Thiết kế bền vững xu thế của tương lai
Bài viết mới nhất

Thiết kế bền vững xu thế của tương lai

Thiết kế bền vững không chỉ giúp tiết kiệm chi phí, nguyên vật liệu mà còn tác động tốt đến với môi trường khi nguồn tài nguyên ngày càng cạn kiệt

Thiết kế bền vững là gì?

Thiết kế bền vững là cách tiếp cận thiết kế bao gồm nhiều nguyên tắc thiết kế bền vững, tất cả đều tập trung vào việc kéo dài tuổi thọ của sản phẩm và tránh sự cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên.

Thiết kế bền vững không chỉ là sử dụng giấy tái chế để đóng gói hoặc giảm tổng lượng bao bì… mà đó chắc chắn là các thành phần của thiết kế bền vững. Mục tiêu là giảm thiểu và lý tưởng là loại bỏ sự phụ thuộc của con người vào các nguồn tài nguyên thiên nhiên như dầu, nước, than và không khí.

Có rất nhiều cách để làm việc với các nguyên tắc thiết kế bền vững.

Chúng bao gồm việc tận dụng công nghệ tiết kiệm năng lượng không chỉ trong các thiết bị bạn thiết kế mà còn trong các công cụ bạn sử dụng để tạo ra chúng.

Nó cũng bao gồm việc lựa chọn các vật liệu có nguồn gốc bền vững và đóng gói các mặt hàng và thành phần một cách hiệu quả, vì vậy nhìn chung, bạn đang sử dụng ít bao bì hơn.

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng thiết kế bền vững thậm chí còn mở rộng sang thiết kế web. Mọi hoạt động truyền dữ liệu đều sử dụng điện, và trong nhiều trường hợp, điện được cung cấp bởi than và phát ra khí co2.

Chọn lưu trữ trang web của bạn cục bộ là một cách để cắt giảm lượng khí thải carbon, cũng như tạo một trang web có tác động thấp thông qua các lựa chọn thiết kế như chọn không sử dụng video, giảm thiểu mức tiêu thụ điện của trang web, các yếu tố lập trình không tải trừ khi người dùng yêu cầu tải chúng một cách cụ thể và nén dữ liệu nhiều nhất có thể.

Bền vững hay thân thiện với môi trường?

Vậy thiết kế bền vững có giống thiết kế thân thiện với môi trường không? Không hoàn toàn, nhưng chúng là những thuật ngữ có liên quan chặt chẽ với nhau. Đây là sự khác biệt:

Bền vững có nghĩa là tài nguyên thiên nhiên không bị cạn kiệt trong quá trình tạo ra sản phẩm. Điều này không có nghĩa là tài nguyên không được sử dụng mà là sản phẩm được tạo ra bằng các quy trình không ảnh hưởng đến quyền truy cập tài nguyên của các thế hệ tương lai theo bất kỳ cách nào.

Thân thiện với môi trường có nghĩa là thiết kế không gây hại cho môi trường theo bất kỳ cách nào. Đây là một thuật ngữ rộng hơn là bền vững và khi một sản phẩm được dán nhãn "thân thiện với môi trường", điều đó có nghĩa là nó được thiết kế và sản xuất bền vững. Nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là — một sản phẩm thân thiện với môi trường có thể sử dụng nguyên liệu không độc hại hoặc tài nguyên tái tạo.

Các thuật ngữ tương tự, có liên quan khác bao gồm xanh, hữu cơ, tự nhiên, sạch và đạo đức. Một số điều khoản này được quy định bởi chính phủ của các quốc gia khác nhau và ở những quốc gia này, sản phẩm và thiết kế phải đáp ứng các quy định cụ thể để được gắn nhãn với các điều khoản này. Ví dụ: ở Hoa Kỳ, "không phải trả tiền" là thuật ngữ duy nhất trong số này chịu sự điều chỉnh của chính phủ.

Các thuật ngữ khác cần hiểu trong bất kỳ cuộc thảo luận nào về thiết kế bền vững là:

Chu kỳ sống của sản phẩm: Chu kỳ sống của sản phẩm là khoảng thời gian từ khi sản phẩm được giới thiệu ra thị trường đến khi sản phẩm được đưa ra khỏi kệ và không còn được cung cấp cho người tiêu dùng. Có bốn giai đoạn của vòng đời sản phẩm: giới thiệu, tăng trưởng, trưởng thành và suy giảm.

