Logo thương hiệu công ty xe hơi Hàn Quốc
Bài viết mới nhất

Logo thương hiệu công ty xe hơi Hàn Quốc

Logo thương hiệu của các công ty kinh doanh ngành xe hơi tại Hàn Quốc ngày càng trở nên quen thuộc với nhiều người dân Việt Nam sau đây là một số những mẫu logo đó.

Thương hiệu xe hơi Hàn Quốc ngày càng được ưa chuộng không chỉ trên thế giới mà Việt Nam chúng ta đã sử dụng rất nhiều nhất là các hãng như Kia, Huyndai… Để có được những thành tích này không phải một sớm một chiều mà họ có được, trải qua rất nhiều nỗ lực, cũng như chính sách của chính phủ, thông qua những chiến lược kinh doanh, quảng bá thương hiệu thông qua những bộ phim, thời trang… cùng chất lượng, nhất là mẫu mã đẹp và rẻ đã dần khẳng định thương hiệu của họ trên thị trường. Ngày nay lượng xe hơi của hãng Kia hay Huyndai đã chạy khắp trên đường Việt Nam, tính biểu tượng, chúng đã vượt ra khỏi biên giới của hành tinh, mở rộng trên các vùng biển đến Hoa Kỳ và các quốc gia lớn khác. Ví dụ, vô số khách hàng quen thuộc với thương hiệu Hyundai.

Hôm nay, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn một số biểu trưng, thương hiệu xe hơi Hàn Quốc và những câu chuyện khiến các tổ chức này trở nên đáng nhớ.

Những chiếc xe hơi được sản xuất tại Hàn Quốc?

Các công ty ô tô Hàn Quốc chia thành một số phân khúc, từ xe hạng sang đến ô tô thị trường bình dân đối với những người có ngân sách eo hẹp. Chúng ta hẳn còn nhớ ở những năm 2000 thương hiệu daewoo rất được ưa chuộng ở Việt Nam với mẫu xe Matiz mà cho đến ngày nay chúng ta vẫn thỉnh thoảng còn gặp chúng chạy trên đường cho thấy chất lượng của chúng đâu kém với chất lượng các hãng xe đến từ Nhật Bản, Mỹ hay Châu Âu.

Thương hiệu xe hơi sang trọng và độc đáo đến từ Hàn Quốc

Các công ty xe hơi Hàn Quốc có nhiều phong cách khác nhau, từ xe sang hiện đại cho đến xe phổ thông hiện đại. Hãy bắt đầu bằng cách xem xét một số lựa chọn sang trọng hơn dành cho khách hàng Hàn Quốc.

Genesis

Còn được gọi là Genesis Motor LLC, Genesis là bộ phận xe hạng sang của Hyundai, cho đến nay là một trong những thương hiệu xe phổ biến nhất tại Hàn Quốc. Ban đầu, công ty được lên ý tưởng như một phần của chiến lược đưa mẫu sedan hạng sang Genesis ra thị trường vào năm 2004.

logo thuong hieu o to han quoc

Tuy nhiên, phải đến năm 2015, khi Genesis lần đầu tiên tung ra thị trường, mới tung ra Genesis G90 dưới dạng một mẫu xe độc lập. Mặc dù là một thương hiệu Hàn Quốc, công ty này sản xuất ô tô trên khắp Đức, Hàn Quốc và Hoa Kỳ.

Thương hiệu này cũng được vinh danh là thương hiệu đáng tin cậy nhất vào năm 2021 và là thương hiệu đổi mới công nghệ nhất từ Bắc Mỹ.

Là một ví dụ điển hình về một trong những công ty xe hơi hàng đầu có đôi cánh trong logo của họ, thiết kế logo thương hiệu Genesis sử dụng biểu tượng cổ điển với hình chiếc khiên ở trung tâm và một bộ cánh dang rộng ở hai bên.

Hình ảnh tạo ra một bản chất của tự do và quyền lực.

