn chọn để dành thời gian của mình và cách bạn tương tác với người khác là những phần thương hiệu cá nhân kết hợp với nhau để cho cả thế giới thấy bạn là ai là một cá nhân.

2. Thương hiệu sản phẩm

Thương hiệu sản phẩm là hành động xây dựng thương hiệu cho một sản phẩm cụ thể. Cũng giống như thương hiệu cá nhân liên quan đến việc trau dồi vốn từ vựng và khiếu thẩm mỹ cho bản thân, thương hiệu sản phẩm định hình cách thế giới nhìn nhận sản phẩm của bạn thông qua các lựa chọn thẩm mỹ có chủ ý.

thuong hieu san pham thong quan bao bi sản pham

Với thương hiệu sản phẩm, mục tiêu là kết nối đúng đối tượng với sản phẩm của bạn. Ví dụ, bạn có thể là một nhà thiết kế đồ nội thất sang trọng. Có một kiểu người mua cụ thể — còn được gọi là hình đại diện của khách hàng — người chịu trách nhiệm về hầu hết doanh số bán hàng của bạn. Thông qua việc xây dựng thương hiệu sản phẩm chu đáo, bạn có thể đảm bảo những người phù hợp với hình đại diện của khách hàng này:

Nghe về thương hiệu của bạn

Truy cập trang web của bạn

Thích, theo dõi và đăng ký các kênh truyền thông xã hội khác nhau của bạn…

… Và cuối cùng, mua đồ nội thất của bạn.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể nói với thế giới rằng bạn đang cung cấp các sản phẩm cao cấp nhằm vào những người mua có đủ điều kiện và mong muốn có đồ nội thất sang trọng? Thông qua việc xây dựng thương hiệu truyền đạt những giá trị này — như phông chữ serif, bảng màu trung tính, tắt tiếng cho biểu trưng, ​​trang web và tài liệu tiếp thị của bạn và chọn bán lẻ đồ nội thất trong các cửa hàng mà người mua mục tiêu của bạn có xu hướng ghé thăm, như cửa hàng bách hóa cao cấp và cửa hàng độc lập. Thương hiệu của bạn cũng có thể mở rộng đến cách bạn tiếp cận khách hàng, chẳng hạn như gửi cho người mua hiện tại và tiềm năng những cuốn sách có cấu trúc tốt sử dụng giấy và bìa chất lượng.

Nếu bạn không chắc chắn về cách lựa chọn màu sắc và phông chữ mà bạn thực hiện để xây dựng thương hiệu hình thành nhận thức của người mua tiềm năng về sản phẩm của bạn, hãy xem các bài đăng của chúng tôi về tâm lý màu sắc và chọn phông chữ phù hợp.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về thương hiệu sản phẩm? Đọc các bài đăng trên blog của chúng tôi về thương hiệu sản phẩm và thương hiệu hàng hóa; bất kỳ thương hiệu nào sản xuất các sản phẩm hữu hình nên đặt thương hiệu sản phẩm trở thành một phần trong chiến lược tiếp thị của họ.

3. Thương hiệu dịch vụ

Không giống như các sản phẩm dễ dàng xây dựng thương hiệu theo những cách hữu hình và dễ nhìn, dịch vụ khó hơn một chút đối với thương hiệu. Nhưng điều đó không có nghĩa là các thương hiệu không thể làm điều đó một cách hiệu quả — họ chỉ cần sẵn sàng suy nghĩ bên ngoài.

Thông thường, việc xây dựng thương hiệu dịch vụ ở dạng “tính năng bổ sung”, chẳng hạn như một công ty bảo hiểm gửi séc giảm giá cho tất cả khách hàng của họ vào cuối năm hoặc một khách sạn cung cấp bánh quy miễn phí tại bàn hướng dẫn. Thương hiệu dịch vụ cũng có thể xuất hiện dưới hình thức đáp ứng những kỳ vọng cụ thể khiến công ty trở nên khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh của họ, giống như một công ty truyền hình cáp kết nối khách hàng với các đại diện dịch vụ khách hàng của con người thay vì các lời nhắc tự động khi họ gọi.

