6 nền tảng thương mại điện tử tốt nhất để bán hàng trực tuyến
Bài viết mới nhất

6 nền tảng thương mại điện tử tốt nhất để bán hàng trực tuyến

Thời đại công nghệ 4.0 có khoảng từ 12 đến 24 triệu cửa hàng thương mại điện tử, để tăng doanh số thì lựa chọn cho mình nền tảng thương mại điện tử tốt để bán hàng trực tuyến là điều cần thiết.

Có rất nhiều lý do khác nhau để bắt đầu một cửa hàng trực tuyến. Có thể bạn đang lên kế hoạch kinh doanh mới nâng cao doanh số bán hàng của mình., Xây dựng và phát triển thương hiệu công ty.v.v.. Thì lựa chọn sàn thương mại điện tử để bán hàng trực tuyến là điều cần thiết, kể cả hiện tại bạn vẫn đang kinh doanh theo lối truyền thống thì xu hướng chuyển sang bán hàng trực tuyến vẫn rất cần thiết và nó trở thành xu hướng của thời đại. Chúng ta có rất nhiều các kênh bán hàng trực tuyến và chưa biết lựa chọn cho mình một sàn thương mại điện tử uy tín để sử dụng thì sau đây là 6 nền tảng thương mại điện tử tốt nhất để bán hàng cho bạn.

Khi bạn tìm hiểu về các nền tảng thương mại điện tử khác nhau và khả năng của chúng, hãy nghĩ về cách bạn sẽ cần (hoặc không cần) những khả năng này khi phát triển doanh nghiệp của mình. Nhu cầu hiện tại và tương lai của cửa hàng sẽ thúc đẩy thiết kế của cửa hàng, cũng như các thông số kỹ thuật và giới hạn của nền tảng bạn đã chọn. Để giúp bạn thực hiện đúng cuộc gọi, chúng tôi đã xem xét kỹ mười nền tảng thương mại điện tử tốt nhất trên internet.

Hãy xem xét các tùy chọn của bạn. Dưới đây là các nền tảng thương mại điện tử phổ biến nhất để bán hàng trực tuyến:

1. Magento

Đây là một trong số các nền tảng thương mại điện tử tốt nhất, lớn nhất cung cấp nhiều hơn một công cụ xây dựng trang web thương mại điện tử. Magento mang đến nhiều loại sản phẩm cho các khía cạnh khác nhau của việc khởi chạy và vận hành một doanh nghiệp thương mại điện tử, như quản lý đơn đặt hàng và thông tin chi tiết về doanh nghiệp.

Adobe đã mua Magento vào năm 2018 và sau đó tung ra Adobe Commerce Cloud, một phiên bản đổi tên của cái mà trước đây được gọi là Magento Cloud. Đây là phiên bản dựa trên đám mây của Magento Commerce cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào bộ công cụ thương mại điện tử của Adobe như Adobe Marketing Cloud, Adobe Analytics Cloud và Adobe Experience Manager. Adobe Commerce Cloud là dịch vụ cung cấp cấp doanh nghiệp của Magento và theo blog BigCommerce, các đợt ra mắt thường có thẻ giá sáu con số.

nen tang thuong mai dien tu

Mặc dù bất kỳ loại hình kinh doanh thương mại điện tử nào cũng có thể sử dụng nền tảng của Magento, nhưng nó có các cấu hình phù hợp với một số ngành cụ thể như thời trang, ô tô và thực phẩm và đồ uống. Với một trong các thiết lập này, bạn có thể xây dựng một trang web cung cấp chính xác những gì khách hàng muốn từ một doanh nghiệp như doanh nghiệp của bạn, với các tính năng như đặt hàng trên thiết bị di động dễ dàng cho một nhà hàng.