Ioniq

Một thương hiệu phụ khác của Công ty Hyundai, Ioniq là một trong những thương hiệu bổ sung gần đây nhất cho ngành ô tô ở Hàn Quốc. Mặc dù một số người có thể không xác định thương hiệu này là một công ty xe “sang trọng”, nhưng nó lại bán những mẫu xe ý tưởng và xe điện đắt hơn một chút.

logo thuong hieu o to han quoc

Ioniq thực sự bắt đầu ra đời với tư cách là một khái niệm của Hyundai, một mẫu xe hatchback nhỏ và thể thao được trang bị hệ dẫn động điện chạy bằng pin và động cơ xăng. Vào năm 2020, thương hiệu Ioniq ra mắt với trọng tâm là mang đến hàng triệu chiếc xe điện cho đại chúng tại Hàn Quốc.

Logo Ioniq đơn giản và hiện đại như chính công ty. Dòng chữ màu xanh đậm là một sự lựa chọn tuyệt vời cho một công ty tập trung vào xe điện, vì nó khiến chúng ta liên tưởng đến màu xanh điện. Kiểu chữ sans-serif cách điệu cũng làm cho công ty trông sáng tạo và tương lai.

HTWO

Công ty xe hơi Hàn Quốc HTWO vẫn đang trong giai đoạn đầu tham gia thị trường. Công ty được Hyundai Motor Group công bố vào cuối năm 2020. Theo thương hiệu mẹ, thương hiệu con này sẽ chịu trách nhiệm sản xuất những chiếc xe chạy bằng nhiên liệu hydro hàng đầu thế giới.

logo thuong hieu o to han quoc

Tên thương hiệu bắt đầu cho “H2”, phân tử hydro. Tuy nhiên, theo công ty, “HTWO” cũng có thể đề cập đến hai chữ “Hydrogen” và “Humanity” tạo thành nền tảng cho trọng tâm của tổ chức.

Biểu trưng HTWO có tên của tổ chức bằng phông chữ sans-serif đậm, làm nổi bật tính hiện đại và đơn giản. Ngoài ra còn có một biểu tượng dấu cộng với hai dòng ở hai bên. Hai dòng thậm chí có thể chỉ ra các khái niệm về hydro và nhân loại được đề cập ở trên

Thương hiệu xe hơi thị trường đại chúng từ Hàn Quốc

Bối cảnh thị trường đại chúng có lẽ là nơi Hàn Quốc có chỗ đứng nhất khi nói đến sản xuất xe. Đất nước này chịu trách nhiệm về một số thương hiệu thành công nhất trên thế giới, bao gồm Kia Motors và Hyundai.

Kia Motors

Được biết đến với cái tên “Kia Corporation” hay đơn giản là “Kia”, Kia Motors là một trong những thương hiệu ô tô nổi tiếng trên thế giới, ra mắt lần đầu tiên vào năm 1944. Công ty đến từ Hàn Quốc và là nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai, sau công ty mẹ. nhãn hiệu Hyundai.

logo thuong hieu o to han quoc

Điều thú vị là Kia chỉ thuộc sở hữu thiểu số của Hyundai, công ty sở hữu khoảng 33,88% cổ phần. Đồng thời, Kia là chủ sở hữu thiểu số của khoảng 20 công ty con khác nhau của Hyundai.

Công ty nổi tiếng với việc tạo ra những chiếc xe đại chúng phù hợp với nhiều nhu cầu.

Mặc dù biểu tượng Kia đã phát triển một vài lần trong những năm qua, nhưng nó vẫn là một trong những biểu tượng thương hiệu xe hơi Hàn Quốc nổi tiếng nhất. Logo này rất hiện đại và sắc nét, với tất cả các chữ cái của “Kia” được viết hoa và gần như hòa quyện với nhau.

Hình dạng kết quả là một thiết kế hình học bắt mắt.