Kinh tế tuần hoàn: Mô hình kinh tế tuần hoàn là mô hình ưu tiên tái sử dụng các sản phẩm và nguyên vật liệu và giảm thiểu chất thải tổng thể. Ngược lại, mô hình kinh tế tuyến tính là mô hình mà các sản phẩm được sản xuất để sử dụng trong thời gian ngắn, sau đó bị loại bỏ sau khi sử dụng.

Tính mô-đun: Tính mô-đun của một sản phẩm là mức độ mà các thành phần của sản phẩm có thể được tách rời và đặt lại với nhau trong các cấu hình mới.

Tháo rời: Tháo rời là hành động tách rời một sản phẩm. Trong bối cảnh thiết kế bền vững, tính dễ tháo lắp của sản phẩm là một khía cạnh quan trọng trong tính mô đun của sản phẩm.

Khả năng sửa chữa: Khả năng sửa chữa là mức độ dễ dàng sửa chữa một đối tượng. Khả năng sửa chữa là một phần quan trọng của thiết kế bền vững bởi vì sự lỗi thời theo kế hoạch, thay thế của nó, thúc đẩy sự lãng phí.

Tái sản xuất: Tái sản xuất là việc xây dựng lại một sản phẩm về các thông số kỹ thuật ban đầu của nó bằng cách sử dụng các bộ phận khác với những bộ phận mà nó được sản xuất ban đầu. Những bộ phận này có thể mới hoặc đã qua sử dụng.

Greenwashing: Thuật ngữ “greenwashing” đề cập đến bất kỳ tuyên bố nào không có cơ sở về một sản phẩm được sản xuất bền vững hoặc thông qua các hoạt động có ý thức về môi trường.

Tiêu chuẩn hóa

Một thành phần quan trọng của thiết kế bền vững là tiêu chuẩn hóa. Tiêu chuẩn hóa là hoạt động sử dụng các bộ phận phổ biến trong thiết kế sản phẩm của bạn. Điều này có nghĩa là các bộ phận giống nhau trên mọi sản phẩm trong dây chuyền của bạn hoặc sử dụng các bộ phận giống nhau mà các nhà sản xuất khác đang sử dụng — thậm chí là đối thủ cạnh tranh của bạn.

Bằng cách sử dụng các bộ phận tiêu chuẩn, người tiêu dùng có thể tìm thấy các bộ phận thay thế dễ dàng hơn và tự sửa chữa thay vì phải tìm kỹ thuật sửa chữa chuyên dụng hoặc thay thế toàn bộ các mặt hàng của họ.

Đó không phải là một ví dụ hoàn hảo, nhưng đó là một ví dụ mà bạn chắc chắn đã gặp phải trước đây: bạn đang ở nhà một người bạn và bạn cần sạc điện thoại của mình. Vấn đề là, bạn có một chiếc iPhone và mọi người khác có một loại điện thoại thông minh khác — trong nhóm, ai đó có Motorola, người khác có Samsung, một người bạn khác có LG.

Tất cả đều có thể dùng chung bộ sạc vì các nhà sản xuất này đã tích hợp cùng một cổng sạc USB vào điện thoại của họ. Nhưng là một phần của thiết kế độc quyền của họ, Apple đã cung cấp cho iPhone một cổng sạc có hình dạng khác và điều đó có nghĩa là bạn cần một bộ sạc điện thoại của Apple.

Lợi ích của thiết kế bền vững

Thực hiện các nguyên tắc và chiến lược thiết kế bền vững trong công việc của bạn mang lại rất nhiều lợi ích vượt xa việc làm đúng của hành tinh. Dưới đây là một số lợi ích lớn nhất đi kèm với sự lựa chọn này:

Ít chất thải / khí thải / năng lượng được sử dụng

Lợi ích chính của việc áp dụng thiết kế bền vững có lẽ là quan trọng nhất: bằng cách biến thiết kế bền vững trở thành một phần hoạt động của bạn, bạn có ý thức lựa chọn thiết kế theo những cách không gây hại cho môi trường. Điều này có nghĩa là sử dụng ít năng lượng hơn về tổng thể — và điều đó mở rộng sang việc hợp tác với các nhà cung cấp sử dụng nguồn năng lượng và sản xuất bền vững.