 • Loại: Được cấp phép
 • Giá bán:
 • Magento Commerce: bắt đầu từ $ 1,988 / tháng
 • Giá của Adobe Commerce Cloud rất khác nhau tùy theo quy mô dự án và nhu cầu cá nhân

Ưu điểm:

 • Khả năng mở rộng tích hợp
 • Các tính năng mua sắm đa kênh chuyên dụng
 • Bạn có thể liệt kê rất nhiều sản phẩm trong cửa hàng của mình và xử lý hàng nghìn giao dịch mỗi giờ

Nhược điểm:

 • Bạn cần mua máy chủ lưu trữ của riêng mình — và máy chủ chuyên dụng của riêng bạn được khuyến nghị
 • Nó “cồng kềnh”, trang web của bạn có rất nhiều tệp để quản lý và lưu trữ

Đề nghị cho:

Các hoạt động quy mô lớn cần một nền tảng với nhiều mã lực. Nếu bạn là một người thích giải quyết vấn đề, không chắc chắn liệu bạn có kiếm được lợi nhuận hay chỉ nhúng chân vào thương mại điện tử, Magento có lẽ là nền tảng quá phù hợp với bạn.

2. Shopify

Shopify là một nền tảng trực tuyến được rất nhiều người sử dụng kể từ khi ra mắt năm 2004 đã có hơn 800.000 doanh nghiệp sử dụng họ đã kiếm được hàng tỷ USD doanh số bán hàng tập thể. Để sở hữu một cửa hàng với Shopify thật dễ dàng. Bạn chỉ cần mua tên miền của mình ngay qua Shopify và bắt đầu xây dựng được rồi. Mặc dù, có hơn 60 chủ đề bạn có thể sử dụng để tùy chỉnh cửa hàng của mình, nhưng cũng có những chủ đề bạn phải trả thêm phí. Shopify cũng cung cấp một nền tảng cấp doanh nghiệp được gọi là Shopify Plus. Sự khác biệt là sức mạnh của nền tảng: một cửa hàng được xây dựng bằng Shopify Plus có thể xử lý hơn 10.000 giao dịch mỗi phút. Bạn phải trả nhiều hơn cho Shopify Plus, nhưng bạn cũng nhận được nhiều hơn. Shopify Plus cung cấp một số tính năng mà các chủ cửa hàng quy mô lớn có thể muốn, bao gồm:

shopity

Người quản lý khởi động cửa hàng chuyên trách kiểm tra cửa hàng của bạn để đảm bảo cửa hàng hoàn toàn tương thích với Shopify

 • Trang thanh toán có thể tùy chỉnh
 • Shopify Flow, một công cụ tạo mặt tiền cửa hàng được cá nhân hóa cho khách hàng dựa trên các giao dịch mua trước đó của họ
 • Hệ thống phân tích mạnh mẽ hơn
 • Loại: Được lưu trữ

Giá bán:

 • Shopify cơ bản: $ 29 / tháng
 • Shopify: $ 79 / tháng
 • Shopify nâng cao: $ 299 / tháng
 • Shopify Plus: bắt đầu từ $ 2.000 / tháng

Ưu điểm:

 • Cộng đồng lớn các nhà thiết kế, nhà phát triển và các chủ cửa hàng khác, những người cung cấp giải pháp và hỗ trợ
 • Trang tổng quan phân tích tích hợp với tùy chọn xem trực tiếp
 • Rất nhiều plugin và tích hợp
 • Hệ thống điểm bán hàng toàn diện mà bạn có thể sử dụng trong cài đặt thực tế (như cửa hàng bật lên), với các công cụ như đầu đọc mã vạch và máy in hóa đơn

Nhược điểm:

 • Nếu bạn không sử dụng Shopify Payments, bạn sẽ phải trả phí giao dịch
 • Ít tùy chọn tùy chỉnh hơn so với các nền tảng khác

Phù hợp với:

 • Shopify được khuyến nghị cho các nhà bán lẻ vừa và nhỏ. Nó không được xây dựng cho bất kỳ ngành cụ thể nào; bạn có thể bán hàng hóa hữu hình cũng như hàng hóa kỹ thuật số thông qua nền tảng của Shopify.
 • Shopify Plus dành cho các nhà bán lẻ quy mô lớn đã thực hiện hàng nghìn giao dịch hàng ngày.