Huyndai

Dễ dàng nổi tiếng nhất trong số các thương hiệu xe hơi Hàn Quốc trong danh sách này, Hyundai là hãng xe bán chạy nhất tại Hàn Quốc. Hyundai Motor Company thuộc Tập đoàn Hyundai Motor lớn hơn nhiều, cũng sở hữu Genesis Motor, đã đề cập ở trên.

logo thuong hieu o to han quoc

Hiện tại, xe Hyundai được bán tại 193 quốc gia trên toàn thế giới. Công ty nổi tiếng với việc bán nhiều loại xe thị trường đại chúng cho nhiều đối tượng người tiêu dùng khác nhau. Nó được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1947, bởi Chung Ju-Yung, và chiếc xe đầu tiên xuất hiện trên thị trường là Cortina.

Biểu tượng phổ biến nhất của bất kỳ biểu tượng xe hơi Hàn Quốc nào mà bạn sẽ thấy ở quốc gia này, biểu tượng của Hyundai rất đơn giản nhưng trang nhã. Nó có màu xanh lam để truyền tải độ tin cậy và sự tin cậy, và một dấu chữ sans-serif đậm ở tất cả các chữ cái viết hoa.

Dấu hiệu Hyundai là một chữ “H” cách điệu hơi xoay về một bên, nhìn giống như hai người đang bắt tay nhau tượng trưng cho sự bình đẳng, bác ái, cùng có lợi.

SsangYong Motor

Có trụ sở tại Hàn Quốc, SsangYong Motor Company có nguồn gốc từ năm 1954, khi cái tên SsangYong lần đầu tiên xuất hiện. Công ty tập trung chủ yếu vào việc phát triển các dòng xe thể thao đa dụng (SUV).

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, SsangYong đã bắt đầu tập trung nhiều hơn vào sự nổi lên của xe điện.

Công ty SsangYong ban đầu hoạt động như hai công ty riêng biệt, công ty Dongbang Motor và Ha Dong-hwan motor workshop. Thương hiệu này đã chịu trách nhiệm chế tạo xe Jeep cho quân đội Hoa Kỳ, cũng như xe buýt và xe tải.

Logo của SsangYong Motor Company ngay lập tức bắt mắt, thể hiện một hình dạng giống như một con chim, với một viên kim cương cho cơ thể của sinh vật và một đôi cánh cong. Dấu từ có tất cả các chữ cái viết hoa, mặc dù hai chữ cái viết hoa trong tên lớn hơn một chút.

Pyeonghwa

Ít được biết đến hơn một số thương hiệu xe hơi Hàn Quốc trong danh sách này, nhưng lại cực kỳ nổi tiếng trong khu vực, Pyeonghwa motor là một trong số ít các nhà sản xuất ô tô Bắc Triều Tiên nổi tiếng quốc tế trên thị trường.

Được thành lập vào năm 1998, công ty tạm thời thuộc sở hữu của cả Nam và Bắc Triều Tiên. Chủ yếu, doanh nghiệp này được biết đến với những chiếc ô tô nhỏ hơn và xe tải nhỏ.

logo thuong hieu o to han quoc

Tên của công ty là từ tiếng Hàn có nghĩa là “hòa bình”, điều này làm cho logo của công ty này trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. Pyeonghwa cũng có độc quyền đối với tất cả các hoạt động sản xuất ô tô, mua và bán ô tô đã qua sử dụng ở Triều Tiên, mặc dù hầu hết người dân địa phương đều phải vật lộn để mua một chiếc ô tô.

Biểu trưng của Pyeonghwa có hình tam giác cong lộn ngược, với tên của thương hiệu bằng tiếng Hàn Quốc ở trên cùng của biểu tượng. Ở giữa hình ảnh, chúng ta thấy hai con chim bồ câu đối mặt với nhau, có lẽ đại diện cho sự hợp tác giữa hai nửa của Hàn Quốc.

