Tối ưu hóa website: các phương pháp hay nhất cho trang hoàn hảo
Bài viết mới nhất

Tối ưu hóa website: các phương pháp hay nhất cho trang hoàn hảo

Tối ưu hóa website: giúp tăng lưu lượng khách hàng, nâng cao vị trí thứ hạng trên trang công cụ tìm kiếm.

Vì vậy, dưới đây, chúng tôi chia sẻ một số mẹo tối ưu hóa trang đích và các phương pháp hay nhất. Chúng tôi sẽ đề cập đến các câu hỏi như thời điểm cập nhật trang đích của bạn và lý do, sau đó giải thích quy trình 5 bước đơn giản để tối ưu hóa thiết kế trang đích.

Khi nào và tại sao phải cập nhật các trang đích của bạn

Không có gì giống nhau trên mạng lâu dài. Nếu cách đây vài năm bạn đã xây dựng trang đích của mình theo xu hướng thiết kế và từ khóa SEO phổ biến thì bây giờ những phong cách và từ khóa tương tự đó không còn ở trên cùng nữa. Chúng có thể vẫn hiệu quả nếu chúng đủ gần đây — nhưng chúng luôn có thể tốt hơn.

Thực sự, bản chất luôn thay đổi của Internet là lý do đủ để cập nhật trang đích của bạn. Tất cả những người truy cập trang đích của bạn đã xem hàng trăm trang và trang khác trong bộ nhớ gần đây và họ sẽ đánh giá nhanh về công ty của bạn dựa trên cách so sánh trang đích của bạn. Nếu họ quen nhìn thấy các xu hướng thiết kế web hiện tại ở khắp mọi nơi, thì các xu hướng từ năm 2015 khiến một công ty có vẻ lạc lõng.

Điều tương tự cũng có thể nói đối với xu hướng SEO. Các loại từ khóa mà khách hàng của bạn đã tìm kiếm một vài năm trước có thể đã thay đổi hoặc có thể là một cụm từ thậm chí còn phổ biến hơn xuất hiện mà bạn không biết. Ngay cả các trợ lý giọng nói giống như công nghệ (Siri, Alexa, v.v.) cũng có tác động đáng kể đến SEO trong những năm gần đây - mọi người nói chuyện khác với họ nhập, vì vậy thuật ngữ tìm kiếm phổ biến đã có một sự thay đổi đáng chú ý.

Vì vậy, đặt ra câu hỏi, bạn nên tối ưu hóa thiết kế trang đích của mình bao lâu một lần? Bao lâu trước khi trang đích hoàn hảo của bạn ngừng hoàn hảo?

Mặc dù không có câu trả lời chắc chắn và các ngành khác nhau di chuyển ở các tốc độ khác nhau, nói chung, các phương pháp hay nhất về tối ưu hóa trang đích đề xuất hai năm một lần.

Tuy nhiên, trong những điều kiện nhất định, bạn có thể muốn tối ưu hóa thiết kế trang đích của mình sớm hơn. Đặc biệt…

… Nếu đối thủ cạnh tranh của bạn đã nâng mức tiêu chuẩn. Nếu các đối thủ của bạn đã tăng cường trò chơi trang đích của họ, đừng chịu thua kém! Bạn thậm chí có thể học hỏi từ những sai lầm của họ để cải tiến thiết kế của họ.

… Nếu bạn có cảm hứng. Rất nhiều dự án kinh doanh thành công bắt đầu từ ý tưởng hay.

… Nếu bạn xoay chiều mô hình kinh doanh của mình. Việc thay đổi đối tượng mục tiêu, dịch vụ hoặc chiến lược bán hàng sẽ tự động khiến trang đích của bạn lỗi thời so với nhu cầu mới của bạn.

Nếu bây giờ không phải là thời điểm tốt để cập nhật trang đích của bạn, đừng đổ mồ hôi. Các nguyên tắc này rất linh hoạt và các xu hướng cũ hơn vẫn có thể có hiệu quả ngay cả khi chúng không tối ưu. Chỉ cần lưu ý rằng bạn càng chờ đợi lâu, những xu hướng cũ này càng trở nên kém hiệu quả.

5 bước để tối ưu hóa trang website của bạn

Cập nhật trang đích của bạn không phải là một quá trình khó khăn hoặc mệt mỏi. Bạn có thể xử lý nhanh chóng và tiện lợi với 5 bước sau:

1. Nắm vững các nguyên tắc cơ bản

Điều đầu tiên, bạn phải kiểm tra nền móng. Trang đích ban đầu của bạn có tất cả các yếu tố cần thiết không? Có gì trượt qua các vết nứt không?

Tối ưu hóa trang đích là khắc phục những gì không hoạt động nhiều như cập nhật những gì không. Vì vậy, bước đầu tiên của bạn nên xem lại những điều cơ bản để đảm bảo bạn có mọi thứ bạn cần: dòng tiêu đề, tiêu đề phụ, thu hút khách hàng tiềm năng, hình ảnh mạnh mẽ, v.v.

