Thiết kế tem nhãn hàng hóa
Bài viết mới nhất

Thiết kế tem nhãn hàng hóa

Thiết kế tem nhãn hàng hóa đẹp thôi là chưa đủ mà nó cần sự phù hợp đối với từng loại sản phẩm, từng tính cách thương hiệu của bạn.

Đôi khi chúng ta chỉ tập trung vào xây dựng chất lượng sản phẩm mà quên mất rằng chất lượng sản phẩm của bạn có tốt bao nhiêu nhưng không thể hiện được ra cho khách hàng thấy thì điều đó cũng vô dụng, bạn vẫn không thể bán được hàng. Một trong nhưng cách xây dựng thương hiệu phát triển, và làm tăng lòng tin của khách hàng, giới thiệu sản phẩm chất lượng ấy chính là bạn thiết kế cho tem nhãn, bao bì sản phẩm của bạn chuyên nghiệp và đẹp mắt. Bởi nó chính là yếu tố đầu tiên để thu hút khách hàng quan tâm đến sản phẩm của bạn. Khi phải như việc thiết kế logo công ty cần sự cô đọng cao và thể hiện xuyên suốt ý tưởng và giá trị doanh nghiệp của bạn, thiết kế tem nhãn hàng hóa chỉ cần thể hiện tốt vai trò của từng loại hàng hóa đó. Thiết kế nhãn thoạt đầu có vẻ là một công việc phức tạp. Các nhãn phải hoàn thành nhiệm vụ làm nổi bật và gợi lên những phẩm chất độc đáo của sản phẩm đồng thời phù hợp với thương hiệu đã được thiết lập của công ty. Ngoài ra còn có những cân nhắc về mặt kỹ thuật: bao gồm thông tin gì và ở đâu, hình dạng của hộp đựng và những hạn chế do chi phí in ấn. Để đơn giản hóa tất cả những điều này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước trong hướng dẫn thiết kế nhãn đầy đủ này.

Danh sách kiểm tra nhãn sản phẩm

Trước khi bạn có thể tạo hoặc thực hiện một thiết kế nhãn, có một số thứ mà khách hàng sẽ cần chuẩn bị trước cho nhà thiết kế. Điều này sẽ làm cho quá trình thiết kế diễn ra suôn sẻ hơn, đảm bảo rằng bạn tránh được bất kỳ thay đổi thiết kế vội vàng, vào phút cuối do thiếu kế hoạch.

Kích thước bao bì sản phẩm

Kích thước bao bì sản phẩm giúp bạn có thể đưa ra giải pháp để thiết kế tem nhãn phù hợp, Nếu là chai đựng sản phẩm tốt nhất bạn nên cung cấp kích thước của chai và màu chai, màu nắp chai để nhà thiết kế có lựa chọn màu thiết kế tem nhãn phù hợp với kiểu chai và nắp chai. Nhưng kiểu sản phẩm khác nhau sẽ có những kiểu thiết kế tem nhãn khác nhau, Nếu sản phẩm của bạn muốn thể hiện sự thân thiện, gần gũi thì thiết kế tem nhãn theo kiểu vẽ tay, hình ảnh và font chữ cách điệu theo mang lại sự phóng khoáng và gần gũi, và kiểu chai lọ đựng sản phẩm đó cũng cần sự gần gũi đó.

Dịch vụ in ấn

NẾu bạn nói rằng thiết kế tem nhãn thì cần gì phải tìm hiểu về dịch vụ in ấn như thế là bạn đã nhầm. dịch vụ in ấn của bạn cũng quyết định phương thức bạn thiết kế cho phù hợp. Đối với nhưng mẫu tem nhãn thiết kế in ấn trên giấy (thông thương là decal để có thể dán vào sản phẩm) bạn có thể thiết kế khá tự do trong cách sử dụng hình ảnh, màu sắc… Nhưng đối với những kiểu in gia công như in lụa khả năng sử dụng màu kém hơn nên cách thức thiết kế theo kiểu mảng và nét tránh sử dụng nhiều màu…Cách thức in ấn như thế nào phụ thuộc vào sô lượng bạn cần in, giá tiền và phương pháp bạn muốn tiếp cận với khách hàng.

Logo và thương hiệu

Một thiết kế nhãn không thể thay thế cho một logo và đó là một sai lầm phổ biến của tân binh khi thực hiện thiết kế nhãn trước khi đưa ra bất kỳ suy nghĩ nào về thương hiệu công ty của bạn. Biểu trưng đại diện cho danh tính tổng thể của doanh nghiệp thông qua một biểu tượng được đơn giản hóa trong khi nhãn đóng vai trò ít nhiều như một biển chỉ dẫn cho một sản phẩm cụ thể.