Vấn đề là bằng cách cung cấp những tính năng bổ sung này, bạn đang dạy người tiêu dùng liên kết thương hiệu của bạn với một trải nghiệm người dùng nhất định và thúc đẩy họ tiếp tục quay lại để có trải nghiệm đó lần nữa.

Mọi người muốn dịch vụ nhanh chóng, hiệu quả, thân thiện và trong một số ngành, chỉ cần cung cấp loại dịch vụ này một cách nhất quán là đủ. Trong một số trường hợp khác, một thương hiệu phải chủ động vượt lên trên bằng cách cung cấp các đặc quyền bất ngờ để nổi bật giữa đám đông. Bất kỳ công ty nào cung cấp dịch vụ, cho dù dịch vụ đó là dịch vụ duy nhất của họ hay thứ gì đó được cung cấp cùng với các sản phẩm hữu hình, đều cần tạo niềm tin với người tiêu dùng, đặc biệt là vì không phải tất cả các dịch vụ đều có kết quả tức thì. Cách họ có thể làm là kết nối với người tiêu dùng ở mức độ sâu sắc hơn, cảm xúc hơn.

Ví dụ như Air New Zealand. Thương hiệu hàng không đã tạo dựng được danh tiếng là một hãng hàng không có khiếu hài hước, chủ yếu thông qua việc họ tưởng tượng lại các video an toàn hàng không theo chủ nghĩa truyền thống ngột ngạt như những cơ hội tiếp thị hài hước, không chính thống. Trong thời kỳ đỉnh cao của The Lord of the Rings ’và The Hobbit’s thành công về mặt điện ảnh, khi du lịch ở New Zealand tăng mạnh, Air NZ đã hợp tác với các nhà sản xuất phim để trở thành“ hãng hàng không chính thức của Middle Earth ”.

Sự hợp tác công phu này đã tạo ra một video an toàn hàng không hạng A, có sự góp mặt của những ngôi sao được yêu thích nhất trong phim. Vào năm 2014, khi đất nước kỷ niệm 50 năm Ngày phát hành đồ bơi Sports Illustrated, hãng hàng không lại tạo ra một video an toàn mới lạ, lần này có sự góp mặt của các siêu mẫu quốc tế lớn như Chrissy Teigen. Ví dụ sau có thể đã gây ra một số tranh cãi cho thương hiệu hàng không nhưng cả hai chiến dịch đều phân biệt Air NZ với các hãng hàng không đối thủ cạnh tranh: những hợp tác tiếp thị đúng lúc này kết nối với khách hàng tiềm năng thông qua khiếu hài hước của họ và cuối cùng quảng bá Air NZ như một hãng hàng không hiện đại, chất lượng trải nghiệm khách hàng thú vị vượt trội so với mong đợi của bất kỳ hãng hàng không “tiêu chuẩn” nào.

4. Thương hiệu bán lẻ

Khi bạn bước vào một cửa hàng bằng gạch và vữa, hình dáng bên ngoài của nó mang một diện mạo và cảm giác đặc trưng cho thương hiệu đó. Đó là hoạt động xây dựng thương hiệu bán lẻ. Các lựa chọn thiết kế có chủ ý như bố cục, đèn chiếu sáng, trang trí, nhạc phát, đồ đạc trưng bày và thậm chí cả loại sàn đều được lựa chọn cẩn thận để xây dựng trải nghiệm thương hiệu sống động cho mọi người mua sắm khi bước vào cửa hàng.