Điều mà nhiều người không nhận ra là internet phần lớn được cung cấp năng lượng từ than đá — rất dễ bị bỏ qua vì internet, mặc dù ở trước mặt chúng ta gần như 24/7, nhưng phần lớn là vô hình. Nhưng các nhà thiết kế trang web có thể chọn thiết kế bền vững bằng cách chọn làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ sử dụng các chiến lược tiết kiệm năng lượng và tài nguyên tái tạo, như Green Geeks hoặc Dream Host.

Trong các tình huống phi kỹ thuật số, sử dụng ít năng lượng hơn thường có nghĩa là thiết kế một động cơ hoặc cơ chế sử dụng ít năng lượng hơn theo đúng nghĩa đen so với các thiết kế khác. Nói cách khác, điều đó có nghĩa là tạo ra thứ gì đó được xây dựng để tồn tại lâu dài, vì vậy cuối cùng cần phải sản xuất ít mặt hàng hơn.

Kết nối với những người tiêu dùng có ý thức về môi trường

Mọi hành động mà thương hiệu của bạn thực hiện — và không thực hiện — truyền đạt các giá trị thương hiệu của bạn với thế giới. Ngay cả khi mục tiêu của bạn không phải là hướng đến những khách hàng có ý thức về môi trường, việc chọn thiết kế bền vững chắc chắn sẽ đánh dấu thương hiệu của bạn là hiện đại, tiến bộ, có đạo đức và tập trung vào môi trường.

Mức độ bạn muốn dựa vào tính bền vững như một điểm bán hàng thực sự phụ thuộc vào thương hiệu của bạn.

Tùy thuộc vào đối tượng của bạn, quảng cáo to và rõ ràng có thể mang lại cho bạn một khởi đầu tuyệt vời đối với đối thủ cạnh tranh của bạn… hoặc nó có thể không thành vấn đề. Trong một số trường hợp, quảng cáo bản thân là lựa chọn “xanh” thậm chí có thể khiến những người mua tiềm năng từ chối.

Điều đó không có nghĩa là bạn nên bắt đầu thiết kế để lãng phí; chỉ là hoạt động tiếp thị của bạn nên tập trung vào những lợi ích mà khán giả của bạn quan tâm, đồng thời tạo ra thứ gì đó mà họ có thể dễ dàng sửa chữa và sử dụng lại.

Hãy nhớ rằng cốt lõi của nó, thiết kế bền vững là thiết kế chú trọng đến tính bền vững, không phải thể hiện bạn “xanh” như thế nào. Ngay cả khi khán giả của bạn thờ ơ với tính bền vững hoặc thậm chí chỉ trích nó, việc kết hợp các nguyên tắc thiết kế bền vững vào công việc của bạn có thể giúp bạn tránh phải đối mặt với các khoản phí và tiền phạt liên quan đến việc không tuân thủ các quy định về môi trường.

Và ngay cả khi đối tượng mục tiêu cốt lõi của bạn không đưa ra quyết định mua hàng của họ dựa trên các phương pháp bền vững của bạn, các nhóm khác đang chú ý đến những phương pháp này… vì vậy, việc chọn không áp dụng thiết kế bền vững có thể gây hại cho doanh nghiệp của bạn theo những cách không mong muốn.

Có khả năng nhận được trợ cấp / ưu đãi thuế của chính phủ

Ở nhiều nơi, chính phủ đưa ra các ưu đãi về thuế, trợ cấp và trợ cấp cho các công ty thiết kế và sản xuất các sản phẩm của họ theo những cách thức bền vững. Nghiên cứu xem chính phủ tiểu bang hoặc liên bang của bạn có cung cấp các ưu đãi tương tự hay không và nếu có, bạn có thể tận dụng chúng như thế nào. Bạn có thể thấy rằng thiết kế bền vững trả tiền - theo nghĩa đen!

Bạn cũng có thể yêu cầu một số khoản khấu trừ thuế nhất định bằng cách chọn xe điện cho đội xe của công ty và mua thiết bị sản xuất năng lượng tái tạo cho văn phòng của bạn. Kiểm tra mã số thuế của quốc gia bạn và các ưu đãi của chính phủ để tìm hiểu xem bạn đủ điều kiện để được hưởng gì, nếu có.

Hạn chế tiềm ẩn của thiết kế bền vững

Hãy nhớ rằng thiết kế bền vững cũng có thể có những nhược điểm. Nhiều nhà thiết kế và doanh nghiệp nhận thấy mình phải đối mặt với chi phí vật liệu cao hơn khi họ cố gắng thực hiện các chiến lược thiết kế bền vững.