Một thiết kế tem nhãn cuối cùng cũng phù hợp với bộ nhận diện thương hiệu và vì lý do đó, điều quan trọng là bạn phải tạo trước logo và thương hiệu của mình. Điều này bao gồm những cân nhắc như màu sắc và phông chữ thương hiệu, tất cả những thứ mà nhà thiết kế nhãn sẽ sử dụng để giữ cho tác phẩm của họ nhất quán về mặt hình ảnh với phần còn lại của danh tính của bạn. Bạn cần phân biệt tên thương hiệu và tên sản phẩm thông thường khi thiết kế tem nhãn hàng hóa tên thương hiệu logo thường để nhỏ hơn tên sản phẩm và tên sản phẩm được cách điệu để tạo sự lôi cuốn.

Mô tả Sản phẩm

Mô tả cung cấp thông tin thực tế về sản phẩm - thường ở dạng đoạn văn - mà người tiêu dùng có thể đọc lúc rảnh rỗi. Các chi tiết bao gồm ở đây sẽ phụ thuộc vào sản phẩm của bạn. Ví dụ, một cái gì đó y học như một chất bổ sung có thể bao gồm hướng dẫn, các bước và cảnh báo. Mặt khác, đồ uống có cồn sẽ bao gồm tỷ lệ phần trăm ABV cùng với các phép đo thể tích. Tất cả những điều này là lý do tại sao lý tưởng nhất là bạn nên để người viết quảng cáo soạn thảo điều này trước thời hạn để nhà thiết kế biết chính xác bao nhiêu không gian cần dành ra.

Sự thật hoặc thành phần dinh dưỡng

Thông tin dinh dưỡng sẽ hiển thị các thành phần và số lượng của chúng ở dạng bảng, đặc biệt đối với các sản phẩm tiêu thụ được. Điều quan trọng nhất ở giai đoạn này là biết bạn đang làm việc với bao nhiêu nguyên liệu vì điều này sẽ quyết định độ lớn của tem nhãn.

Mã vạch

Mã vạch giúp cho bạn dễ dàng đưa sản phẩm của bạn bán trong các cửa hàng tiện lợi, siêu thị, bách hóa, thông thường bạn có thể đăng ký mã vạch với cục SHTT để quản lý và sử dụng thuận tiện hơn.

Tóm tắt sáng tạo

Bản tóm tắt quảng cáo là một tài liệu duy nhất mô tả dự án của bạn và bao gồm các yêu cầu kỹ thuật và sở thích thẩm mỹ của bạn. Mục đích của nó là hướng dẫn dự án trong suốt quá trình thiết kế. Về cơ bản, đây là nơi bạn sẽ thu thập tất cả các thông tin trên và giao nó cho một nhà thiết kế nhãn. Ngoài ra, một bản tóm tắt sáng tạo nên bao gồm nghiên cứu đối tượng được nhắm mục tiêu và đối thủ cạnh tranh cũng như các ví dụ về thiết kế nhãn phù hợp với phong cách bạn đang hướng tới.

Các loại nhãn sản phẩm phổ biến

Nhãn có một số biến thể hoặc bộ phận phổ biến. Tính toán tất cả các phần này trước khi nói chuyện với nhà thiết kế sẽ giúp đảm bảo định giá chính xác cho nhân công khi bắt đầu dự án.

Một số loại nhãn này sẽ phụ thuộc vào hình dạng của vật chứa. Ngay cả các loại thùng chứa chỉ có một nhãn bao quanh (ví dụ: hộp) sẽ sử dụng các khu vực nội dung riêng biệt bắt chước các nhãn riêng biệt. Để hiểu rõ hơn về cách hoạt động của tính năng này, chúng ta sẽ xem xét một số ví dụ phổ biến.

thiet ke bao bi

Nhãn phía trước

Khi mọi người nghĩ về thiết kế nhãn, đây thường là những gì họ hình dung. Đây là nhãn quan trọng nhất, dùng để xác định sản phẩm và nổi bật trên kệ hàng (hoặc trên ứng dụng mua sắm) thông qua hình ảnh sáng tạo.

Nó thường bao gồm tên sản phẩm, tên nhiều loại hương vị, biểu tượng, dòng giới thiệu, hình ảnh trang trí và thông tin hỗ trợ (chẳng hạn như kích thước thùng hàng, ngày đóng gói hoặc địa điểm sản xuất sản phẩm). Bởi vì phần này của nhãn có mục đích tạo ra sự quan tâm ngay lập tức, số lượng chữ viết thường được giữ ở mức tối thiểu và hình ảnh được thiết kế tốt sẽ được ưu tiên.

Nhãn sau

Nhãn phía sau chứa mô tả sản phẩm mở rộng, thành phần, mã vạch, biểu tượng chứng nhận và bất kỳ chữ in đẹp cần thiết nào khác. Một số nội dung này có thể được hiển thị ở hai bên của hộp chứa ngoài mặt sau (ví dụ: trong trường hợp có nhãn bọc xung quanh).