3. Big Cartel

Big Cartel là một nền tảng thương mại điện tử dành cho các nghệ sĩ và nhà sản xuất. Big Cartel được xây dựng để phù hợp với loại hình kinh doanh mà bạn điều hành, với năm hình ảnh cho mỗi sản phẩm và các tùy chọn bán hàng đa kênh, vì vậy trang web của bạn sẽ đồng hành cùng bạn đến mọi chương trình nghệ thuật và hội chợ bán hàng.

BigCartel

Nếu bạn có ngân sách eo hẹp hoặc còn nhỏ lẻ hay xây dựng thương hiệu mới thì Big Cartel cung cấp một tùy chọn miễn phí, với một số những hạn chế. Bạn sẽ có được một thiết lập cơ bản với các chủ đề được tạo sẵn, theo dõi lô hàng, tính thuế bán hàng và khả năng bán hàng trực tuyến và trực tiếp, đây cũng là một trong những ưu việt khi chọn Big Cartel với tùy chọn miễn phí mà chúng tôi cho rằng như vậy là rất mạnh mẽ.

Loại: Được lưu trữ

Giá bán:

 • Vàng: Miễn phí
 • Bạch kim: $ 9,99 / tháng
 • Kim cương: $ 19,99 / tháng
 • Titanium: $ 29,99 / tháng

Ưu điểm:

 • Không đắt, phù hợp với nhiều doanh nghiệp hơn
 • Tích hợp Google Analytics trong các gói trả phí
 • Không có phí giao dịch

Nhược điểm:

 • Ít tiện ích bổ sung trực tiếp; nếu bạn muốn có ứng dụng, bạn sẽ cần sử dụng (và trả tiền cho) Zapier
 • Hỗ trợ người dùng hạn chế
 • Thiếu nhiều tính năng mà các nền tảng thương mại điện tử khác cung cấp

Phù hợp với:

Các nghệ sĩ và nhà sản xuất độc lập muốn một cách đơn giản để bán tác phẩm của họ trực tuyến.

4. WooCommerce

WooCommerce không phải là một nền tảng thương mại điện tử độc lập; bạn cũng cần sử dụng WordPress (miễn phí). WooCommerce cũng miễn phí, nhưng đừng cho rằng điều đó có nghĩa là chạy một cửa hàng thương mại điện tử với WooCommerce không tốn bất cứ chi phí nào. Bản thân plugin này là miễn phí, nhưng để chạy một cửa hàng có thêm chức năng, bạn sẽ cần các plugin bổ sung có thể có giá từ $ 25 đến $ 100 mỗi người. Một số chủ đề là miễn phí, nhưng các chủ đề mang phong cách hơn hoặc tùy chỉnh cũng sẽ tốn thêm phí. Nếu bạn không đủ hiểu biết về công nghệ để tự mình thực hiện tất cả công việc phụ trợ, bạn cũng sẽ cần thuê một nhà thiết kế phát triển.

WooCommerce

Về mức độ dễ sử dụng, WooCommerce không đơn giản để sử dụng như một nền tảng được lưu trữ như Shopify hoặc Squarespace. Nhưng vì bạn đang ở bên ngoài một nền tảng được kiểm soát như thế này, nên có rất nhiều cách khác để tùy chỉnh cửa hàng của bạn. Rất tiếc, các tùy chọn tùy chỉnh đó không được tạo như nhau — bạn có thể gặp phải một plugin lỗi, bị hỏng hoặc không an toàn nếu bạn không làm bài tập về nhà.