Xây dựng thương hiệu bán lẻ là việc cần làm đối với bất kỳ doanh nghiệp nào hoạt động tại một địa điểm thực tế. Thương mại điện tử đã chứng kiến sự phát triển vượt bậc trong vài năm qua và xu hướng đó sẽ không sớm thay đổi. Vì vậy, để giữ chân người mua hàng qua cửa, các nhà bán lẻ cần thiết lập trò chơi xây dựng thương hiệu và biến cửa hàng của họ thành những trải nghiệm mà người mua sắm muốn quay lại và sống lại.

thuong hieu ban le

Trader Joe’s là một ví dụ về một cửa hàng thực hiện tốt việc xây dựng thương hiệu bán lẻ. Có trụ sở tại Hoa Kỳ, Trader Joe’s trung bình nhỏ hơn các siêu thị khác, tạo cảm giác thân mật, cách nhiệt hơn. Các màn hình trang trí theo địa điểm cụ thể mang một phần văn hóa độc đáo của thành phố vào cửa hàng và các mẫu cà phê và thức ăn khiến mỗi chuyến đi trở thành một cuộc phiêu lưu ngon lành. Đây là những thứ đơn giản là thương mại điện tử không thể tái tạo; chúng là nền tảng của việc xây dựng thương hiệu bán lẻ thành công.

5. Thương hiệu văn hóa và địa lý

Thương hiệu văn hóa và địa lý thực sự là hai loại thương hiệu riêng biệt, nhưng giống nhau. Cả hai đều phổ biến trong ngành du lịch.

Nhãn hiệu theo địa lý là xây dựng thương hiệu cho các thành phố, tiểu bang, khu vực và thậm chí cả quốc gia. Hãy nghĩ về “Tôi yêu New York” để đại diện cho Thành phố New York và Tháp Eiffel là biểu tượng của Paris. Thương hiệu văn hóa cũng tương tự, nhưng tập trung vào các khía cạnh văn hóa của một vùng hơn là các khía cạnh địa lý. Hãy nghĩ “một quán cà phê vỉa hè” so với tháp Eiffel để đại diện cho Paris hoặc “trà đạo Nhật Bản” so với núi Phú Sĩ để đại diện cho Nhật Bản.

thuong hieu van hoa dia ly

Vậy những loại hình kinh doanh nào có thể được hưởng lợi từ việc xây dựng thương hiệu văn hóa và địa lý? Du lịch và các doanh nghiệp liên quan đến du lịch, chắc chắn như khách sạn và taxi sân bay, nhưng cũng có thể là bất kỳ loại hình kinh doanh nào làm cho khu vực xuất xứ của nó trở thành tâm điểm trong việc xây dựng thương hiệu.

Một công ty trà vận chuyển trà từ Ấn Độ trên toàn thế giới có thể khai thác một số thương hiệu văn hóa bằng cách sử dụng màu cờ Ấn Độ trong biểu trưng của họ hoặc một thương hiệu đồng hồ đang phát triển có thể khai thác sức ảnh hưởng liên quan đến đồng hồ Thụy Sĩ bằng cách kết hợp các hình minh họa của Alps vào thiết kế trang web của họ.

6. Thương hiệu doanh nghiệp

Nếu một công ty là một con người, thì thương hiệu doanh nghiệp của họ chính là cách họ thể hiện cá tính của mình. Thương hiệu doanh nghiệp, cũng giống như các loại thương hiệu khác, là một loạt các lựa chọn và hành động thiết kế truyền đạt những điểm chính về thương hiệu, như:

  • Giá trị
  • Sứ mệnh
  • Điểm giá
  • Độc quyền
  • Người tiêu dùng lý tưởng

Thương hiệu công ty vượt ra ngoài thiết kế trang web và quảng cáo. Nó bao gồm cách công ty tự ứng xử về mặt xã hội và nghề nghiệp, chẳng hạn như hợp tác với các tổ chức từ thiện cụ thể hoặc phản ứng với các sự kiện hiện tại. Thương hiệu công ty cũng thường mở rộng đến nỗ lực tuyển dụng của công ty và văn hóa công ty, điều này cuối cùng định hình cách công chúng nhìn nhận về thương hiệu.

thuong hieu doanh nghiep

Một ví dụ nổi tiếng về một công ty có thương hiệu doanh nghiệp mạnh mẽ trong và ngoài nước là Google, công ty nổi tiếng cung cấp cho nhân viên mọi thứ họ có thể cần — bữa trưa miễn phí, dịch vụ chăm sóc y tế tại chỗ, đưa đón miễn phí đến và đi làm và một khoản tiền nghỉ phép được trả lương hậu hĩnh , chỉ để nêu tên một vài thương hiệu — trong khi là một trong những thương hiệu được công nhận rộng rãi nhất trên thế giới. Đối với bất kỳ nhân viên tiềm năng nào, ý tưởng làm việc tại Google giống như một cơ hội hơn là một công việc, cơ hội trở thành một phần của một trong những tập đoàn năng động, sáng tạo nhất hành tinh.