Renault Samsung Motors

Một sự lựa chọn phổ biến khác trong số các thương hiệu xe hơi Hàn Quốc, Renault Korea Motors, hoặc Renault Samsung Motors, lần đầu tiên được ra mắt tại Hàn Quốc vào năm 1995. Thương hiệu này ban đầu được thành lập với sự hỗ trợ của Tập đoàn Nissan và ra mắt ngay trước cuộc khủng hoảng tài chính Đông Á.

logo thuong hieu o to han quoc

Ngày nay, Renault Korea Motors vẫn sản xuất nhiều loại xe hơi, bao gồm cả xe crossover và xe điện khác nhau.

Vào năm 2022, công ty mẹ của RSM là Renault và thương hiệu Geely đã ký thỏa thuận sản xuất xe dựa trên nền tảng Kiến trúc mô-đun nhỏ gọn cho thị trường nội địa và việc sản xuất mới sẽ bắt đầu vào năm 2024.

Logo Renault Samsung Motors dựa trên hình ảnh Samsung, có hình bầu dục góc cạnh. Hình ảnh hiện đại này không có kiểu chữ, không giống như nhiều logo xe hơi của Hàn Quốc.

Thay vào đó, chúng ta chỉ thấy hai nửa của hình bầu dục ghép lại với nhau, có lẽ tượng trưng cho Renault và Samsung.

Các thương hiệu xe hơi không còn tồn tại từ Hàn Quốc

Vì số lượng thương hiệu xe hơi ở Hàn Quốc rất thấp, nên để có cái nhìn sâu sắc hơn về xu hướng logo và lựa chọn hình ảnh cho các công ty trong khu vực này, chúng ta cần nhìn lại. Có một số công ty không còn tồn tại mà bạn có thể quen thuộc nếu là người yêu thích những chiếc xe cổ.

Alpheon

Một thương hiệu xe hơi thường bị lãng quên đến từ Hàn Quốc, Alpheon được GM Motors, thuộc bộ phận Hàn Quốc, sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2010 đến năm 2015. Công ty đã sản xuất một phiên bản Buick LaCrosse bán riêng cho thị trường Hàn Quốc.

logo thuong hieu o to han quoc

Alpheon tạm thời được hình thành như một công ty bán xe hơi trung lưu cho người dùng trên khắp Hàn Quốc. Thật không may, công ty đã không thành công như mong đợi.

Tên của doanh nghiệp bắt nguồn từ chữ cái Hy Lạp Alpha và thuật ngữ "Aeon", viết tắt của "vĩnh cửu".

Logo Alpheon là một hình ảnh bắt mắt và hiện đại. Chúng ta thấy một vòng tròn kim loại hấp dẫn với một cặp đường cong ở giữa. Tên "Alpheon" cũng được viết xung quanh đường viền, với khoảng cách lớn giữa các chữ cái.

Asia

Được giao dịch với tên gọi Asia Motors, Asia Motors Industries được thành lập lần đầu tiên vào năm 1965 và chính thức đóng cửa vào năm 1999. Trong khoảng thời gian từ năm 1976, và ngày công ty không còn tồn tại, nó hoạt động như một công ty con của thương hiệu Kia Motors.

logo thuong hieu o to han quoc

Thương hiệu mô tô Châu Á đã tạo ra một loạt các loại xe quân sự, xe buýt và xe tải. Trong suốt những năm 1970, hãng cũng hợp tác với Fiat để sản xuất các mẫu Fiat 124. Trong những năm qua, tổ chức đã đa dạng hóa thị trường xe hạng nặng và xe SUV, sản xuất xe tải hạng lớn và hạng trung.

Asia Motors đã chọn một biểu tượng đơn giản nhưng dễ nhớ cho logo của mình, tương tự như một số thiết kế trên thị trường hiện nay. Hình ảnh có một hình bầu dục màu đỏ, với từ "ASIA" được viết hoa bên trong. Tên đầy đủ của công ty cũng được mô tả ở dưới cùng của biểu tượng.