Bởi vì người tiêu dùng có thể quan tâm đến sản phẩm vào thời điểm này (đủ để cầm lên và lật lại), mục đích của nhãn sau là truyền tải thông tin đơn giản càng rõ ràng càng tốt. Về mặt trực quan, nó phải nhất quán với nhãn phía trước, nhưng văn bản viết sẽ được ưu tiên hơn.

Nhãn nắp

Một hộp nhỏ như hộp thiếc ngắn có thể có nhãn trên đầu nắp. Điều này sẽ hoạt động về cơ bản giống như nhãn phía trước. Tùy thuộc vào kích thước của thùng chứa, nắp có thể cung cấp nhiều không gian hơn cho các phần tử đồ họa so với mặt trước.

Con dấu chất lượng

Một số lọ sẽ bao gồm một con dấu trên nắp, mục đích là để cảnh báo khách hàng không mua sản phẩm nếu con dấu đã bị hỏng. Trong khi hoàn toàn có chức năng, chúng cũng có thể là không gian cho các kiểu chữ và hoa văn trang trí có thương hiệu.

Nhãn cổ

Một chai có thể có nhãn ở cổ trên. Đây có thể là phiên bản thu nhỏ, thu nhỏ của nhãn phía trước, nơi logo sản phẩm và các yếu tố đồ họa được củng cố.

Quy trình thiết kế nhãn sản phẩm

Quyết định hướng xây dựng thương hiệu

Như đã đề cập trước đó, nhãn có nghĩa là tạo ra một bản sắc trực quan độc đáo cho một sản phẩm cụ thể trong thương hiệu công ty lớn hơn. Điều này liên quan đến việc sử dụng một cách chiến lược các yếu tố thiết kế để gợi lên logo và phong cách xây dựng thương hiệu tổng thể. Hãy xem các cách khác nhau mà hai nhà thiết kế trong hình ở đây thúc đẩy tính nhất quán của thương hiệu thông qua các thiết kế nhãn của họ.

Một phần của việc tạo ra một bản sắc riêng cho sản phẩm có nghĩa là khai thác vào cấu hình hương vị cụ thể, mùi hương, thành phần hoặc bất cứ điều gì làm cho sản phẩm trở nên khác biệt. Màu sắc có thể là một trong những công cụ hữu ích hơn ở đây.

Ngoài ra, bạn có thể cần phải lập kế hoạch cho nhiều biến thể của cùng một thiết kế nhãn nếu có các sản phẩm khác trong cùng một dòng (phổ biến nhất là các hương vị khác nhau). Nếu các sản phẩm khác đó chưa tồn tại, bạn nên để mở nhãn để diễn giải lại trong trường hợp có nhiều sản phẩm được thêm vào trong tương lai. Một cách phổ biến để làm điều này là lập kế hoạch cho một nhãn hoạt động với các màu sắc khác nhau hoặc có thể thay thế hình ảnh có phong cách tương tự một cách dễ dàng. Ví dụ: nhãn nến pswizzard của nhà thiết kế Cấp cao nhất chia sẻ các khung trang trí công phu giống nhau nhưng thay thế màu sắc và hình ảnh tương ứng với mùi hương theo mùa.

Tạo mẫu nhãn

Để thực hiện hướng trực quan của bạn, trước tiên bạn phải thiết lập một mẫu nhãn cơ bản. Đây là phiên bản phẳng, trống của hình dạng nhãn được vẽ theo các kích thước chính xác. Có một số tài nguyên như Vistaprint cung cấp các mẫu làm sẵn cho các kích thước nhãn cơ bản.

Để có được một tệp có thể in được, thiết kế nhãn cuối cùng phải được hiển thị trong phần mềm thiết kế. Cái nào sẽ phụ thuộc vào loại hình ảnh đang được sử dụng, chẳng hạn như việc thiết kế sử dụng hình ảnh hay đồ họa minh họa, nhưng sự lựa chọn cuối cùng sẽ phụ thuộc vào việc phần mềm có thể xuất ra các loại tệp mà máy in yêu cầu hay không. Trong mọi trường hợp, tệp thiết kế nên được đặt ở chế độ màu CMYK vì đây là tiêu chuẩn để in.

Khi thiết lập thiết kế nhãn trong phần mềm, hãy đảm bảo có thêm phần đệm ngoài kích thước được chỉ định của nhãn. Đây được gọi là lề tràn máu và mục đích của nó là đảm bảo không có cạnh trống nào xuất hiện trong quá trình in. Nói chung, hãy đảm bảo tính đến:

Dòng an toàn: Dòng trong cùng phải chứa tất cả hình ảnh tiền cảnh và nội dung bằng văn bản của nhãn.