7. Xây dựng thương hiệu trực tuyến

Thương hiệu trực tuyến, như tên của nó, là việc xây dựng thương hiệu diễn ra trực tuyến. Không giống như các loại thương hiệu cụ thể, như thương hiệu cá nhân hoặc sản phẩm, thương hiệu trực tuyến là một danh mục rộng đề cập đến tất cả các loại thương hiệu diễn ra trên internet. Đó là cách một cá nhân định vị bản thân trên mạng xã hội, đó là loại quảng cáo trực tuyến mà nhà cung cấp dịch vụ chạy, đó là tất cả các lựa chọn thiết kế đi vào bản tin email, trang đích, thiết kế web đáp ứng và trả lời tin nhắn tự động.

Đối với các thương hiệu có cả sự hiện diện trực tiếp và kỹ thuật số, việc xây dựng thương hiệu trực tuyến hiệu quả thường giống như một phần mở rộng của thương hiệu ngoại tuyến của công ty. Ví dụ: các nguyên tắc về dịch vụ khách hàng kỹ thuật số thường bao gồm việc sử dụng cùng một từ vựng như các đối tác tại cửa hàng của thương hiệu sẽ làm. Nếu không, bạn có thể nhận thấy các lựa chọn thiết kế kỹ thuật số của một thương hiệu nhất định có thể bắt chước các lựa chọn của cửa hàng thực, mang lại bầu không khí ngoại tuyến của cửa hàng trực tuyến.

thuong hieu truc tuyen

Nếu thương hiệu trực tuyến là một phần trong chiến lược xây dựng thương hiệu của bạn (trong thời đại ngày nay, điều đó cần phải như vậy), thì chìa khóa để làm cho nó đúng là đảm bảo nó phù hợp với bộ nhận diện thương hiệu rộng hơn của bạn như một chiếc găng tay. Việc đi từ một trang web thương mại điện tử nhẹ nhàng, tối giản đến một thiết kế bao bì quá tải, thô kệch có thể gây khó chịu cho khách hàng khi nhận sản phẩm và do đó làm suy yếu nỗ lực của bạn trong việc xây dựng mối quan hệ có ý nghĩa giữa họ và thương hiệu của bạn.

Khi bạn thiết kế logo thương hiệu của mình, hãy nghĩ về tất cả những nơi nó sẽ xuất hiện. Bạn sẽ cần phải suy nghĩ về cách bạn sẽ thể hiện thương hiệu trên và ngoại tuyến và cụ thể hơn là nơi thương hiệu sẽ xuất hiện trên cả hai đấu trường đó. Hồ sơ trang web và mạng xã hội của bạn là một, nhưng còn quảng cáo in thì sao? Điều gì về hàng hóa mà đối tượng mục tiêu của bạn sẽ yêu thích? Nghĩ về các thương hiệu yêu thích của bạn và tất cả những nơi bạn tương tác với họ. Làm thế nào để thương hiệu của họ khác nhau giữa các nơi trong khi vẫn nhất quán? Bước vào cửa hàng Apple không giống như trải nghiệm vuốt qua iPhone của bạn, nhưng cả hai cảm thấy như họ được kết nối bằng cách nào đó — đó là thương hiệu.