Loại: Tự làm

Giá bán:

 • Về mặt kỹ thuật miễn phí, nhưng chi phí cho lưu trữ và plugin khác nhau

Ưu điểm:

 • Một cộng đồng WooCommerce trực tuyến khổng lồ, vì vậy bạn luôn có thể tìm thấy hỗ trợ và câu trả lời cho các câu hỏi của mình
 • Rất nhiều plugin cho các nhu cầu thương mại điện tử khác nhau, chẳng hạn như tích hợp dropshipping

Nhược điểm:

 • Quá nhiều bộ phận chuyển động; đó là WordPress + WooCommerce + chủ đề + lưu trữ + bất kỳ plugin nào bạn muốn sử dụng
 • Không hỗ trợ tập trung

Đề nghị cho:

Những doanh nhân có chút am hiểu về công nghệ và không có ngân sách lớn để làm việc cùng. WooCommerce có thể mở rộng, vì vậy không có giới hạn về số lượng sản phẩm bạn có thể liệt kê hoặc số lượng giao dịch hàng ngày bạn có thể xử lý.

5. Squarespace

Giống như các nền tảng khác, Squarespace đi kèm với rất nhiều mẫu trang web miễn phí (và nhiều mẫu trả phí nữa). Bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng và plugin để thêm chức năng cho trang web thương mại điện tử của mình, nhưng không có cửa hàng ứng dụng thực tế nào có Squarespace. Thay vào đó, bạn sẽ sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba. Squarespace là một trong những nhà xây dựng trang web nổi tiếng nhất và sự phổ biến đó đưa nó trở thành một trong những nền tảng thương mại điện tử tốt nhất trên web. Với Squarespace, bạn có mọi thứ bạn cần để xây dựng trang web của mình, chẳng hạn như công ty đăng ký tên miền, lưu trữ và trình chỉnh sửa không cần kỹ năng mã hóa, tất cả đều ở một chỗ. Squarespace không phải là một nền tảng thương mại điện tử chuyên dụng mà thay vào đó là một trình tạo trang web chung có khả năng thương mại điện tử, vì vậy, nó thiếu một số tính năng mà các nền tảng thương mại điện tử tốt nhất khác cung cấp. Điều này có nghĩa là ít cổng thanh toán hơn, ít tiện ích mở rộng tiếp thị hơn và nhiều tính năng bị hạn chế đối với đăng ký cấp cao hơn so với các nền tảng khác.

Squarespace

Loại: Được lưu trữ

Giá bán:

 • Cửa hàng trực tuyến cơ bản: $ 30 / tháng
 • Cửa hàng trực tuyến nâng cao: $ 42 / tháng

Ưu điểm:

 • Băng thông và bộ nhớ không giới hạn
 • Tích hợp dễ dàng với các ứng dụng như MailChimp và Google Maps

Nhược điểm:

 • Không hỗ trợ điện thoại
 • Không có báo cáo phân tích chuyên nghiệp

Đề nghị cho:

Các doanh nhân mới làm quen với thương mại điện tử và muốn có một nền tảng tương đối cơ bản, tất cả trong một mà không phải bỏ ra nhiều tiền.

6. Wix

Wix có lẽ được biết đến nhiều nhất như một trình xây dựng trang web miễn phí, hoặc thậm chí là rất dễ sử dụng. Điều đó mở rộng đến trình tạo trang web thương mại điện tử của Wix, được tải đầy đủ các mẫu, hình ảnh và nền được tạo sẵn. Ngoài ra, thương mại điện tử Wix hợp tác với nền tảng dropshipping Modalyst, vì vậy việc thiết lập dropshipping cực kỳ đơn giản.