Daewoo

Một trong những thương hiệu xe hơi nổi tiếng của Hàn Quốc hiện đã không còn tồn tại, thương hiệu Daewoo được thành lập tại Hàn Quốc. Cái tên này bắt nguồn từ một từ ghép của “Dae” có nghĩa là “Tuyệt vời”, và tên của chủ tịch và người sáng lập cho doanh nghiệp, “Kim Woo-Chong”.

logo thuong hieu o to han quoc

Tập đoàn Daewoo là một tập đoàn lớn ở Hàn Quốc và là nhà sản xuất xe hơi trong hơn 55 năm. Có khoảng 20 sư đoàn hoạt động dưới quyền tập đoàn Daewoo trong một thời gian, tất cả đều hoạt động như những bộ phận riêng biệt.

Động cơ Daewoo được biết đến nhiều nhất trong việc sản xuất nhiều loại xe thị trường đại chúng.

Năm 2011, Daewoo ngừng sản xuất, nhưng logo này vẫn được nhiều người biết đến cho đến ngày nay. Hình bầu dục mơ hồ có thể trông hơi giống một bông hoa, nhưng theo thương hiệu, nó được cho là đại diện cho vỏ sò.

Hình ảnh cũng có từ “Daewoo” bằng tất cả các chữ cái viết hoa, sans-serif. Màu xanh đậm tượng trưng cho độ tin cậy và sự tin cậy.

Proto

Proto Motors được thành lập vào năm 1997, một nhà sản xuất ô tô thể thao của Hàn Quốc và là nhà sản xuất nhiều loại mô hình huấn luyện viên khác nhau trong khu vực.

logo thuong hieu o to han quoc

Trong những năm qua, công ty đã tạo dựng được nhiều mối quan hệ đối tác với các công ty như GM Daewoo, Kia Motors và Hyundai Motor Company.

Proto Motors nổi tiếng với việc giới thiệu Spirra, một chiếc xe thể thao được đưa đến Triển lãm Ô tô Seoul lần thứ 4. Công ty chuyên thiết kế lại nhiều mẫu ô tô và phương tiện hiện có khác nhau, tạo ra nhiều loại xe mui trần và xe điện.

Công ty thậm chí còn tạo ra một chiếc limousine có thể chuyển đổi được.

Proto Motors đã sử dụng một biểu tượng tương đối đơn giản cho biểu tượng của mình, có dấu từ cho thương hiệu bằng phông chữ đậm, sans-serif. Các chữ cái đều viết hoa, giống với nhiều nhãn hiệu xe. Chữ “O” đầu tiên trong Proto được cách điệu để trông giống như hai đường cong.

Các nhà sản xuất xe khác từ Hàn Quốc

Như bạn đã thấy trong suốt bài viết này, chỉ có một số ít các nhà sản xuất xe hơi và phương tiện nằm rải rác trên khắp Hàn Quốc. So với các khu vực khác trên thế giới, quốc gia này không sản xuất nhiều thương hiệu ô tô.

Tuy nhiên, có một số thương hiệu khác đáng chú ý…

Tata Daewoo

Công ty Xe thương mại Tata Daewoo là công ty con của Tata Motors. Đặt tại Hàn Quốc, thương hiệu này là nhà sản xuất xe thương mại lớn thứ hai tại Hàn Quốc.

logo thuong hieu o to han quoc

Công ty được thành lập lần đầu tiên vào năm 2002 và được Tata Motors mua lại vào năm 2003.

Tata Daewoo sản xuất nhiều loại xe lớn và xe tải cho các công ty trên khắp lãnh thổ Hàn Quốc. Mặc dù không nổi tiếng ở các khu vực khác trên thế giới, nhưng công ty này có quy mô tương đối lớn ở Hàn Quốc.