Cấu trúc của một trang đích tốt không thay đổi thường xuyên như xu hướng thiết kế hoặc từ khóa SEO. Các nguyên tắc cơ bản về trang đích liên quan nhiều đến tâm lý con người hơn là sở thích của người dùng, vì vậy việc bao gồm các yếu tố như người tạo niềm tin và lời chứng thực không bao giờ lỗi thời.

Những nguyên tắc cơ bản này là gì? Nếu lần đầu tiên bạn bỏ lỡ điều gì đó, điều gì ngăn bạn lại bỏ lỡ nó? Nó giúp làm mới các phương pháp hay nhất về trang đích của bạn hoặc khám phá chúng lần đầu tiên nếu bạn đã bỏ qua bước đó trước đó — bạn có thể tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết trong hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi để thiết kế trang đích.

2. Xác định chỗ để cải thiện

Khi bạn chắc chắn rằng tất cả các yếu tố phù hợp đều có ở đó, bạn có thể thực sự bắt đầu tối ưu hóa thiết kế trang đích của mình. Trung tâm của tất cả các tối ưu hóa nằm ở việc xác định chỗ để cải thiện, ngay cả khi hầu hết mọi thứ đã hoạt động tốt.

Vấn đề là, rắc rối có thể không phải lúc nào cũng rõ ràng. Bạn có thể cần phải đào sâu hơn một chút để khám phá những khu vực chưa tối ưu. Điểm dừng đầu tiên của bạn phải là phân tích của bạn. Các con số không nói dối, vì vậy bạn có thể có được một số thông tin chi tiết cụ thể về điểm mạnh và điểm yếu của trang đích.

Đặc biệt, hãy chú ý đến tỷ lệ lưu lượng truy cập của bạn (số lượng người đã truy cập trang đích của bạn) và tỷ lệ chuyển đổi (số người thực sự nhấp vào nút kêu gọi hành động của bạn). Chuyển đổi đề cập đến mục tiêu của trang đích của bạn; nó có thể là nhấp vào một trang khác, đăng ký vào danh sách email hoặc theo liên kết của bên thứ ba.

Lưu lượng truy cập thấp và chuyển đổi cao có nghĩa là trang đích của bạn được thiết kế tốt, nhưng vấn đề là khả năng tiếp cận và tiếp thị của bạn — tập trung nhiều hơn vào mạng xã hội, email, quảng cáo, v.v.

Lưu lượng truy cập cao và chuyển đổi thấp có nghĩa là thiết kế trang đích của bạn không đủ thuyết phục. Có thể bạn không giải thích rõ ràng về sản phẩm hoặc dịch vụ của mình hoặc có thể bạn đang sử dụng sai số liệu thống kê hoặc lời chứng thực để hỗ trợ quan điểm của mình. Trong cả hai trường hợp, bạn nên đánh giá lại các chiến lược bán hàng và cách trình bày của mình. Hãy thử sử dụng các kỹ thuật thiết kế này để giúp xây dựng lòng tin của khách hàng.

Nó cũng giúp xem xét toàn diện trang đích của bạn và kiểm tra các yếu tố riêng lẻ. Đánh giá lại các quyết định thiết kế như:

  1. bảng màu
  2. hình nền
  3. nút gọi hành động
  4. kiểu chữ
  5. từ ngữ của bản sao của bạn
  6. từ ngữ của lời gọi hành động của bạn
  7. thành phần trang
  8. không gian trống

Hãy thử đặt mình vào vị trí của một người không quen thuộc với công ty của bạn. Tất cả các câu hỏi của họ đã được giải đáp chưa? Họ sẽ gây ấn tượng gì? Tất nhiên, nếu bạn muốn biết khách hàng mục tiêu của mình thực sự nghĩ gì thì phỏng đoán không chính xác. Cách chắc chắn duy nhất để biết là hỏi họ trực tiếp, điều này sẽ đưa chúng ta đến bước tiếp theo…

3. Rút ra trên thử nghiệm của người dùng

Bởi vì tối ưu hóa trang đích không phải là trò đùa, nó sẽ giúp bạn đi xa hơn với thử nghiệm của người dùng. Thay vì đoán những gì khách hàng muốn, thử nghiệm cung cấp cho bạn phản hồi thực tế từ người dùng mục tiêu của bạn để xác định — không có thuật ngữ không chắc chắn — điều gì hiệu quả và điều gì không.

Đối với các trang đích, kiểm tra phân tách hoạt động tốt. Còn được gọi là thử nghiệm A / B, thử nghiệm phân tách hiển thị hai phiên bản khác nhau của trang của bạn cho nhiều người dùng mẫu khác nhau và ghi chú phiên bản nào hoạt động tốt nhất.