Đường cắt: Đường giữa mà máy in sẽ nhắm đến để cắt ngang (đường này khớp với cạnh của kích thước ban đầu)

Đường tràn: Đường ngoài cùng và phần đệm bổ sung mà màu nền và đồ họa của nhãn sẽ mở rộng.

Giả lập thiết kế của bạn

Mô hình ảnh 3D không chỉ là một công cụ hữu ích để tạo bản xem trước trình bày của thiết kế hoặc cho hình ảnh quảng cáo, mà nó còn cực kỳ hữu ích để kiểm tra xem thiết kế nhãn có hoạt động hay không trước khi chi tiền cho việc in ấn. Nhãn được thiết kế trên bề mặt phẳng, nhưng cuối cùng nhãn sẽ cần đọc rõ ràng trên hình dạng vật lý (thường là cong), không có bất kỳ sự biến dạng nào trong các từ hoặc hình ảnh.

Bản thân các ảnh mô phỏng thường là ảnh lưu trữ của bên thứ ba có giá cho khách hàng nếu họ muốn sử dụng hình ảnh cho mục đích thương mại. Một nhà thiết kế cũng có thể tạo của riêng họ từ các chương trình 3D như Blender (điều này, tất nhiên, sẽ yêu cầu dành thời gian để học một phần mềm hoàn toàn khác, nhưng nó cho phép các nhà thiết kế sở hữu hình ảnh lưu trữ của riêng họ). Ảnh chụp các thùng chứa trống ngoài đời thực cũng có tác dụng. Sau khi nhà thiết kế có hình ảnh vùng chứa cơ sở, họ sẽ sử dụng các công cụ biến đổi trong một chương trình thiết kế như Photoshop để phù hợp với thiết kế nhãn xung quanh hình ảnh. Để biết thêm về quy trình này, hãy tham khảo bốn kỹ thuật của chúng tôi để tạo một mô hình.

Giả sử thiết kế nhãn không cần điều chỉnh, tệp cuối cùng đã sẵn sàng để xuất. Trước hết, khách hàng sẽ cần một tệp nguồn có thể chỉnh sửa (chẳng hạn như tệp PSD, AI hoặc EPS). Trong tệp nguồn này, mỗi phần của thiết kế phải nằm trên một lớp riêng biệt và được dán nhãn rõ ràng trong bảng điều khiển Lớp. Một hình ảnh xem trước đơn giản, chẳng hạn như JPG hoặc PNG, cũng nên được cung cấp và hình ảnh này có thể chứa một mô hình hoặc các hình ảnh có thể chia sẻ khác cho phương tiện truyền thông xã hội.

Nếu bạn đã sử dụng bất kỳ phông chữ hoặc hình ảnh nào của bên thứ ba, khách hàng phải có thông tin về nơi mua giấy phép. Khi tệp cuối cùng đã được bàn giao, nhà thiết kế và khách hàng nên giữ một đường dây liên lạc cởi mở trong trường hợp có bất kỳ sự cố nào với máy in cần sửa chữa nhanh chóng.

thiet ke bao bi tem nhan

Thiết kế một nhãn thực sự phù hợp

Đối với tất cả các cơ hội sáng tạo mà thiết kế nhãn mang lại, có nhiều yếu tố hạn chế tiềm ẩn. Từ thông số kỹ thuật của máy in đến hình dạng của hộp đựng, từ thông tin bắt buộc và nhãn hiệu được thiết lập trước, có rất nhiều chi tiết cần phải làm để có được bất kỳ thiết kế nhãn nào — hãy để một mình một thiết kế tuyệt vời. Nhưng đó là điều khiến nó thậm chí còn truyền cảm hứng hơn khi các nhà thiết kế có thể vượt lên trên những ràng buộc này để mang đến một thứ không chỉ là nhãn dán trên bao bì — một nhãn thực sự đặc biệt. Vì vậy, khi bạn đã sẵn sàng cho thiết kế nhãn hiệu tuyệt vời của riêng mình, hãy đảm bảo rằng bạn chọn đúng nhà thiết kế.

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ SÁNG TẠO Á ĐÔNG
Chuyên: thiết kế profile (hồ sơ năng lực) công ty – thiết kế logo, thiết kế lịch tết…
VPĐD: Tầng 3, An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
Hotline: 0902 615 289 - Tel: 08.9885 4351 - Fax: 08. 6291 4745 - MST: 0313911755
Website: www.profiledep.com - Email: profiledep@gmail.com
Tin tức khác

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ SÁNG TẠO Á ĐÔNG

Địa chỉ: Tầng M, An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
Hotline: 0909276726
Website: www.profiledep.com

Kết nối cùng chúng tôi