Logo Tata Daewoo là một dấu hiệu kết hợp đơn giản, được mô tả bằng màu xanh lam đậm để tạo cảm giác đáng tin cậy và đáng tin cậy. Hình ảnh cũng có một biểu tượng với một vòng tròn màu xanh lam và hai đường kẻ màu trắng ở giữa, phân nhánh theo một trong hai hướng để biểu thị chữ “T” hoặc đường rẽ nhánh.

GM Hàn Quốc

Công ty GM Hàn Quốc là công ty con ở Hàn Quốc của thương hiệu General Motors. Nó cũng là nhà sản xuất ô tô lớn thứ ba ở Hàn Quốc. Gốc rễ của GM Hàn Quốc bắt nguồn từ thương hiệu Daewoo Motors, được tách ra từ công ty mẹ vào năm 2001.

logo thuong hieu o to han quoc

GM Hàn Quốc sản xuất một loạt các bộ lắp ráp xe tập trung vào khu vực và thương hiệu cho các quốc gia trên thế giới.

Tổ chức có nhiều cơ sở thiết kế, kỹ thuật, nghiên cứu và phát triển trên khắp Hàn Quốc chịu trách nhiệm sản xuất các sản phẩm khác nhau, bao gồm cả ô tô nhỏ.

Logo của GM Hàn Quốc dựa trên logo tiêu chuẩn của General Motors, với một nét độc đáo. Chúng tôi thấy các chữ cái “GM” được gạch chân màu trắng trên nền hình vuông màu xanh lam, để tượng trưng cho sự ổn định. Bên dưới, từ “Korea” được viết bằng một phông chữ cách điệu và đầy màu sắc.

Các hãng xe hơi nổi tiếng của Hàn Quốc

Cuối cùng, không có nhiều thương hiệu xe hơi và nhà sản xuất xe Hàn Quốc để nói đến ngày nay. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là các tổ chức này không có tác động đáng kể đến thị trường toàn cầu.

Mặc dù chỉ có một số thương hiệu xe Hàn Quốc tồn tại, nhưng họ vẫn thu hút được sự chú ý của những người yêu xe trên toàn thế giới.

Một số công ty xe hơi từ Hàn Quốc thậm chí đã tiến vào các khu vực khác trên thế giới, chẳng hạn như Kia Motors và Hyundai.

Các công ty của Triều Tiên hầu như không tăng trưởng nhiều, đơn giản vì nền kinh tế trong bối cảnh khiến người dân địa phương khó có thể mua được một chiếc ô tô, ngay cả khi những chiếc xe này được sản xuất để có giá cả phải chăng nhất có thể.

Xem thêm bài viết " Một số mẫu logo đẹp nổi tiếng thế giới"

Nếu không có gì khác, các logo xe hơi Hàn Quốc ở trên sẽ cung cấp một cái nhìn sâu sắc về bản chất đa dạng của bối cảnh thương hiệu cho các công ty ô tô. Bạn có thể tìm thấy các logo công ty xe hơi tuyệt vời hơn trong các bài viết Logofile khác được xuất bản trên Brand Fabrik.

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ SÁNG TẠO Á ĐÔNG
Chuyên: thiết kế profile (hồ sơ năng lực) công ty – thiết kế logo, thiết kế lịch tết…
VPĐD: Tầng 3, An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
Hotline: 0902 615 289 - Tel: 08.9885 4351 - Fax: 08. 6291 4745 - MST: 0313911755
Website: www.profiledep.com - Email: profiledep@gmail.com
Tin tức khác

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ SÁNG TẠO Á ĐÔNG

VPĐD: Tầng 3, Tòa nhà An Phú Plaza, 117 - 119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3, TP.HCM
Hotline: 0902 615 289 - Tel: 08. 9885 4351 - Fax: 08. 6291 4745 - MST: 0313911755
Website: www.profiledep.com - Email: profiledep@gmail.com - Skype: profile.dep
T
K: 19999666 Ngân Hàng TM Á Châu (ACB) PGD Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3, TP.HCM

 

Kết nối cùng chúng tôi