8. Xây dựng thương hiệu ngoại tuyến

Trong trường hợp tên không rõ ràng, thương hiệu ngoại tuyến là thương hiệu diễn ra ngoại tuyến. Giống như thương hiệu trực tuyến có thể bao gồm các loại thương hiệu như thương hiệu cá nhân, thương hiệu sản phẩm, thương hiệu doanh nghiệp và thương hiệu văn hóa và địa lý, thương hiệu ngoại tuyến cũng có thể bao gồm các loại thương hiệu này.

Hàng hóa và sản phẩm in là thương hiệu ngoại tuyến. Thương hiệu bán lẻ là thương hiệu ngoại tuyến. Thương hiệu cá nhân mà bạn có thể mang đến cuộc họp khách hàng hoặc hội nghị ngành cũng vậy. Nó có thể bao gồm tủ quần áo của bạn, lựa chọn địa điểm cho các cuộc họp ngồi xuống với khách hàng, kiểu dáng và mẫu mã bạn chọn cho xe ô tô của công ty mình và thậm chí cả nhãn hiệu thiết bị mà bạn và nhóm của bạn sử dụng.

thuong hieu ngoai tuyen

Không có gì lạ khi bạn xác nhận lựa chọn nhãn hiệu trong chiến lược xây dựng thương hiệu của riêng mình — một ví dụ đáng chú ý là McDonald’s cung cấp các sản phẩm Coca-Cola. So sánh điều đó với Taco Bell cung cấp các sản phẩm của Pepsi. Một mối quan hệ hợp tác là giữa hai thương hiệu màu đỏ, vui nhộn, thân thiện với gia đình, phù hợp với nhận thức của chúng tôi về Americana cổ điển. Cái còn lại thì thích hợp hơn một chút, có phần sắc sảo hơn và hoàn toàn không lo ngại về việc không phải là # 1.

Chọn các loại thương hiệu phù hợp cho doanh nghiệp của bạn

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều kiểu thương hiệu khác nhau mà các công ty và các tổ chức khác sử dụng để cho cả thế giới thấy họ là ai — và hình dung nó giống như biểu đồ Venn, hầu hết các công ty sử dụng nhiều hơn một kiểu thương hiệu. Hãy nhớ lại ví dụ về Starbucks của chúng tôi: Starbucks không chỉ đưa các vị trí của họ vào thương hiệu của họ, họ đã tạo ra trải nghiệm nhất quán ở mọi cửa hàng và đã tạo dựng tên tuổi của họ như một nơi tuyệt vời để làm việc.

Hãy nghĩ về cách bạn có thể thể hiện thương hiệu của mình thông qua hai hoặc nhiều loại thương hiệu. Có thể bao bọc xe bắt mắt cho xe ô tô của công ty bạn và bao bì trông giống như phiên bản nhỏ của những chiếc xe đó là cách tốt nhất để đưa thương hiệu của bạn về nhà hoặc có thể là một ứng dụng tái tạo cảm giác đi bộ qua một trong các cửa hàng truyền thống của bạn. bạn có thể tạo ra một trải nghiệm khó quên. Chơi với nó và vui vẻ, bởi vì khi bạn vui, bạn đang xác thực… và tính xác thực là trọng tâm của tất cả các thương hiệu tuyệt vời.

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ SÁNG TẠO Á ĐÔNG
Chuyên: thiết kế profile (hồ sơ năng lực) công ty – thiết kế logo, thiết kế lịch tết…
VPĐD: Tầng M, An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
Hotline: 0902 615 289 - Tel: 08.9885 4351 - Fax: 08. 6291 4745 - MST: 0313911755
Website: www.profiledep.com - Email: profiledep@gmail.com
Tin tức khác

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ SÁNG TẠO Á ĐÔNG

VPĐD: Tầng M, Tòa nhà An Phú Plaza, 117 - 119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3, TP.HCM
Hotline: 0902 615 289 - Tel: 08. 9885 4351 - Fax: 08. 6291 4745 - MST: 0313911755
Website: www.profiledep.com - Email: profiledep@gmail.com - Skype: profile.dep
T
K: 19999666 Ngân Hàng TM Á Châu (ACB) PGD Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3, TP.HCM

 

Kết nối cùng chúng tôi