Thông thường, chỉ một biến thể được thử nghiệm tại một thời điểm; ví dụ: sự khác biệt duy nhất trong hai phiên bản có thể là vị trí của nút kêu gọi hành động của bạn hoặc có thể là từ ngữ bên trong nút. Tuy nhiên, bạn luôn có thể tiến hành thử nghiệm phân tách mới để phân tích một biến mới — về cơ bản bạn có thể sử dụng thử nghiệm phân tách trên từng phần tử trong trang đích mà bạn muốn tối ưu hóa.

Mặc dù thử nghiệm phân tách đã trở nên hợp lý hơn trong những năm gần đây, nhưng nếu bạn đang có ngân sách cho giày dép hoặc mới bắt đầu, bạn có thể tự mình tiến hành các thử nghiệm này với những người bạn biết. Chỉ cần đảm bảo rằng đối tượng thử nghiệm của bạn thuộc nhóm khách hàng mục tiêu — nếu bạn đang tiếp thị cho thanh thiếu niên, phản ứng của bà bạn sẽ không thu được nhiều dữ liệu hữu ích.

4. Kiểm tra xu hướng SEO trước khi sửa đổi

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, thói quen tìm kiếm của mọi người trực tuyến thay đổi vài năm một lần, vì vậy bạn sẽ cần thường xuyên kiểm tra những cụm từ tìm kiếm nào phổ biến cho ngành của mình. Ngoài các từ khóa cụ thể, bản thân cụm từ của các truy vấn thay đổi theo thời gian. Ví dụ: tìm kiếm bằng giọng nói đã chuyển các phương pháp hay nhất về SEO để ưu tiên các từ khóa đuôi dài và các từ câu hỏi.

Khám phá xu hướng SEO là một quá trình hoàn toàn khác với việc khám phá xu hướng thiết kế logo hoặc hình ảnh. Bạn sẽ nhận được dữ liệu SEO đáng tin cậy hơn khi xem số liệu thống kê so với việc bạn hỏi mọi người trực tiếp. Các công cụ SEO có thể cho bạn biết chính xác những thuật ngữ nào có thể giúp ích nhiều nhất cho trang đích của bạn, bao gồm các tìm kiếm phổ biến nhất với ít cạnh tranh nhất.

Khi thực hiện tối ưu hóa trang đích, bạn phải trả tiền để viết lại văn bản của mình để phù hợp với các xu hướng SEO mới. Tuy nhiên, văn bản của bạn có tác động lớn hơn chỉ SEO, đặc biệt là với từ ngữ của lời gọi hành động — hãy sử dụng các phương pháp thử nghiệm ở trên để hoàn thiện cụm từ của bạn.

5. Thay đổi kiểu để phản ánh xu hướng hiện tại

Ngay cả khi trang đích ban đầu của bạn là hoàn hảo, bạn vẫn muốn cập nhật kiểu trực quan theo định kỳ để trông mới nhất. Chúng tôi đã nói trước đây và sẽ nói lại lần nữa: các xu hướng thiết kế lỗi thời khiến công ty của bạn có vẻ cũ kỹ và lạc hậu.

Nhiều xu hướng thiết kế web phổ biến là các lựa chọn về phong cách — chủ yếu là về công nghệ và hiệu ứng hình ảnh, mà nghiêng về sở thích cá nhân của người dùng và những gì họ thấy thường xuyên trên các trang web khác. Công nghệ và hiệu ứng hình ảnh vẫn quan trọng, nhưng một thiết kế thông minh và tiết kiệm chi phí có thể tự làm tốt.

Phần kết luận

Như chúng tôi đã nói, trang website là bước đầu tiên không thể thiếu trong nhiều hoạt động kinh doanh mới của công ty bạn. Vì vậy, hãy tạo ấn tượng tốt!

Mặc dù hướng dẫn này cung cấp cho bạn các bước để bắt đầu, nhưng bạn cần biết cách tối ưu hóa thiết kế trang đích của mình. Và một điều khác để thực sự làm điều đó. Nếu bạn thấy mình bị choáng ngợp bởi tất cả các quyết định thiết kế, nếu những lựa chọn như “serif so với sans serif” khiến bạn đau đầu, thì bạn cũng có thể thuê một nhà thiết kế chuyên nghiệp để giúp bạn.

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ SÁNG TẠO Á ĐÔNG
Chuyên: thiết kế profile (hồ sơ năng lực) công ty – thiết kế logo, thiết kế lịch tết…
VPĐD: Tầng M, An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
Hotline: 0902 615 289 - Tel: 08.9885 4351 - Fax: 08. 6291 4745 - MST: 0313911755
Website: www.profiledep.com - Email: profiledep@gmail.com

 

Tin tức khác

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ SÁNG TẠO Á ĐÔNG

Địa chỉ: Tầng M, An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
Hotline: 0909276726
Website: www.profiledep.com

Kết nối cùng chúng tôi