Vật liệu bền vững thường được tái chế hoặc có nguồn gốc theo những cách bền vững, thường có nghĩa là thiết bị chuyên dụng hơn, tìm nguồn cung ứng từ các khu vực khác nhau so với các phiên bản không bền vững của cùng loại vật liệu có nguồn gốc, tìm nguồn nguyên liệu ít hơn và đóng gói và vận chuyển chúng theo cách khác nhau. Những chi phí cao hơn này thường được chuyển cho người tiêu dùng, sau đó có nghĩa là chúng phải được chuyển cho người tiêu dùng tiếp theo: khách hàng của bạn.

Vậy bạn có thể làm gì khi phải đối mặt với chi phí nguyên vật liệu cao?

Bạn có thể hợp tác với các nhà thiết kế, doanh nghiệp hoặc nhà sản xuất khác để chia sẻ chi phí nguyên vật liệu. Bạn cũng có thể tìm kiếm những nơi để tiết kiệm tiền ở những nơi khác, chẳng hạn như rút ngắn chuỗi cung ứng của bạn (với phần thưởng bổ sung là giảm lượng khí thải!)

Các chiến lược khác bao gồm đầu tư vào các công ty bền vững khác để tạo ra nguồn thu nhập bổ sung, tìm kiếm các khoản trợ cấp công và tư để trang trải chi phí và kết nối với các nhà đầu tư có cùng mục tiêu với bạn.

Mọi người quan tâm rất nhiều đến tính bền vững, đặc biệt là khi biến đổi khí hậu ngày càng trở thành một chủ đề nóng hơn. Hãy cho biết rằng bạn là một trong những thương hiệu đang hướng tới một tương lai có ý thức hơn về môi trường để kết nối với các nhà đầu tư có cùng quan điểm.

Một thách thức khác mà bạn có thể gặp phải khi làm việc để áp dụng các nguyên tắc thiết kế bền vững là các phương pháp không bền vững từ các nhà cung cấp, nhà cung cấp và nhà bán lẻ mà bạn không thể tránh được.

Trong một thế giới hoàn hảo, bạn có thể chọn chỉ làm việc với các công ty khác có cam kết về tính bền vững phản ánh sự bền vững của bạn. Nhưng điều này không phải lúc nào cũng thực tế… vì vậy, mặc dù bạn chắc chắn có thể (và nên!) Chọn quan hệ đối tác của mình dựa trên các giá trị được chia sẻ, bạn có thể thấy mình phải thỏa hiệp để đưa sản phẩm của mình đến tay người tiêu dùng.

Ngay cả những lựa chọn có vẻ nhỏ nhặt, chẳng hạn như nhúng thanh tìm kiếm vào thiết kế của bạn do Ecosia cung cấp thay vì Google, cũng có thể tạo ra tác động lớn bằng cách giới thiệu hàng nghìn người với công cụ tìm kiếm cam kết trồng cây và giảm lượng co2 trong bầu không khí của chúng ta.

Cam kết thiết kế bền vững cũng có thể đồng nghĩa với việc bạn phải suy nghĩ chín chắn về điều gì có ý nghĩa nhất đối với công ty của bạn. Trường hợp cụ thể: tiền điện tử. Đó là khoảnh khắc của nó trong ít nhất sáu tháng qua — gần đây nhất là đưa ra tin tức với sự gia tăng của việc bán nghệ thuật dưới dạng NFT — nhưng các loại tiền điện tử phổ biến, đơn lẻ như bitcoin đã được phát hiện sử dụng nhiều năng lượng hơn so với toàn bộ quốc gia mỗi năm.

Mặc dù đang có những phát triển liên tục về các phương pháp và lựa chọn thay thế tiền điện tử xanh, nhưng chúng ta vẫn chưa có mặt ở đó với các loại tiền điện tử thực sự thân thiện với môi trường. Vì vậy, điều đó khiến bạn phải đưa ra quyết định khó khăn là tìm ra vị trí của công ty bạn trong vấn đề này.