Wix

Trình tạo cửa hàng trực tuyến của Wix cũng bao gồm các công cụ dành cho các loại hình doanh nghiệp cụ thể. Ví dụ: nếu bạn là chủ nhà hàng, bạn có thể dễ dàng tải lên thực đơn của mình và chấp nhận đặt chỗ thông qua trang web Wix của mình. Nếu bạn là một nhạc sĩ, bạn có thể thêm trình phát nhạc SoundCloud hoặc Spotify vào cửa hàng của mình để khách có thể nghe tác phẩm của bạn trước khi mua. Bất kể loại hình kinh doanh của bạn là gì, bạn có thể sử dụng bất kỳ plugin nào do người dùng tạo có sẵn trong cửa hàng ứng dụng Wix.

Nhưng thương mại điện tử Wix không hoàn hảo. Nó đơn giản, nhưng đơn giản thường có nghĩa là cơ bản - và so với các nền tảng khác, Wix thiếu các tính năng nâng cao hơn như cửa hàng đa ngôn ngữ và khả năng chấp nhận Apple và Google Pay.

Loại: Được lưu trữ

Giá bán:

 • Cơ bản kinh doanh: $ 23 / tháng
 • Kinh doanh không giới hạn: $ 27 / tháng
 • VIP doanh nghiệp: $ 49 / tháng
 • Doanh nghiệp: $ 500 / tháng

Ưu điểm:

 • Liệt kê lên đến 50.000 sản phẩm
 • Giao diện dễ sử dụng
 • Băng thông không giới hạn với mọi gói

Nhược điểm:

 • Mặc dù bạn có thể liệt kê tới 50.000 sản phẩm, nhưng trang web của bạn sẽ chậm lại khoảng 50 sản phẩm
 • Nhìn chung, các trang web có xu hướng tải chậm
 • Ít plugin của bên thứ ba hơn các nền tảng khác

Đề nghị cho:                                                                                            

Các cửa hàng có quy mô vừa và nhỏ. Vì Wix là một giải pháp tất cả trong một nên nó là một lựa chọn tốt cho những doanh nhân ít hiểu biết về công nghệ.

Khi bạn đang chọn nền tảng phù hợp cho cửa hàng thương mại điện tử của mình, bạn sẽ phải cân nhắc rất nhiều. Một cách để giúp bạn dễ dàng hơn là viết danh sách những gì bạn cần trong một nền tảng, chẳng hạn như lưu trữ tích hợp sẵn hoặc tích hợp dropshipping dễ dàng, sau đó xem nền tảng nào chọn được nhiều hộp nhất.

Và nếu bạn chọn một nền tảng và thấy nó không phù hợp với bạn, đừng lo lắng - bạn luôn có thể di chuyển trang web của mình sang một nền tảng khác.

Bất kể bạn chọn nền tảng nào, cửa hàng của bạn cần phải trông tuyệt vời và phù hợp với thương hiệu của bạn. Nếu không, khách truy cập sẽ không trở thành người mua. Sau khi bạn có một nền tảng, hãy tìm một nhà thiết kế thương mại điện tử có kinh nghiệm tạo các cửa hàng đẹp mắt trên nền tảng đó.

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ SÁNG TẠO Á ĐÔNG
Chuyên: thiết kế profile (hồ sơ năng lực) công ty – thiết kế logo, thiết kế lịch tết…
VPĐD: Tầng M, An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
Hotline: 0902 615 289 - Tel: 08.9885 4351 - Fax: 08. 6291 4745 - MST: 0313911755
Website: www.profiledep.com - Email: profiledep@gmail.com

 

Tin tức khác

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ SÁNG TẠO Á ĐÔNG

VPĐD: Tầng M, Tòa nhà An Phú Plaza, 117 - 119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3, TP.HCM
Hotline: 0902 615 289 - Tel: 08. 9885 4351 - Fax: 08. 6291 4745 - MST: 0313911755
Website: www.profiledep.com - Email: profiledep@gmail.com - Skype: profile.dep
T
K: 19999666 Ngân Hàng TM Á Châu (ACB) PGD Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3, TP.HCM

 

Kết nối cùng chúng tôi