Thực hiện các chiến lược thiết kế bền vững

Mặc dù việc chuyển sang thiết kế bền vững nghe có vẻ khó khăn, nhưng làm việc với các nguyên tắc thiết kế bền vững thực sự có thể khá dễ dàng. Bạn thậm chí có thể đang sử dụng các chiến lược sau:

Hãy ghi nhớ chu kỳ sống của sản phẩm

Hãy coi vòng đời sản phẩm là “lý do” thúc đẩy tất cả các chiến lược thiết kế bền vững mà bạn sử dụng. Tất cả những gì bạn làm để làm cho thiết kế của mình bền vững hơn, bạn đang làm để kéo dài vòng đời của sản phẩm và loại bỏ nhu cầu mua đi mua lại cùng một sản phẩm của người tiêu dùng.

Khi bạn suy nghĩ về các ý tưởng thiết kế, hãy tự hỏi bản thân:

Vòng đời của sản phẩm này là bao lâu?

Vòng đời của nó có thể bị cắt ngắn ở đâu?

Làm thế nào để người tiêu dùng có thể kéo dài vòng đời này?

Những cải tiến nào có thể khiến sản phẩm của tôi lỗi thời?

Liệu có thể thiết kế sản phẩm này theo cách mà nó vẫn có thể sử dụng được và thậm chí có thể nâng cấp khi những cải tiến này được tung ra thị trường không?

Xem thêm "làm thế nào để giữ tính nhất quán của thương hiệu"

Thiết kế để tái sử dụng, sửa chữa, tái chế và tái sản xuất

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, việc sử dụng các thành phần tiêu chuẩn hóa trong thiết kế của bạn giúp người tiêu dùng cuối dễ dàng thay thế các bộ phận và sửa chữa đối tượng, kéo dài tuổi thọ của nó.

Bạn cũng có thể nghĩ về những cách sản phẩm của bạn có thể được tái sử dụng trong tương lai. Sáng tạo! Botanical Paperworks là một thương hiệu đã tìm ra một cách sáng tạo để không lãng phí: nhúng các sản phẩm giấy với hạt giống và làm cho chúng an toàn để trồng. Người tiêu dùng mua các sản phẩm được đóng gói trong bao bì của Botanical Paperworks có thể làm đẹp thế giới mà không cảm thấy tội lỗi về việc loại bỏ bao bì dùng một lần như giấy gói mỹ phẩm và cốc cà phê mang đi.

Suy nghĩ về cách có thể sử dụng lại sản phẩm và / hoặc bao bì của sản phẩm của bạn sau khi nó phục vụ mục đích ban đầu. Cà phê của bạn có thể trở thành cốc đong sau khi hết cà phê không? Với các đường đo được in trên mặt của nó, nó có thể! Làm thế nào về túi dây rút bạn gửi áo sơ mi của bạn? Thiết kế nó dưới dạng lưới mịn giúp nó trở thành một túi giặt cho những món đồ ngon.

Đôi khi, chỉ "sửa chữa và tái sử dụng" là không thực tế. Có thể mặt hàng của bạn là đồ dùng một lần hoặc có thể không có cách nào để sửa chữa nó trở lại hoạt động bình thường. Trong những trường hợp này, bạn có thể thiết kế để tái chế và / hoặc tái sản xuất.

Dưới đây là sự khác biệt giữa tái chế và tái sản xuất: khi bạn tái chế một thứ gì đó, sản phẩm sẽ được tháo dỡ và mọi vật liệu có thể tái sử dụng như thủy tinh và nhựa sẽ bị loại bỏ và chuyển đổi trở lại thành nguyên liệu thô để sản xuất thành các bộ phận mới cho một sản phẩm mới. Khi bạn tái sản xuất một vật thể, thay vào đó, vật thể đó sẽ được xây dựng lại theo các thông số kỹ thuật ban đầu và sống ở đời thứ hai để làm những việc giống như những thứ ban đầu được thiết kế và chế tạo để làm.

Trái ngược với tái chế và tái sản xuất, còn có quá trình tân trang lại các đồ vật. Khi một mặt hàng được tân trang lại, các khiếm khuyết của nó sẽ được sửa chữa và nó trở lại lưu thông như một sản phẩm có thể tái sử dụng. Bạn có thể coi việc tân trang là tái sản xuất “bản nhẹ” —trong cả hai trường hợp, vật phẩm sẽ hoạt động trở lại, nhưng một vật là tái chế hoàn toàn trong khi tình huống kia chỉ là sửa chữa.

Giao tiếp với khách hàng

Khi bạn được ủy quyền thiết kế thứ gì đó cho khách hàng, hãy nói chuyện với họ về thiết kế và mục tiêu của bạn cho thiết kế ngay từ khi bạn trình bày ý tưởng đầu tiên và bản phác thảo sơ bộ. Một thiết kế bền vững có thể khác với các thiết kế mà họ đã thấy và sử dụng trước đây và nếu vậy, họ có thể sẽ có câu hỏi về lý do tại sao bạn chọn thiết kế mà bạn đã chọn và cách thiết kế đó thúc đẩy tính bền vững.

Khách hàng của bạn có thể có một số ý tưởng tuyệt vời mà bạn có thể thực hiện để làm cho thiết kế của bạn bền vững hơn. Hãy xem xét những ý tưởng này và nếu bạn có những ý tưởng hay hơn nữa, hãy truyền đạt lại chúng cho khách hàng của bạn.

Một phần quan trọng của việc trở thành một nhà thiết kế hoặc doanh nghiệp bền vững là luôn cập nhật những đột phá, xu hướng và quy định mới nhất trong không gian bền vững và điều này có nghĩa là “làm thế nào chúng ta có thể thiết kế điều này tốt hơn?” một cuộc đối thoại đang diễn ra, chứ không phải là một cuộc họp một lần và xong.

7 LOẠI BAO BÌ, THIẾT KẾ BAO BÌ ĐẸP MẮT THU HÚT KHÁCH HÀNG.

Thiết kế để có khả năng tiếp cận bình đẳng

Khả năng tiếp cận cũng là một phần quan trọng của thiết kế bền vững. Khi một số phân đoạn nhất định trong cơ sở người dùng của bạn cần điều chỉnh để sử dụng sản phẩm của mình, bạn đang tạo ra nhu cầu về nhiều tài nguyên hơn để sử dụng trong việc tạo ra những điều chỉnh đó và có khả năng khiến những người dùng đó tìm kiếm một sản phẩm không cần điều chỉnh ở nơi khác.

Thiết kế tiếp cận được áp dụng cho cả thiết kế kỹ thuật số và không kỹ thuật số. Trước tiên, hãy xem xét một ví dụ về một ví dụ phi kỹ thuật số về thiết kế có thể truy cập: thiết kế của đồ mở hộp truyền thống yêu cầu người dùng sử dụng cả hai tay. Dụng cụ mở đồ hộp có thể sử dụng được chỉ cần một tay, khiến nó trở thành một lựa chọn cho những người không sử dụng cả hai tay.

Thiết kế phù hợp đi đôi với thiết kế toàn diện. Hãy nghĩ về tất cả những người sẽ sử dụng sản phẩm của bạn: có bất kỳ khía cạnh nào trong thiết kế của sản phẩm gây bất tiện, khó khăn hoặc thậm chí không thể tiếp cận được với một số người dùng nhất định không? Thông thường, những loại cân nhắc này bị bỏ qua, và những sơ suất này dẫn đến những sai sót trong thiết kế như ghế xe hơi được đặt ở chiều cao trung bình của nam giới.

Trong thiết kế kỹ thuật số, khả năng tiếp cận có nghĩa là tạo ra một trải nghiệm thân thiện với người dùng mà mọi người dùng đều có thể truy cập một cách dễ dàng như nhau. May mắn thay, nhiều phương pháp làm cho một trang web có thể truy cập được cũng làm cho nó trở nên bền vững, chẳng hạn như chỉ sử dụng một bộ phông chữ. Bằng cách giảm các yếu tố của trang web của bạn và giữ một thiết kế tối thiểu, bạn giảm thời gian tải và số lần truyền dữ liệu cần thiết, điều này làm giảm căng thẳng năng lượng mà trang web của bạn tạo ra.

Màu xanh lá cây trong thiết kế trang web của bạn không phải là một trò chơi phỏng đoán, có rất nhiều công cụ trực tuyến có sẵn để kiểm tra các chỉ số như tốc độ trang web và lượng khí thải carbon.

(Nguồn 99 design)

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ SÁNG TẠO Á ĐÔNG
Chuyên: thiết kế profile (hồ sơ năng lực) công ty – thiết kế logo, thiết kế lịch tết…
VPĐD: Tầng M, An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
Hotline: 0902 615 289 - Tel: 08.9885 4351 - Fax: 08. 6291 4745 - MST: 0313911755
Website: www.profiledep.com - Email: profiledep@gmail.com

 

Tin tức khác

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ SÁNG TẠO Á ĐÔNG

Địa chỉ: Tầng M, An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
Hotline: 0909276726
Website: www.profiledep.com

Kết nối cùng chúng tôi